Các lượt tìm kiếm Bitcoin trên Google cho thấy sự quan tâm của công chúng có vẻ thấp hơn so với vào giữa năm 2019

0
27

Ngay cả trong một cuộc khủng hoảng tài chính, Bitcoin đã nổi lên như một trong những tài sản có lợi nhuận cao nhất trong năm với mức tăng 36% hàng năm. Nhưng tiền điện tử đã thất bại trong việc cải thiện mức độ phổ biến của nó đối với người dùng Google.

Mức độ phổ biến cho từ khóa “Bitcoin”, trên công cụ tìm kiếm Google đã giảm từ mức cao gần đây. Dựa trên khung thời gian 12 tháng, điểm số gợi ý của tiền điện tử giảm từ 63 xuống 45 cho tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 5.

Các số liệu liên quan đến số lượng tìm kiếm bitcoin mà Google nhận được trong một khoảng thời gian xác định, với 0 phản ánh mức thấp nhất và 100 phản ánh xu hướng cao nhất.

45 điểm cho thấy mối quan tâm bị đánh giá thấp đối với tiền điện tử, chủ yếu là khi truyền thông toàn cầu đang tích cực đưa tin về vai trò tiềm năng của nó là một tài sản trú ẩn an toàn trước cuộc khủng hoảng tài chính đang diễn ra.

Xu hướng của đợt halving cũng chịu cảnh tương tự

Xu hướng này không đến nỗi qua thấp trong 30 ngày qua. Lượt tìm kiếm của Bitcoin bắt đầu lấy đà từ ngày 19 tháng 4, ba tuần trước diễn ra sự kiện halving phần thưởng khai thác tiền điện tử. Sự kiện này chứng kiến ​​tỷ lệ cung cấp bitcoin hàng ngày giảm một nửa từ 1.800 BTC đến 900 BTC so với mức cung 21 triệu của nó.

Các nhà đầu tư ca ngợi halving là siêu tăng đối với tiền điện tử, tạo ra một trong những mạng và tin đồn về Bitcoin kể từ khi tăng giá năm 2017 lên 20.000 đô la. Điểm số xu hướng của Google đối với từ khóa “bitcoin halving”, đứng đầu ở mức hoàn hảo là 100. Nhưng bây giờ, ngay cả thuật ngữ đó cũng đang giảm mạnh khi đối mặt với sự quan tâm ngày càng giảm.

Xu hướng là gợi ý giảm từ 100 xuống còn 9 cho 1 tuần kết thúc vào ngày 23 tháng Năm.

Yếu tố giá Bitcoin

Khi sự thổi phồng của sự kiện halving đã kết thúc, dự đoán truyền thông toàn cầu cũng biến mất. Đồng thời, giá bitcoin không vượt qua được vùng kháng cự quan trọng trên 10.000 USD. Thay vào đó, nó bị mắc kẹt trong một thị trường đi ngang nhàm chán trong phạm vi giao dịch hẹp. Trong lịch sử, một bitcoin ít biến động không truyền cảm hứng cho mọi người tìm kiếm về nó trên Google.

Nhưng việc đưa ra xu hướng tiền điện tử hiện tại của Google với xu hướng trở lại vào giữa năm 2019 mang lại nhiều hy vọng.

Sau khi giá tăng 119% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5, lượng tìm kiếm bitcoin trong tháng 6 đã giảm từ 52 xuống 35. Tuy nhiên, khi giá tiếp tục ở đà tăng lên gần 14.000 USD vào ngày 26 tháng 6, điểm số xu hướng tăng từ 35 đến gần 100.

Khả năng Bitcoin tiếp tục trên đà tăng của nó cao hơn nhờ vào môi trường kinh tế vĩ mô thuận lợi – lợi suất trái phiếu thấp hơn, giá vàng tăng và các ngân hàng trung ương các gói kích thích trị giá hàng nghìn tỷ đô la.

Khi tiền điện tử phá vỡ trên 10.000 đô la, xu hướng sẽ theo sau để nhắm tới con số 100.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here