Chỉ 15% người dùng Việt không sử dụng ví điện tử/ứng dụng thanh toán

0
15

Theo khảo sát mới đây của Visa, hơn 85% người tiêu dùng Việt Nam sử dụng ít nhất một ví điện tử/ứng dụng thanh toán. Trong số đó, 42% người tiêu dùng sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng thiết bị di động.

“Với 129,5 triệu thuê bao di động và khoảng một nửa trong số đó sử dụng 3G và 4G, Việt Nam đặc biệt thích ứng tốt với việc sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng di động và đã đi trước nhiều nền kinh tế phát triển khi nói đến thanh toán di động”, Giám đốc Visa Việt Nam Đặng Thị Tuyết Dung cho biết.

Chỉ 15% người dùng Việt không sử dụng ví điện tử/ứng dụng thanh toán - Ảnh 1.

Hơn 85% người tiêu dùng Việt sử dụng ít nhất một ví điện tử hoặc ứng dụng thanh toán. Ảnh: Lê Quý.

Giải thích rõ hơn, bà Dung cho rằng tỉ lệ sử dụng điện thoại di động của người Việt Nam đang ở mức cao là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc người tiêu dùng đã sẵn sàng cho các phương thức thanh toán kĩ thuật số.

Trong khi đó, một thống kê khác của Visa cũng chỉ ra rằng tới 84% người tiêu dùng Việt cảm thấy an toàn khi thanh toán di động. Việc người Việt Nam đang có xu hướng chuộng thanh toán di động cho thấy tiềm năng của ngành trong tương lai. Dư địa thị trường hiện vẫn còn lớn.

Tại khu vực, Việt Nam vẫn là nước có tỉ lệ sử dụng tiền mặt cao hơn mức trung bình (theo báo cáo số hóa tiền mặt ASEAN của Standard Chattered). Sách trắng thương mại điện tử 2020 cũng cho thấy tỉ lệ chọn thanh toán COD (ứng tiền mặt) lên đến 86% vào năm ngoái.

Cũng theo nhận định từ đại diện Visa, các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, việc thanh toán không tiếp xúc là một cách an toàn và tiết kiệm để tận hưởng những lợi ích của thương mại kĩ thuật số.

 “Tăng cường phương thức thanh toán không tiếp xúc bằng di động là một trong số các giải pháp sẽ thúc đẩy thị trường thanh toán kĩ thuật số của Việt Nam”, bà Dung kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây