Chủ nghĩa tối đa Ethereum biến thành xấu xí với cuộc tấn công vô nghĩa vào Binance Smart Chain

15

Những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Ethereum đang cố gắng đẩy Binance Smart Chain (BSC) vào bước đường kiểm duyệt người dùng của mình bằng cách triển khai các hợp đồng vô nghĩa và mâu thuẫn trên blockchain đang phát triển nhanh chóng này.

Dường như là một nỗ lực vô cùng tuyệt vọng và vô vị để giành lại đối thủ cạnh tranh, họ hiện đang quảng cáo token “TANKS OF TIENANMEN” (tạm dịch: xe tăng của Thiên An Môn), lấy cảm hứng từ những người đã hy sinh mạng sống cho dân chủ ở Quảng trường Thiên An Môn vào năm 1989.

Đồng sáng lập Bankless David Hoffman đã kêu gọi sự chú ý đến token trong tweet của mình bằng một biểu tượng cảm xúc bỏng ngô nhưng đang bị lên án vì nỗ lực thúc đẩy nó của anh ta.

“Ai đó đã triển khai “TANKS OF TIENANMEN” cho Binance Smart Chain. Hãy xem điều này đi xa đến đâu. CZ của Binance sẽ dang tay ra? Hay rủi ro trước cơn thịnh nộ của Trung Quốc? Cypherpunks biết cách tấn công hệ thống và cách bảo vệ nó”.

“Đây không phải là cộng đồng ETH mà tôi muốn trở thành thành viên”, một thành viên của cộng đồng Ethereum đã viết. “Khom lưng trước nạn phân biệt chủng tộc và các sự kiện nhạy cảm về văn hóa là điều đáng khinh bỉ và không nên dung thứ. Hai cái sai không thành cái đúng, hãy đảm bảo ETH có thể mở rộng quy mô”, một người dùng Twitter phẫn nộ trả lời.

Youtuber nổi tiếng Lark Davis mô tả vụ tấn công là “gây sốc”.

Tuy nhiên, vẫn có những người khen ngợi “bước đi tuyệt vời”:

“Đây là một cách hoàn toàn xấu xa – và tuyệt vời – để gây áp lực lên Binance. Xin chúc mừng”, tác giả của ProgPOW, Kristy-Leigh Minehan đã tweet.

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã bình luận về “cuộc tấn công”, tweet rằng nó có thể được xử lý ở cấp độ người thăm dò.

Khả năng mở rộng so với phân cấp

Trong vài tuần qua, Binance Smart Chain, một nền tảng thông lượng cao nhằm mục đích kết nối DeFi và CeFi, đã nổi lên như một “kẻ tiêu diệt Ethereum” vì phí giao dịch thấp. Trong tweet lan truyền của mình, CZ châm biếm rằng Ethereum chỉ dành cho những người giàu “là những người sẽ sớm nghèo”.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt của Ethereum được cho là sự phân cấp giả định của nó. Các nhà khai thác node kiểm soát BSC về cơ bản được chính Binance bầu chọn vì nó là chủ sở hữu hàng đầu của token gốc BNB.

Đối với các nhà đầu cơ DeFi, tập trung hóa dường như là một sự đánh đổi hợp lý để có được phí rẻ và việc “thử nghiệm” blockchain với nội dung vô nghĩa cuối cùng cũng vô ích.

Thùy Trang

Theo Utoday

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây