CEO của MicroStrategy phát hành “playbook” Bitcoin đầu tiên trên thế giới cho các tập đoàn

3

MicroStrategy đã tham gia vào không gian Bitcoin từ năm ngoái, trong bối cảnh lo ngại lạm phát và giá trị đồng đô la giảm. Họ hiện đang cố gắng thuyết phục các công ty khác làm điều tương tự.

Playbook Bitcoin

MicroStrategy sẽ sớm phát hành playbook Bitcoin cho các tập đoàn, CEO Michael Saylor cho biết. Nó sẽ được phát hành tại sự kiện “Bitcoin Summit 2021” do công ty tổ chức vào tuần tới.

“Chúng tôi sẽ chuyển sang mã nguồn mở playbook Bitcoin cho các tập đoàn của mình, một loạt các tài liệu bao gồm các cân nhắc về quản trị, pháp lý, tài chính, kỹ thuật và sổ sách”.

Năm ngoái, Saylor đã thúc đẩy công ty của mình chuyển phần lớn tài sản ngân quỹ sang Bitcoin trong bối cảnh lạm phát gia tăng, lo ngại về nền kinh tế ảm đạm và nói chung là tâm lý tiêu cực về tiền pháp định trong một bộ phận nhỏ của khu vực doanh nghiệp.

Qua 3 lần mua, MicroStrategy đã thu về số Bitcoin trị giá hơn 1 tỷ đô la, bao gồm cả giao dịch từ việc phát hành khoản nợ có thể chuyển đổi trị giá 650 triệu đô la vào tháng 12. Điều này không bao gồm các giao dịch mua Bitcoin của Saylor cho danh mục đầu tư cá nhân của anh ấy.

Hiện tại, MicroStrategy đang nỗ lực ủng hộ các tập đoàn khác trong việc chuyển một số tài sản của họ sang Bitcoin. Trong playbook sắp tới (dự kiến phát hành trong một sự kiện vào ngày 3 tháng 2), công ty sẽ đưa ra những cân nhắc về pháp lý, quản trị và tài chính để các tập đoàn khác xem xét và tham khảo, Saylor cho biết.

Đó cũng là cơ sở mà MicroStrategy đã tuân theo để mua số Bitcoin của chính mình.

Bản phát hành playbook sẽ được trình bày bởi Phong Lê, Giám đốc tài chính của MicroStrategy, người sẽ hướng dẫn các công ty và những người tham dự về việc cân nhắc chiến lược, hoạt động chính cũng như các bước liên quan cần xem xét đối với các tập đoàn tích hợp Bitcoin vào ngân quỹ dự trữ.

Các sự kiện khác và kế hoạch về Bitcoin

Buổi ra mắt playbook vào ngày 3 tháng 2 là một phần của sự kiện lớn hơn do MicroStrategy tổ chức, sự kiện sẽ có sự góp mặt của các doanh nghiệp tiền điện tử, các nhà lãnh đạo trong ngành và thảo luận về một loạt những chủ đề liên quan đến Bitcoin.

Một số sự kiện của MicroStrategy là triển vọng vĩ mô của Bitcoin, chiến lược của công ty, cũng như việc cân nhắc về pháp lý, tài chính và sổ sách cho các công ty khi họ mua Bitcoin.

Trong khi đó, việc mua Bitcoin đối với MicroStrategy sẽ không dừng lại. Trong một tweet vào ngày 28 tháng 1, Saylor nói rằng, công ty sẽ tiếp tục đầu tư bất kỳ “dòng tiền dư thừa nào vào Bitcoin” trong tương lai, và thu về nhiều BTC hơn như một phần trong kế hoạch rộng lớn của công ty.

“Trong tương lai, chúng tôi tiếp tục có kế hoạch giữ Bitcoin của mình và đầu tư thêm dòng tiền dư thừa vào chúng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ khám phá nhiều cách tiếp cận khác nhau để thu được thêm Bitcoin như một phần của chiến lược tổng thể của công ty chúng tôi”.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây