Các ngân hàng Nga được trao quyền để đóng băng hoặc chặn các tài khoản được liên kết với tiền điện tử

0
15

Russian Banks Given Power to Freeze or Block Crypto-linked Accounts 101
Nguồn: Adobe / metelevan

Các quy định ngân hàng mới của Nga sẽ cho phép các tổ chức tài chính đóng băng hoặc phong tỏa tài khoản ngân hàng của các cá nhân hoặc công ty mà họ cho là có liên quan đến các hoạt động tiền điện tử.

Sự thay đổi quy tắc đã được áp đặt bởi Ngân hàng Trung ương của quốc gia, trong đó đã vạch ra những thay đổi mà nó sẽ thực hiện đối với mã ngân hàng hiện tại, tuyên bố rằng nếu họ phát hiện dấu hiệu bằng chứng về việc “lưu hành tiền kỹ thuật số”, các ngân hàng thương mại sẽ sớm có thể bước vào để chặn quyền truy cập tài khoản.

Ngân hàng Trung ương đã viết rằng các giao dịch ngân hàng liên quan đến tiền điện tử thường được “đặc trưng bởi các giao dịch thông thường và một chiều”, liên quan đến “số lượng lớn” và có thể bị gắn cờ là “giao dịch đáng ngờ” liên quan đến “rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố” theo phán quyết mới .

Việc sửa đổi có thể sẽ được ban hành vào tháng 10 năm nay, trừ khi chính phủ quyết định can thiệp – một bước khó xảy ra ở giai đoạn này.

Ngân hàng Trung ương dường như đã dự thảo sửa đổi vào tháng 10 năm ngoái và nhận được sự chấp thuận của Bộ Tư pháp quốc gia, dường như đã ký vào việc thay đổi quy tắc vào tháng 12.

Tin tức được đưa ra chỉ vài ngày sau khi luật mới cấm tiền điện tử như một phương tiện thanh toán có hiệu lực, theo sau là lời cảnh báo từ Anatoly Aksakov, người đứng đầu Ủy ban Duma Quốc gia về Thị trường Tài chính và là kiến trúc sư chính của chính sách tiền điện tử của quốc gia.

Tuần trước, Aksakov đã nói một cách đáng ngại về các quy định nghiêm khắc sẽ có ở Nga và hơn thế nữa trong năm tới.
___
Tìm hiểu thêm:
Quy định Kính vạn hoa thách thức ngành công nghiệp tiền điện tử – Crypto.com CCO
Quy định về tiền điện tử vào năm 2021: Cách tiếp cận từng phần và những làn gió mới
Chanh điều chỉnh mới đang chờ đợi đâu đó giữa DeFi & CeFi
Các chính trị gia, ngành công nghiệp, người hâm mộ tiền điện tử đoàn kết để từ chối các kế hoạch sử dụng ví kho bạc
Stablecoin lại thêm một cơn đau đầu ở Mỹ, Trại Ethereum cũng bị tấn công
DeFi Industry Ponders Strategy khi các cơ quan quản lý bắt đầu quan tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây