Các nhà phát triển đang từ bỏ “kẻ giết chết Ethereum” quá khứ để hướng tới DeFi, NFT và các chuỗi mới hơn

4

Các nhà phát triển đang hướng tới các giao thức DeFi và tránh xa các đối thủ Ethereum cũ hơn vì nó chiếm một phần lớn hơn của thị trường tiền điện tử.

Các kỹ sư và nhà phát triển phần mềm đang dần chuyển sự chú ý của họ từ các blockchain Layer-1, từng được mệnh danh là “kẻ giết chết Ethereum” sang các giao thức DeFi mới với số lượng ngày càng tăng.

Một báo cáo xu hướng phát triển blockchain vào tháng 2 của công ty đầu tư mạo hiểm Outlier Ventures cho thấy rằng, các nhà phát triển đang chuyển trọng tâm của họ khỏi các đối thủ Ethereum.

Các phát hiện xác nhận rằng, trong 12 tháng qua, Ethereum vẫn là giao thức blockchain được phát triển tích cực nhất, tiếp theo là Cardano và Bitcoin. Vươn lên vị trí thứ 4 là dự án lưu trữ tệp dữ liệu phi tập trung Filecoin.

Trong khi một số nền tảng mới như Polkadot, Cosmos và Avalanche đang chứng kiến ​​sự gia tăng hoạt động của nhà phát triển, nhiều đối thủ cạnh tranh Ethereum truyền thống đang chứng kiến ​​sự suy giảm trong phát triển cốt lõi.

“Những kẻ giết chết Ethereum là Tron, EOS, Komodo và Qtum đang chứng kiến ​​sự sụt giảm các chỉ số phát triển cốt lõi”.

Những nền tảng DeFi dựa trên Ethereum đã chiếm lĩnh không gian vào năm 2020, họ đã thấy sự gia tăng hoạt động của nhà phát triển, Aave và Balancer cho thấy mức tăng trưởng nhiều nhất.

Ngoài 2 dự án này, các dự án tích cực khác là Maker, Gnosis và Synthetix, trong khi 2 giao thức DeFi khác mới ra mắt gần đây cũng tăng mạnh về hoạt động của nhà phát triển.

“SushiSwap và Yearn Finance được ra mắt vào năm 2020, nó đã nhanh chóng vượt ra ngoài hoạt động phát triển và quy mô của hầu hết các giao thức DeFi khác”.

Trong thời kỳ bùng nổ DeFi vào giữa năm 2020, nghiên cứu của Santiment tiết lộ rằng, các nền tảng DeFi hàng đầu về hoạt động phát triển là Maker, Synthetix, Band Protocol và Augur.

DeFi không phải là lĩnh vực tăng trưởng duy nhất vì hoạt động trong các dự án NFT (token không thể thay thế) và Metaverse như thế giới ảo, đồ sưu tầm, trò chơi và nghệ thuật tiền điện tử cũng chứng kiến ​​sự quan tâm trên toàn thị trường.

Báo cáo lưu ý thêm rằng, Decentraland có hoạt động phát triển ở mức độ tương tự với một số công nghệ blockchain chính như Stellar và Algorand, cao hơn so với một số giao thức DeFi phổ biến như Uniswap và Compound.

Để tạo ra dữ liệu, các nhà nghiên cứu đã phân tích kho lưu trữ Github và cam kết đó là nơi các nhà phát triển gửi các bản cập nhật, cải tiến và đề xuất code.

Tuy nhiên, Ethereum nhìn chung vẫn là vua, với hoạt động của nhà phát triển nhiều hơn 14% so với đối thủ gần nhất của nó, Cardano và gần như gấp đôi Bitcoin về mặt thực hiện.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây