Cảm ơn Bitcoin, cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng 113% kể từ khi bị Citigroup hạ cấp

4

Cổ phiếu MSTR đã tăng 113% kể từ ngày 8 tháng 12, khi nó bị hạ cấp bởi một nhà phân tích của Citigroup.

Vào ngày 8 tháng 12 năm 2020, Citigroup, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã hạ cấp cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR). Kể từ đó, cổ phiếu MSTR đã tăng 113,27% từ 289.45 đô la lên 617.31 đô la, khi giá Bitcoin tăng.

Trong cùng kỳ, cổ phiếu Citigroup đã giảm 0.63%, từ 58.36 đô la xuống còn 57.99 đô la.

Cảm ơn Bitcoin, cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng 113% kể từ khi bị Citigroup hạ cấp

Cổ phiếu MicroStrategy so với BTC và Nasdaq | Nguồn: Ecoinmetrics

Tại sao cổ phiếu của MicroStrategy lại hoạt động mạnh mẽ bất chấp việc hạ cấp?

MicroStrategy đã và đang đầu tư vào Bitcoin. Hiện tại, nó là công ty đại chúng nắm giữ nhiều Bitcoin nhất với hơn 70,000 BTC, trị giá khoảng 2.4 tỷ đô la theo giá hiện nay.

Hơn nữa, vào ngày 9 tháng 12 năm 2020, MicroStrategy thông báo huy động vốn 650 triệu đô la từ trái phiếu chuyển đổi.

Trong một tuyên bố chính thức, MicroStrategy nói rằng họ sẽ đầu tư vào Bitcoin với số tiền thu được từ trái phiếu chuyển đổi. Đây cũng là tuyên bố được cho là đã khiến Citi hạ cấp MicroStrategy. Tuyên bố cho biết:

“MicroStrategy dự định đầu tư số tiền ròng thu được từ việc bán trái phiếu bằng Bitcoin theo Chính sách Dự trữ Kho bạc của mình trong khi chờ xác định nhu cầu vốn lưu động và các mục đích chung khác của công ty”.

Vào thời điểm đó, nhà phân tích Tyler Radke của Citigroup đã đưa ra xếp hạng từ “trung lập” sang “bán”. Ông thừa nhận rằng, lợi nhuận từ khoản đầu tư Bitcoin của MicroStrategy là “ấn tượng”, nhưng cho biết rằng, thị trường đang định giá quá cao hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty. Ông cho biết:

“Khoản đầu tư vào Bitcoin của MSTR đã thu về 250 triệu đô la kể từ tháng 8 năm 2020. Mặc dù rất ấn tượng, nhưng nó quá nhỏ bé so với mức lợi nhuận 172% trong cổ phiếu. Với mức giá cổ phiếu hiện tại, phân tích của chúng tôi cho thấy thị trường đang lạc quan hơn nhiều đối với hoạt động kinh doanh cốt lõi và Bitcoin”.

Tuy nhiên, kể từ tháng 12 năm 2020, Bitcoin đã chứng kiến ​​một cuộc biểu tình lớn về giá. Mặc dù sự hoài nghi đối với hoạt động kinh doanh cốt lõi của MicroStrategy có thể có một số lợi ích, nhưng BTC đã chứng kiến ​​mức tăng hơn 100% trong tháng cuối cùng của năm.

Chỉ trong tháng 12, Bitcoin đã tăng từ 18,319 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 42,000 đô la, vượt trội hơn hầu hết các tài sản trên cả thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử.

Điều gì xảy ra tiếp theo?

MicroStrategy vẫn là một công ty kinh doanh tình báo trị giá hàng tỷ đô la, với hoạt động kinh doanh cốt lõi mạnh mẽ.

Nhưng miễn là giá Bitcoin tiếp tục tăng trong thời gian tới, nó có khả năng sẽ tác động tích cực đến giá cổ phiếu của MSTR.

Michael Saylor, CEO của MicroStrategy vẫn hoàn toàn tin tưởng vào quan điểm của công ty đối với Bitcoin và thường mua khi giá giảm. Trong kết quả tài chính quý IV cho năm 2020, Saylor đã viết:

“Trong tương lai, chúng tôi tiếp tục có kế hoạch giữ Bitcoin của mình và đầu tư thêm dòng tiền dư thừa vào chúng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ khám phá nhiều cách tiếp cận khác nhau để có thêm Bitcoin như một phần trong chiến lược tổng thể của công ty chúng tôi”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây