Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch nuôi dưỡng kỳ lân chuỗi khối

0
5

South Korean Government Has Plans to Nurture Blockchain Unicorns 101
Nguồn: Adobe / s_lena

Một bộ trưởng Hàn Quốc đã nói về ý định của chính phủ trong việc thúc đẩy “kỳ lân blockchain” như một phần của chiến lược trung hạn nhằm thúc đẩy tăng trưởng và giảm thiểu tác động tàn phá mà đại dịch coronavirus gây ra đối với khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ của quốc gia.

Theo hãng truyền thông E Daily, Park Young-sun, Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp, cho biết,

“Công nghệ chuỗi khối sẽ trở nên quan trọng hơn trong kỷ nguyên hậu coronavirus. Các liên doanh và công ty khởi nghiệp trong chuỗi khối sẽ có thể phát triển trong tương lai. Chúng tôi sẽ cố gắng hình thành một hệ sinh thái giúp điều này xảy ra ”.

Park đã phát biểu tại một hội nghị blockchain ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc và tuyên bố rằng cô ấy hy vọng hội nghị thượng đỉnh sẽ “là điểm khởi đầu cho việc thành lập các công ty kỳ lân blockchain”, cũng như giúp hồi sinh Khu vực điều tiết miễn phí Blockchain do chính phủ điều hành , đang hoạt động tại thành phố cảng Busan.

Park cũng thảo luận về khả năng đưa ra các quy định chính sách giúp các công ty công nghệ blockchain phát triển và hoạt động song song với các đổi mới công nghiệp 4.0 không tiếp xúc khác.

Khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ dự kiến sẽ phải chịu gánh nặng của sự suy thoái kinh tế hậu coronavirus trong nước – với nhiều công ty xuất khẩu đang phải đối mặt với nguy cơ hủy hoại khi đơn đặt hàng giảm mạnh.

Bình luận của Park được đưa ra ngay sau lời khen ngợi gần đây của Bộ trưởng dành cho các nền tảng thanh toán dựa trên công nghệ blockchain. Nền tảng Zero Pay do chính phủ vô địch được thiết lập cho một bản nâng cấp lớn dựa trên công nghệ blockchain mà cô ấy tuyên bố sẽ cho phép các thương gia, nhà cung cấp và người mua thực hiện và nhận các khoản thanh toán “miễn phí hoa hồng”.
___
Tìm hiểu thêm: Kỳ lân DeFi chưa được đào tạo – Làn sóng tiếp theo của các công ty hàng tỷ đô la

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here