Chi tiêu blockchain của Trung Quốc dự kiến sẽ đạt 470 triệu đô la vào năm 2020

0
27

Một báo cáo mới từ công ty tình báo thị trường IDC cho thấy tổng chi tiêu cho thị trường blockchain Trung Quốc đã bị ảnh hưởng lớn từ đại dịch COVID-19.

blockchain

“Hướng dẫn chi tiêu blockchain trên toàn thế giới năm 2020” của IDC cho thấy Trung Quốc là thị trường blockchain lớn thứ hai thế giới vào năm 2020, với chi tiêu được thiết lập để đạt mức 470 triệu đô la hoặc gần 11% chi tiêu toàn cầu được đề xuất là 4.28 tỷ đô la. Tuy nhiên, con số này thấp hơn 12% so với dự báo trước COVID-19.

Ngoài ra, IDC dự đoán thị trường blockchain của Trung Quốc sẽ tăng trưởng trung bình mỗi năm 60% trong giai đoạn 2019 – 2023.

Hợp đồng thông minh là hình thức ứng dụng blockchain hoàn hảo nhất

Báo cáo mới về ứng dụng công nghệ blockchain của Ever­grande Re­search In­sti­tute (恒大研究院) nhấn mạnh hợp đồng thông minh là một trong những lĩnh vực có tiềm năng ứng dụng lớn nhất. Báo cáo do Ever­grande Re­search In­sti­tute đăng tải ngày 11/5 ghi nhận:

“Hợp đồng thông minh là ứng dụng cách mạng nhất của blockchain. Nếu hợp đồng thông minh được sử dụng rộng rãi trên blockchain thì phân công lao động kinh tế sẽ hoàn hảo hơn trong kỷ nguyên Internet. Tất cả các node mạng trên quy mô toàn cầu sẽ đạt được kết quả phù hợp giữa nhu cầu và sản xuất cũng như phối hợp xã hội rộng rãi hơn. Nếu kịch bản này trở thành hiện thực, quá trình mở rộng công nghệ cũng như ngành blockchain sẽ đi “từ 1 đến N” và bùng nổ có khả năng phi tuyến tính thay vì tuyến tính. Blockchain còn có thể nâng cấp từ ‘thiết bị đáng tin cậy’ lên ‘động cơ’ quan trọng thúc đẩy làn sóng của ngành công nghiệp”.

Vào ngày 25/4, Trung Quốc đã ra mắt Blockchain Ser­vices Net­work (BSN), là hệ thống blockchain lớn nhất thế giới, bao gồm các node ở hàng trăm thành phố.

Theo các nhà phân tích, nó sẽ đóng vai trò là cơ sở chính để kết nối khắp Trung Quốc, cũng như với các đối tác thương mại trên thế giới thông qua Dig­i­tal Silk Road.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here