Các nhà đầu tư Việt Nam nhận lợi tức 130% hàng năm

0
64

Covid-19 đã trở thành nỗi ám ảnh khủng khiếp đối với người dân và các chính phủ trên thế giới trong năm 2020. Với những điều không chắc chắn xung quanh các tác động kinh tế trong tương lai của đại dịch này, nhiều công ty trong thị trường chính thống cũng như trong không gian crypto đã phải thay đổi hình thức kinh doanh hoặc thậm chí tệ hơn là ngừng hoạt động.

mooncake Capital

Mooncake Capital, một công ty quản lý tài sản và đầu tư tiền điện tử Singapore, cũng khó tránh khỏi kiếp nạn. Khi đầu tư quỹ tiền điện tử trong thời kỳ bất ổn không còn mang lại lợi nhuận, công ty quyết định chuyển phần lớn hoạt động sang giao dịch phái sinh Bitcoin. Gần đây, công ty đã tạo ra sản phẩm được cấu trúc (Structured Product) dựa trên các công cụ phái sinh Bitcoin.

Sản phẩm mới này cho phép các nhà đầu tư tạo ra lợi tức hàng năm cho việc năm giữ Bitcoin từ 5% đến hơn 130% tùy theo khẩu vị rủi ro. Cơ sở khách hàng hàng đầu của họ đến từ Việt Nam, nơi được cho là cộng đồng tiền điện tử đang phát triển nhanh nhất trên thế giới và có sự khao khát lớn đối với các sản phẩm được cấu trúc.

Trong khi các sản phẩm được cấu trúc không có gì mới trong thế giới tài chính, sản lượng của các sản phẩm được cấu trúc sử dụng Bitcoin, lại tạo ra sự khác biệt. Patrick Lee, đối tác tại Moondding Capital, giải thích:

“Nếu khách hàng năng động, họ có thể kiếm được mức lợi tức hàng năm lên tới +130%. Trong khi đó, một cách tiếp cận rủi ro hơn, chúng tôi thấy hầu hết các khách hàng của chúng tôi ở Châu Á đều chọn những sản phẩm được cấu trúc cao hơn để tận dụng sự biến động chưa từng có do đại dịch corona gây ra”.

Mooncake Capital trước đây đã huy động được 10 triệu đô la Mỹ vào tháng 9 để sử dụng cho đầu tư tiền điện tử nhưng “thế gian vạn sự khó lường”, đại dịch Covid-19 đã tàn phá mọi thứ khiến họ phải chuyển hướng sang giao dịch.

“Với mức độ không chắc chắn không thấy trong nhiều thập kỷ, sự biến động đã tăng vọt, đó là nền tảng của Sản phẩm được cấu trúc. Lợi suất cao này thực sự chỉ được nhìn thấy trong không gian tiền điện tử trong thời kỳ hỗn loạn”.

Các công cụ phái sinh Bitcoin tạo ra lợi nhuận trên một số yếu tố, nhưng chủ yếu xoay quanh sự biến động. Nếu giá Bitcoin tăng và giảm trong những biến động lớn, tiềm năng sản lượng của các công cụ phái sinh tạo ra Sản phẩm được cấu trúc cũng tăng lên.

Patrick giải thích rằng, rất đơn giản, khách hàng chọn nơi họ tin rằng Bitcoin sẽ hướng tới, cho dù đó là tăng, giảm hay trong phạm vi và trong khung thời gian nào. Từ đó, hệ thống đưa ra một vài lựa chọn khác nhau tạo ra sản lượng nhất định, một số thấp hơn trong khi một số khác lại cao hơn. Các sản phẩm có thể có thời lượng vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng tùy theo khung thời gian đã chọn.

Khách hàng của Mooncake Capital trải đều trên khắp thế giới nhưng gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh từ các cộng đồng tiền điện tử đang hoạt động như Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam và Hàn Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here