Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/2: Thử thách vùng kháng cự 1.160 – 1.180 điểm

3

Thị trường chứng khoán trong nước đã trở lại giao dịch sau kỳ nghỉ lễ dài ngày và có phiên khai xuân tưng bừng. Dòng tiền trở lại đã giúp VN-Index dễ dàng vượt mốc 1.130 điểm nhờ vậy thị trường tăng vững chắc kể từ đầu phiên đến cuối phiên.

Đóng cửa, VN-Index tăng 40,85 điểm lên 1.155,78 điểm, trong đó VN30-Index tăng 45,42 điểm lên 1.174,91 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 425 mã tăng/43 mã giảm, ở rổ VN30 có 30 mã tăng.

Thanh khoản thị trường tăng hơn so với phiên trước đó với giá tṛi khớp lệnh đạt gần 12.566 tỷ đồng, đây cũng là điều dễ hiểu khi thị trường trở lại sau tết âm lịch. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ quay trở lại mua ròng với tổng giá trị hơn 700 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/2: Thử thách vùng kháng cự 1.160 - 1.180 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 18/2:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên kế tiếp và đồ thị giá của các chỉ số có thể biến động quanh đường trung bình 20 ngày.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy nên dòng tiền có thể còn phân hóa, nhưng mức độ phân hóa giảm dần. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược phù hợp ngắn hạn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.160 – 1.180 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Lực cung chốt lời tại vùng kháng cự này có thể sẽ gia tăng mạnh và khiến thị trường chịu áp lực rung lắc mạnh.

Phiên giao dịch ngày mai cũng là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 2 nên diễn biến của thị trường có thể biến động mạnh ở một số thời điểm, đặc biệt là giai đoạn cuối phiên.

Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên cũng có thể tạo ra những ảnh hưởng nhất định đến diễn biến thị trường trong hai tuần cuối tháng 2.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đã có phiên khởi đầu năm mới đầy thuận lợi, đà tăng lan tỏa trở lại là điểm nhấn đáng chú ý. Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã vượt kháng cự là trendline kéo dài từ đỉnh 1.200 điểm đồng thời cũng vượt đường trung bình 20 ngày để củng cố xu hướng tăng điểm đồng pha với thị trường thế giới trong những tuần gần đây.

Rủi ro lúc này là khả năng điều chỉnh của các thị trường bên ngoài khi VN-Index bị gián đoạn trong kỳ nghỉ lễ dài ngày, tuy nhiên điều này cũng không đáng ngại do đây cũng là cơ hội để mở thêm vị thế mua mới.

Chứng khoán BIDV (BSC)  

Trên thị trường, dòng tiền đầu tư vẫn ở mức cao với 18/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại mua ròng trở lại trên sàn HOSE nhưng vẫn đang bán ròng trên sàn HNX.

Bên cạnh đó, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đó, VN-Index có thể sẽ tiến tới khu vực 1.160 – 1.165 và giằng co quanh vùng này trong phiên tiếp theo.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

Trong khi xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index không có gì thay đổi thì xu hướng tăng trong trung hạn đã dần rõ nét hơn. Với diễn biến hiện tại, nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục những vẫn ưu tiên ở mức vừa phải.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây