Các quy tắc tiền điện tử FinCEN 'thiếu sáng suốt' được chuyển cho Cơ quan quản lý Joe Biden

0
10

'Shortsighted' FinCEN Crypto Rules Passed to Joe Biden Administration 101
Nguồn: Adobe / megaflopp

Các đề xuất gây tranh cãi của Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) rõ ràng đã được chuyển cho chính quyền sắp tới của tổng thống đắc cử Joe Biden. “Điều này là thiển cận” và “không có thiện ý”, Benjamin Weiss, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của một nhà điều hành máy ATM Bitcoin lớn ở Mỹ, CoinFlip , nhận xét về các đề xuất.

FinCEN cho biết hôm nay họ sẽ mở lại giai đoạn bình luận cho việc xây dựng quy tắc được đề xuất liên quan đến các giao dịch nhất định liên quan đến tiền ảo có thể chuyển đổi (CVC) hoặc tài sản kỹ thuật số có trạng thái đấu thầu hợp pháp (LTDA).

Giờ đây, FinCEN sẽ cung cấp thêm 15 ngày để nhận xét về các yêu cầu báo cáo được đề xuất liên quan đến thông tin về các giao dịch CVC hoặc LTDA lớn hơn 10.000 USD hoặc tổng hợp đến hơn 10.000 USD, liên quan đến “ví không lưu trữ” hoặc ví được lưu trữ tại các khu vực pháp lý do FinCEN xác định .

Đối với FinCEN, “ví không lưu trữ” chỉ là ví tiền điện tử thông thường do người dùng tiền điện tử kiểm soát. “Những điều khoản này là tuyên truyền với mục đích nham hiểm,” nhà giáo dục và doanh nhân Bitcoin Andreas M. Antonopoulos cho biết gần đây.

FinCEN cũng sẽ cung cấp thêm 45 ngày để lấy ý kiến về các yêu cầu được đề xuất mà các ngân hàng và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ (MSB) báo cáo thông tin nhất định liên quan đến các đối tác với các giao dịch của khách hàng “ví được lưu trữ” của họ và về các yêu cầu lưu trữ hồ sơ được đề xuất.

Cơ quan này cho biết họ đã xem xét hơn 7.500 bình luận được gửi trong thời gian bình luận ban đầu.

“Tôi rất vui vì điều này sẽ đưa các rulemaking trong tay của chính quyền kế tiếp, mà tôi hy vọng sẽ muốn nhấn nút reset và tham gia một cách cẩn thận hơn”, Jerry Brito, người đứng đầu của “crypto nghĩ cảm ơn” và nhóm áp lực Coin Trung tâm , cho biết.

Thất đức

“Điều này đã thiển cận. Họ đã có 4 năm để đưa ra quy định về tiền điện tử và không phải ngẫu nhiên mà họ đưa ra trong vòng 20-30 ngày cuối cùng của năm vào giữa Giáng sinh. Mọi người không phản đối quy định, họ phản đối quy định xấu. Nhưng điều khiến mọi người khó chịu là cách họ đã làm. Nó không có thiện ý, ”Weiss của CoinFlip nói với SanTaiChinh.com .

CoinFlip, tự hào có hơn 1.500 máy ATM trên 45 tiểu bang, hoạt động như một MSB và đã được đăng ký với FinCEN từ năm 2015. Công ty đã tuân thủ các yêu cầu báo cáo hiện có đối với các giao dịch trên 3.000 USD.

Theo nhận xét của công ty, người đứng đầu trong số các khiếu nại của CoinFlip là “các quy tắc được đề xuất áp đặt một khuôn khổ tuân thủ cho các giao dịch tiền ảo phức tạp hơn các quy định hiện hành cho các giao dịch tiền tệ truyền thống”.

Ví dụ: họ chỉ ra các yêu cầu báo cáo được đề xuất của FinCEN đối với các tổ chức tài chính, chẳng hạn như phải tiết lộ “ở mức tối thiểu” cả tên và địa chỉ thực của người dùng, như CoinFlip lưu ý “gợi ý rằng thông tin bổ sung nên được thu thập” – mặc dù có không rõ ràng về chính xác dữ liệu đó sẽ là gì.

Hậu quả không lường

Weiss lưu ý rằng bitcoin đã mang lại cho xã hội cơ hội để sửa chữa sự bất công bằng trong hệ thống tài chính truyền thống mà ngay cả khi có ý định tốt đã khiến phân khúc dân số đó bị loại bỏ. Nhưng các thay đổi quy tắc của FinCEN nhắm mục tiêu người dùng và ví của họ có vấn đề.

“Vấn đề với bitcoin là trở thành ngân hàng của riêng bạn và nắm giữ chìa khóa của riêng bạn. Chúng tôi không muốn một Mt. Gox . Chính phủ đang buộc mọi người giữ tiền điện tử của họ trên các sàn giao dịch mà họ có thể bị tấn công, ”Weiss nói, nhấn mạnh rằng không phải ai cũng có thể liên kết tài khoản ngân hàng với sàn giao dịch.

Weiss nói: “Họ đang tạo ra KYC và ra quy tắc rất khó khăn xung quanh các ví tự lưu trữ, đến mức trên thực tế, họ đang khiến các công ty rất khó sử dụng những ví đó một cách hợp pháp.

Weiss giải thích sự phổ biến của các máy ATM bitcoin, cho biết trung bình một người muốn mua 300 USD – 400 USD BTC mỗi tuần, đại diện cho giao dịch trung bình. Anh ấy nói thêm rằng việc đăng ký một sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase để gửi chuyển khoản ngân hàng với giá 300 USD là rất mất thời gian.

Ngoài sự riêng tư về tài chính, một nỗi lo khác, theo Weiss, là an ninh quốc gia. Đó là bởi vì quy định được đề xuất có khả năng thúc đẩy nhiều đổi mới hơn ở nước ngoài và tránh xa Hoa Kỳ, điều này có thể làm suy yếu các lan can tại chỗ.

“Blockchain hoàn toàn có thể xem công khai. Khi các giao dịch tiền điện tử đang diễn ra ở Hoa Kỳ, chính phủ có thể theo dõi chúng cẩn thận để không có điều gì sai trái xảy ra. Nếu quy định thúc đẩy các sàn giao dịch ở nước ngoài, thì chính phủ cũng đang thúc đẩy các giao dịch bitcoin ở nước ngoài, điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn đối với an ninh quốc gia. Có những hậu quả không thể lường trước được, ”Weiss nói.

Nếu quy định FinCEN được đề xuất quản lý để có hiệu lực, Weiss hy vọng nó sẽ bị thách thức bởi kiện tụng.

___

Tìm hiểu thêm:
Bộ Tài chính Hoa Kỳ thiếu quyền thông qua hóa đơn FinCEN – Trung tâm tiền xu
Quy định Kính vạn hoa thách thức ngành công nghiệp tiền điện tử – Crypto.com CCO
Quy định về tiền điện tử vào năm 2021: Cách tiếp cận từng phần và những làn gió mới
Chanh điều chỉnh mới đang chờ đợi đâu đó giữa DeFi & CeFi
Thêm quy định về tiền điện tử sắp ra mắt ở Nga và xa hơn nữa, cảnh báo nhà lập pháp chính

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây