Các nhà giao dịch tiền điện tử ngửi thấy sự thao túng giá Bitcoin ở cấp tổ chức

0
13

Crypto Traders Smell Institutional-Grade Bitcoin Price Manipulation 101
Nguồn: iStock / Spencer_Whalen

Sau khi chào đón một nhóm các nhà đầu tư tổ chức lớn vào thế giới Bitcoin (BTC) vào năm 2020, tiền điện tử hiện đang tranh luận rằng thị trường tiền điện tử cũng đã bước vào một cấp độ thao túng khác.

Scott Minerd, Giám đốc đầu tư toàn cầu (CIO) tại Guggenheim Partners : “Sự gia tăng theo đường parabol của Bitcoin không bền vững trong thời gian tới. Dễ bị thất bại. , một công ty tư vấn và đầu tư toàn cầu lớn, cho biết vài giờ trước khi BTC đã giao dịch dưới 35.000 USD.

Và nó đã đủ để bắt đầu cuộc tranh luận thao túng.

Một số người đã đặt câu hỏi làm thế nào để tuyên bố này theo sau một tuyên bố gần đây, rất lạc quan, với những người khác nói rằng Minerd đang cố gắng “thổi phồng nó lên đến 400k để anh ta có thể bán chúng tôi sớm.”

Con số “400K” đến từ cuộc phỏng vấn ngày 16 tháng 12 của Minerd với Bloomberg TV, nói rằng giá trị hợp lý của BTC vẫn có thể tăng cao hơn. Chính xác hơn, “công việc cơ bản của chúng tôi cho thấy rằng bitcoin nên có giá trị khoảng [USD] 400.000”, dựa trên sự khan hiếm và định giá tương đối, CIO cho biết, mà không đưa ra mốc thời gian khi BTC có thể đạt đến mức này.

“Tất nhiên, chúng tôi đã quyết định bắt đầu phân bổ vào bitcoin khi bitcoin ở mức 10.000 USD. Sẽ khó hơn một chút với mức giá hiện tại gần 20.000 USD”, Minerd nói, sau đó nói thêm rằng “cuối cùng thì bạn phải mua nó. “

Ngoài ra, như đã báo cáo, vào cuối tháng 11, Guggenheim đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để bảo lưu quyền đầu tư tối đa 10% trong số 5,3 tỷ USD Quỹ Cơ hội vĩ mô của mình vào Grayscale Bitcoin Trust . Việc nộp đơn này được ước tính sẽ có hiệu lực vào ngày 31 tháng 1.

“Có vẻ như Minard muốn mua 500 triệu USD [USD] bằng bitcoin và khi giá tăng cao hơn, anh ấy hiện đang bảo mọi người chốt lời”, nhà kinh tế và nhà kinh doanh Alex Krüger cho biết thêm.

Những người khác cũng đang sử dụng những tuyên bố khác nhau này như một lập luận rằng các tổ chức đang cố gắng lấy bitcoin của các nhà giao dịch ở mức giá thấp hơn.

Lý thuyết bao gồm một thủ đoạn nổi tiếng (trong các thị trường được quản lý là bất hợp pháp) được thực hiện theo sổ đặt hàng, theo đó một con cá voi, người có một loạt BTC để bán, thực sự đề nghị bán một loạt, với nhiều nhà giao dịch bán ngay khi họ nhìn thấy nó, nhằm mục đích mua lại sau đó với giá thấp hơn khi đợt bán phá giá BTC của cá voi diễn ra. Khi những nhà giao dịch này bán, giá sẽ giảm – và cá voi kéo lệnh vào thời điểm cuối cùng, chuyển sang mua và thực hiện mua nhiều BTC hiện có sẵn với mức giá thấp hơn.

Hơn nữa, Chuyên gia giao thức của Bison Trails , Elias Simos, đã tweet rằng trong khi các sinh vật đại dương tiền điện tử nhỏ đang bán, cá voi đang “ngấu nghiến” BTC của chúng.

Trong cả hai trường hợp, sự điều chỉnh đã được dự kiến và gã khổng lồ đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ JPMorgan gọi đợt tăng gần đây là một cơn hưng cảm đầu cơ không bền vững trong khi đặt mục tiêu lý thuyết dài hạn là 146.000 USD mỗi BTC.

Ngoài ra, CIO Marcle Burger của AMDAX Asset Management lập luận rằng “35 nghìn trong dài hạn có lẽ không là gì cả, nhưng với tốc độ chúng tôi vượt quá 40 nghìn nhanh như thế nào, dự kiến sẽ có một sự điều chỉnh lớn hơn (30% ish).”

Những người khác dường như không có ấn tượng đặc biệt về bất kỳ điều gì trong số này, vì họ không thấy gì đặc biệt mới ở đây, tuyên bố rằng các tổ chức đang làm những gì họ luôn làm, “gọi những mục tiêu điên rồ” khi họ muốn bán, nói rằng nó được định giá quá cao khi họ muốn buy – “đầu tiên hãy bán, sau đó đưa ra một byte tạo ra sự giả mạo và khi thị trường có xu hướng thấp hơn, hãy mua lại,” như một người bình luận.

Ngoài ra, như đã báo cáo, khi BTC được tích hợp nhiều hơn vào danh mục đầu tư của tổ chức, nó có thể trở nên tương quan hơn với các tài sản khác và các sự kiện bên ngoài có thể có tác động ngày càng tăng lên bitcoin.

Trong cả hai trường hợp, công ty phân tích tiền điện tử Santiment lưu ý rằng đây là đợt điều chỉnh bitcoin lớn nhất trong một ngày kể từ Thứ Năm Đen tháng 3 năm ngoái, nói rằng “những người đang chờ đợi cơ hội để mua các dự án với giá trước khi tăng năm nay đã đạt được mong muốn của họ.”

Trong khi đó, CEO Jay Hao của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx thúc giục giao dịch có trách nhiệm trong thời gian thị trường tiền điện tử biến động ngắn hạn, trong khi Svenson lập luận rằng phần tồi tệ nhất của tiền mới đến với tiền điện tử là những cá nhân này dễ bị hoảng sợ bởi sự biến động.

Trong 24 giờ qua, 245.092 vị thế giao dịch, trị giá 2,56 tỷ USD đã được thanh lý, theo dữ liệu của bybt.com. Tuy nhiên, như nhà giao dịch tiền điện tử Loma đã nhắc nhở “chúng ta đã không có nhiều ngày đỏ liên tiếp trong cả năm”.

Vào thời điểm viết bài (12:08 PM UTC), BTC giao dịch ở mức 34.036 USD, điều chỉnh thấp hơn một lần nữa từ 36.259 USD, đạt được vài giờ trước. Giá giảm 13% trong một ngày, giảm mức tăng hàng tuần xuống dưới 11%. Nó tăng 88% trong một tháng và 329% trong một năm.

____

Các bình luận khác:

Crypto Traders Smell Institutional-Grade Bitcoin Price Manipulation 102

__

__

__

__

____
Tìm hiểu thêm:
Vụ bán phá giá nhiều tỷ Bitcoin này của Chính phủ Hoa Kỳ có thể là một giọt nước trong nhóm
Bitcoin ở mức 50 nghìn USD ‘trong tầm nhìn’ Khi có ‘chỗ để chạy cao hơn’ trước khi điều chỉnh
Quỹ hưu trí bắt đầu lên tàu Bitcoin Bandwagon, Nói những người trong cuộc
Tiền điện tử vào năm 2021: Bitcoin đi cùng làn sóng các vấn đề kinh tế vĩ mô
Bánh xe Bitcoin không thể bị dừng
Áp dụng tiền điện tử vào năm 2021: Quy tắc Bitcoin, Ethereum phát triển và đối mặt với các đối thủ
Tiền điện tử vào năm 2021: Các tổ chức thích Bitcoin, bán lẻ mở cửa cho các loại tiền thay thế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây