Chính sách QE vô hạn định của Fed và ECB thúc đẩy Bitcoin đạt ATH

0
30

Trong tuần qua, các nhà phân tích liên tục bình luận về mô hình TD Sequential “9” trên biểu đồ hàng tuần.

Một trader đã đề xuất chỉ vài ngày trước rằng đó là 1 trong 4 lý do tại sao Bitcoin có nguy cơ giảm vào tuần này. Ba lý do khác là phân kỳ giảm giá ẩn, bearish crossover trong Stochastic RSI và đỉnh xoay Heikin-Ashis gợi ý đảo ngược xu hướng.

 

Nhưng theo một kỹ thuật viên hàng đầu, TD ngay bây giờ thực sự không phải là mối quan tâm lớn nhất của Bitcoin.

Không thể kết liễu bò Bitcoin

TD Sequential là ‘đứa con tinh thần’ của kỹ thuật viên Tom Demark vừa hình thành nến 9 hoặc nến 13 gần hoặc tại các điểm quan trọng trong xu hướng của tài sản. Nến 9 hoặc nến 13 được tạo ra bằng cách sử dụng một hệ thống tài sản; chẳng hạn, nếu giá tăng lên theo xu hướng mới và đạt đỉnh sau 9 ngày liên tiếp, hãy mong đợi nến 9 vào ngày thứ 9.

Tuy nhiên, một trader đã chia sẻ hình ảnh dưới đây vào ngày 4/6 để bác bỏ tầm quan trọng của chỉ báo.

 

Như vậy, đã có một nến 9 trên biểu đồ hàng tuần của Bitcoin vào tháng 4, trên nến đánh dấu sự khởi đầu bull run từ 4.000 đô la đến 14.000 đô la trong 3 tháng.

Các điểm đánh dấu là mỗi nến 9 trên biểu đồ hàng tuần của BTC trong 5 năm qua. Có thể thấy, những nến như vậy thường không ở điểm kết thúc của xu hướng tăng, nhưng như một điểm mà bò cần phải nghỉ ngơi.

Bitcoin 1

Số lượng nến TD 9 hình thành trên biểu đồ hàng tuần của Bitcoin trong 5 năm qua | Nguồn: TradingView.com.

Yếu tố cơ bản chưa bao giờ mạnh mẽ như lúc này

Không giống như các yếu tố cơ bản của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang giảm giá vào lúc này. Trên thực tế, họ đã tăng giá. Chiến lược gia của Bloomberg, Mike McGlone, đã viết trong một báo cáo gần đây rằng một cái gì đó “sai sai” để BTC rơi vào môi trường vĩ mô hiện tại.

Là người đứng đầu bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Bitwise, Matt Hougan, đã ghi nhận trong báo cáo được công bố vào tháng 5, 6 tuần qua là “một trong những cuộc chơi hấp dẫn nhất và tăng giá trong lịch sử tiền điện tử”.

Hougan chỉ ra cụ thể halving, in tiền để đối phó suy thoái kinh tế và giới thể chế chấp nhận nhanh chóng là nhiên liệu tên lửa cho Bitcoin trong thời gian dài.

Như Bloomberg dự đoán Bitcoin sẽ đạt 20K đô la vào năm 2020, các chất xúc tác có thể khiến nó xảy ra đang dần trưởng thành.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm thứ 5 tuyên bố sẽ tăng cường chương trình kích thích mua trái phiếu cho đến tháng 6/2021. Chủ tịch Christine Lagarde trả lời trong một cuộc họp báo rằng ECB sẽ mua thêm 600 tỷ Euro trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế châu Âu.

Chương trình nới lỏng định lượng chưa từng có này dự kiến ​​sẽ tăng thêm gánh nặng trị giá 1,35 nghìn tỷ Euro (1,53 nghìn tỷ đô la Mỹ) trên bảng cân đối kế toán của ECB, tăng danh mục tài sản của ngân hàng lên 4 nghìn tỷ Euro (4,53 nghìn tỷ đô la Mỹ), hiện tại, chiếm tới 1/3 tổng sản phẩm quốc nội của Eurozone.

Trong khi đó, các nhà phân tích vĩ mô dự đoán rằng ECB có thể mở rộng chương trình kích thích kinh tế sau tháng 6/2021. Carsten Brzeski – nhà kinh tế trưởng tại ING Đức nói với CNBC:

Với dự báo lạm phát rõ ràng dưới 2% vào năm 2022, không nên loại trừ nhiều kích thích tiền tệ hơn nữa, không thể loại trừ được.

Marco Valli, người đứng đầu nghiên cứu vĩ mô tại UniCredit, cũng nhắc lại kết quả tương tự, nói rằng việc mua khẩn cấp của ECB không kết thúc trong ngày một ngày hai.

Bitcoin gặp QE là tín hiệu tăng giá

Khi ECB liên tục tăng nguồn cung Euro trên toàn khu vực Eurozone, các tài sản như Bitcoin và vàng sẽ tăng cao hơn rất nhiều.

Cuối cùng, hàng nghìn tỷ Euro do ECB tạo ra sẽ đi qua nền kinh tế thực, điều này có thể sẽ gây ra lạm phát, mất sức mua và thậm chí làm giảm niềm tin. QE không giới hạn rất được chú ý vì nó đẩy các nhà đầu tư vào tài sản có lợi suất cao hơn như cổ phiếu hoặc Bitcoin.

Chương trình mua trái phiếu của Fed đã mang lại kết quả tương tự. Khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bơm 3 nghìn tỷ đô la vào hệ thống ngân hàng, các tài sản rủi ro hơn như Bitcoin, cổ phiếu và vàng đã tăng đồng bộ. Tuy nhiên, Bitcoin vượt xa bằng cách trả lại lợi tức hàng năm tốt nhất.

 

Sử dụng nhiều lần, không giới hạn chính sách mở rộng tài chính và tiền tệ sẽ tăng số lượng tiền giấy cần thiết để mua những thứ có số lượng cố định như Bitcoin và kể cả cổ phiếu. Chính sách này đang đạt được mục tiêu của nó.

Mục tiêu giá Bitcoin $20K

Trong bài viết nghiên cứu mới nhất, Bloomberg đã dự đoán Bitcoin có thể tăng gấp đôi giá trị lên $20K đô la vào cuối năm 2020. Ông trùm truyền thông đã trích dẫn halving làm giảm lượng cung hàng ngày từ 1.800 BTC xuống còn 900 BTC, cũng như ngân hàng trung ương nới lỏng tiền tệ đóng vai trò là chất xúc tác chính khả năng tăng giá tiềm năng.

Bitcoin

Xu hướng BTC/USD tăng bị khóa dưới mức $10K | Nguồn: TradingView.com, Coinbase

Chính sách nới lỏng chưa từng có của ngân hàng trung ương đang thúc đẩy sự trưởng thành của tiền điện tử đầu tiên hướng tới phiên bản vàng kỹ thuật số trong khi nhấn mạnh căng thẳng cung vượt cầu ở hầu hết thị trường”, Bloomberg viết.

Cnh báo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here