Các thợ đào ETH đã kiếm được 3.5 triệu đô la trong một giờ khi phí gas cao điên rồ

2

Các thợ đào ETH vừa kiếm được con số khổng lồ 3.5 triệu đô la trong một giờ, theo dữ liệu on-chain được cung cấp bởi Glassnode.

“Các thợ đào Ethereum đã kiếm được 3.5 triệu đô la chỉ trong một giờ – doanh thu hàng giờ cao nhất cho đến nay”.

Phí giao dịch trung bình của ETH là 12 đô la

Doanh thu của những thợ đào Ethereum tăng cao là do mạng ETH hiện tại hoạt động nhờ DeFi và giao dịch trên nhiều sàn giao dịch phi tập trung. Tại thời điểm viết bài, phí giao dịch trung bình cho một giao dịch là 12 đô la, theo dữ liệu từ Etherscan.

Gwei ETH cao tới mức điên rồ | Nguồn: Etherscan

Phí gas Ethereum đang trở nên quan trọng

Hôm nay (6/2), Weiss Ratings đã bày tỏ mối lo ngại của họ về phí ETH cao, vốn là một vấn đề xảy ra liên tục kể từ khi DeFi gây bão thế giới tiền điện tử vào giữa năm 2020. Theo Weiss, các giải pháp Layer – 2 cần được thực hiện nhanh chóng nếu không con ngỗng vàng của DeFi sẽ chết sớm. Hãng xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới giải thích:

“Tình hình phí ETH đang trở nên nghiêm trọng. Nếu bạn đang xây dựng trên ETH ngay bây giờ, thì Layer – 2 sẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn. Nếu giá ETH hiện tại tăng gấp đôi mà không có bất kỳ nâng cấp đáng kể nào, điều đó có thể giết chết con ngỗng vàng DeFi vì hầu hết mọi người sẽ không đủ khả năng chi trả phí”.

Layer – 2 giải quyết vấn đề đó bằng cách gộp nhiều giao dịch lại với nhau, chia nhỏ hóa đơn phí giữa những người dùng.

Phí ETH cao có thể dẫn đến việc di chuyển sang các blockchain khác

Weiss tiếp tục cảnh báo rằng, Ethereum có nguy cơ đánh mất người dùng và nhà phát triển vào các mạng blockchain khác nếu các giải pháp mở rộng quy mô không được triển khai.

“Nếu nó không được giới thiệu để giải quyết vấn đề phí ETH trong vòng 6 tháng tới hoặc lâu hơn, nhiều đối thủ cạnh tranh chính của ETH như Cardano, BNB, Polkadot, Cosmos và những người khác sẽ bắt đầu tung ra các dApp DeFi của riêng họ, ăn mòn một phần lớn thị phần của ETH”.

Ông Giáo

Theo EWN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây