Các ngân hàng Hàn Quốc 'Phát huy thế mạnh của mình' với các động thái lưu ký Bitcoin

0
10

South Korean Banks ‘Play to Their Strengths’ with Bitcoin Custody Moves 101
Nguồn: Adobe / PRANGKUL

Các ngân hàng thương mại Hàn Quốc hiện đang “cạnh tranh khốc liệt” với nhau trong cuộc đua tung ra bitcoin (BTC) và các sản phẩm lưu ký tiền điện tử khác mà họ tin rằng sẽ chứng minh một thị trường sinh lợi cho họ, theo một báo cáo mới.

Theo hãng truyền thông Newsis, các nguồn tin trong ngành tuyên bố rằng thị trường quản lý tiền điện tử “dự kiến sẽ phát triển lớn hơn nữa” khi một sửa đổi pháp lý mang tính bước ngoặt yêu cầu tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) trong nước áp dụng các giao thức chống rửa tiền có hiệu lực. vào tháng 3 năm nay. Các phương tiện truyền thông cho rằng điều này sẽ dẫn đến “sự cạnh tranh khốc liệt” trên thị trường tiền điện tử giữa các ngân hàng.

Các biện pháp pháp lý mới cũng sẽ trao cho các ngân hàng quyền lực đáng kể khi giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử, cấp cho họ một cách hiệu quả quyền quyết định liệu các nền tảng giao dịch có được cấp hợp đồng ngân hàng tên thật hay không. Chỉ những nền tảng tuân thủ các quy định về ngân hàng có tên thật, được xác minh bằng số an sinh xã hội mới được phép tiếp tục giao dịch.

Như vậy, có vẻ như các ngân hàng hiện nắm giữ tất cả các lợi thế trong lĩnh vực tiền điện tử và đang tìm cách tận dụng lợi thế.

Như đã báo cáo trước đây, NongHyup , Kookmin và gần đây nhất là Shinhan , ba trong số các ngân hàng thương mại lớn nhất của quốc gia, gần đây đã công bố ý định bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử và có khả năng sẽ tìm cách thu hút sự chú ý từ các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Ngân hàng đối thủ Woori cũng được cho là rất muốn tham gia vào lĩnh vực này.

Tác giả của báo cáo Newsis trích lời In Ho, người đứng đầu Viện Nghiên cứu Blockchain của Đại học Hàn Quốc , cho biết:

“Thậm chí đã xảy ra các vụ tai nạn hack tại BithumbUpbit , các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc, vì vậy một số người nghĩ rằng nếu các ngân hàng chịu trách nhiệm [lưu ký tiền điện tử], họ sẽ được bồi thường [trong trường hợp có thêm các vụ hack]. Các ngân hàng sẽ có thể phát huy hết thế mạnh của mình theo cách này. “

Và giáo sư nói thêm rằng các ngân hàng cũng muốn cung cấp dịch vụ của họ cho số lượng “ngày càng tăng” các nhà đầu tư chuyên nghiệp có xu hướng sử dụng tiền điện tử.

Kết luận,

“Mọi thứ đã thay đổi. Trong thời gian gần đây, không chỉ các cá nhân, mà cả các công ty tài chính tổ chức và các nhà đầu tư tổ chức đang ngày càng bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử. Đây có thể là một yếu tố góp phần ”.

___
Tìm hiểu thêm:
Một số ngân hàng Thụy Sĩ đã ‘sẵn sàng hoạt động’ khi ra mắt cổng tiền điện tử – SDX
Các ngân hàng Nga được trao quyền để đóng băng hoặc chặn các tài khoản được liên kết với tiền điện tử
Tiền điện tử có thể phá vỡ tài chính kế thừa và thêm một lớp khác trên đó – Bảng điều khiển
Người khổng lồ bảo mật Tây Ban Nha Prosegur tham gia cuộc đua lưu ký tiền điện tử

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây