Các nhà chức trách Venezuela Kìm hãm các nhà cung cấp thanh toán tiền điện tử ngoài sách

0
5

Venezuelan Authorities Clamp Down on Off-The-Books Crypto Pay Vendors 101
Các đại lý thuế Venezuela đang rình mò. Nguồn: Twitter / @ jdavidcabello

Khách hàng sử dụng ngoại tệ và tiền điện tử trong các cửa hàng ở Venezuela đã được cảnh báo yêu cầu hóa đơn và biên lai bằng đồng bolivar, cơ quan thuế của quốc gia này lo ngại rằng việc thanh toán bằng tiền điện tử và thanh toán bằng tiền mặt ở nước ngoài như USD hoặc euro có thể tạo điều kiện cho việc trốn thuế.

Các thương gia trên khắp đất nước ngày càng chuyển sang từ bỏ đồng bolivar có chủ quyền, vốn đã trải qua lạm phát tăng cao khi nền kinh tế đất nước tiếp tục chịu ảnh hưởng sau khi tăng cường các biện pháp trừng phạt do Washington dẫn đầu và đại dịch coronavirus đang diễn ra.

Tuy nhiên, Jose David Cabello Rondon, Giám đốc Cơ quan Quản lý Thuế và Hải quan Tổng hợp Quốc gia (được biết đến ở địa phương là SENIAT ), đã lên Twitter để nhắc nhở khách hàng rằng việc không yêu cầu hóa đơn hoặc biên lai bolivar có thể giúp tiếp tay cho các nỗ lực trốn thuế của những người buôn bán vô lương tâm . Cơ quan chức năng tin rằng nhiều thương gia đang sử dụng tính hợp pháp của các chương trình thanh toán tiền điện tử và thanh toán bằng ngoại tệ để giữ các giao dịch ngoài sổ sách của họ.

Cabello đã tweet,

“Yêu cầu hóa đơn hợp pháp bằng đồng bolivar cho bất kỳ giao dịch mua nào bạn thực hiện, ngay cả khi bạn đang thanh toán bằng ngoại tệ hoặc tiền điện tử”.

Anh ấy cũng đăng một hình ảnh với chú thích rằng,

“Đừng cộng tác với những kẻ trốn [thuế]! Yêu cầu một biên lai! ”

Và Cabello nói thêm trong một tweet riêng biệt, rằng các cuộc kiểm tra tại chỗ đã được thực hiện, sử dụng các nhà điều tra bí mật trong một số trường hợp, đảm bảo rằng các nhà cung cấp xuất hóa đơn hợp pháp cho việc bán hàng và không trốn tránh nghĩa vụ của họ để giúp thực hiện “đầu tư xã hội” cho sự phát triển của đất nước.

Venezuelan Authorities Clamp Down on Off-The-Books Crypto Pay Vendors 102
Các đại lý thuế Venezuela trong một cửa hàng. Nguồn: Twitter / @ jdavidcabello

___
Tìm hiểu thêm:
Venezuela cho ra mắt Bitcoin, Litecoin, Dash và Petro do nhà nước điều hành
Venezuela mở rộng phạm vi nền tảng chuyển tiền của mình với Bitcoin và Litecoin
Khai thác Bitcoin được hợp pháp hóa ở Venezuela, những người khai thác phải tham gia ‘National Pool’

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here