Các nhà quản lý của Úc không cấm Bitcoin ETF với “các quy tắc tại chỗ”

3

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã làm rõ quan điểm của mình về các quỹ giao dịch giao dịch qua sàn (ETF) đối với Bitcoin.

Bitcoin

Theo một báo cáo ngày 12/2 của Australian Financial Review, ủy ban đã giải quyết vấn đề này sau khi từ chối sáng kiến ​​Bitcoin ETF trước đó của công ty địa phương Cosmos Capital.

Theo báo cáo, CEO James Manning của Cosmos tuyên bố ASIC “có một chính sách – mà họ chưa đưa ra – nói rằng họ không muốn sản phẩm giao dịch qua sàn MIS được niêm yết trên một sàn giao dịch”.

Tuy nhiên, hôm thứ 6, ủy viên ASIC Cathie Armor đã nói với Thượng viện về công nghệ tài chính rằng có thể có Bitcoin ETF, miễn là có các quy tắc phù hợp trên thị trường mà nó được giao dịch:

“Đối với bất kỳ sản phẩm nào được báo giá trên các thị trường sàn giao dịch ở Úc, thị trường cụ thể cần phải có các quy tắc tại chỗ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc báo giá sản phẩm […] Không phải tất cả các thị trường đều có các quy tắc thực hiện điều đó. […] Những sản phẩm này có thể được cung cấp cho người Úc thông qua chế độ đầu tư có quản lý và người Úc có thể đầu tư vào những sản phẩm này theo cách đó”.

Armor nói rằng Bitcoin ETF có thể tuân theo Quy tắc AQUA của Australian Securities Exchange, được thiết kế đặc biệt cho các chương trình đầu tư như quỹ được quản lý, ETF và các sản phẩm khác.

Armor lưu ý National Stock Exchange của Úc, nơi Cosmos cố gắng niêm yết sản phẩm của mình, không có quy định như vậy.

Theo CEO Dominic Stevens của Australian Securities Exchange, ASX thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử, nhưng đang xem xét chúng.

“Thế giới Bitcoin thay đổi kể từ lần tăng trước và tôi cảm thấy điều này bị chi phối bởi nhiều hoạt động của công ty và tổ chức hơn”.

Steve Vallas, người đứng đầu Blockchain Association của Úc, nói rằng sự thay đổi thái độ của các nhà quản lý thể hiện tín hiệu chấp nhận tiền điện tử trong nước:

“Bước đầu tiên hướng tới việc chấp nhận […] là thảo luận cởi mở và Chính phủ sẵn sàng bàn về cơ hội, hàm ý và rủi ro liên quan đến việc niêm yết các sản phẩm như ETF. Thông điệp được truyền tải từ ASIC là một tín hiệu rất quan trọng đối với ngành và là một tin đáng mừng cho tất cả những người tham gia vào lĩnh vực này”.

Cosmos Capital hiện đang lên kế hoạch niêm yết Bitcoin ETF của mình trên ASX, có khả năng trở thành ETF đầu tiên của Úc được liên kết với Bitcoin. Cosmos đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây