Chủ tịch ECB tấn công Bitcoin một lần nữa khi đồng Euro kỹ thuật số hoạt động

0
10

ECB President Attacks Bitcoin Again As Digital Euro In Works 101
Christine Lagarde. Nguồn: IMF

Sau khi tuyên bố rằng bitcoin (BTC) rất dễ bay hơi, kém thanh khoản và mang tính đầu cơ, Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, hiện đã kêu gọi quy định toàn cầu về loại tiền điện tử phổ biến nhất này.

“(Bitcoin) là một tài sản có tính đầu cơ cao, đã tiến hành một số hoạt động kinh doanh vui nhộn và một số hoạt động rửa tiền thú vị và hoàn toàn đáng trách,” Lagarde cho biết tại hội nghị tiếp theo của Reuters hôm nay, theo báo cáo của hãng tin này.

Theo bà, “phải có quy định.”

Lagarde nói: “Điều này phải được áp dụng và thống nhất … ở cấp độ toàn cầu bởi vì nếu có một lối thoát nào đó thì lối thoát đó sẽ được sử dụng.

Như đã báo cáo, vào năm 2019, hoạt động bất hợp pháp chỉ chiếm dưới 1% tổng số hoạt động bitcoin – giảm so với mức 7% vào năm 2012.

Theo William Mougayar, một doanh nhân, nhà đầu tư, nhà nghiên cứu blockchain và cố vấn, những tuyên bố này của Lagarde là “sự thể hiện cuối cùng về tiềm năng hiểu nhầm tiền điện tử.”

“Bitcoin và tiền điện tử đã được quản lý bởi proxy. [Chống rửa tiền] áp dụng cho mọi thứ và trong khi nhiều công cụ tài chính mang tính đầu cơ, không có công cụ nào có thể biến đổi hơn tiền điện tử”, anh ấy tweet, trong khi một trong những người theo dõi anh ấy trả lời rằng “họ hiểu tiền điện tử Họ chỉ sợ điều đó vì họ không thể tự bỏ tiền vào túi của mình như thuế hoặc các khoản đóng góp khác. “

Trong cả hai trường hợp, như nhà đầu tư huyền thoại và nhà đầu tư BTC Paul Tudor Jones đã cảnh báo gần đây, khi các tiền điện tử chiến đấu trong một cuộc chiến đẫm máu để tồn tại và đỉnh cao, như họ đã làm trước đây, các nhà chức trách sẽ dẫn đầu cuộc chiến chống lại tiền điện tử tư nhân.

Trong khi đó, Hội đồng thống đốc của ECB đang khám phá khả năng phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) mới, một đồng euro kỹ thuật số, nhằm đáp ứng với xu hướng số hóa thanh toán đang tăng nhanh. Ngoài ra, một bài báo gần đây được viết bởi một nhóm các nhà kinh tế và hoạch định chính sách từ ECB đã tuyên bố rằng việc giới thiệu “CBDC sớm hơn là muộn hơn có thể tạo ra lợi thế đi đầu đáng kể cho nhà phát hành của nó”.

Tại thời điểm viết bài (12:45 PM UTC), BTC giao dịch ở mức 34.382 USD và giảm 2% trong một ngày và 1% trong một tuần. Giá tăng 84% trong một tháng và 314% trong một năm.
__

Tìm hiểu thêm:
Các vị chủ quyền sẽ ‘Chắc chắn’ chống lại tiền điện tử tư nhân – Paul Tudor Jones
Chủ tịch ECB giới thiệu về đồng tiền kỹ thuật số, Bitcoin, Stablecoin
Quy định về tiền điện tử vào năm 2021: Cách tiếp cận từng phần và những làn gió mới
Phản ứng với Ray Dalio: Cấm Bitcoin là một ‘trò chơi của Whack-a-Mole’
Đây là cách G20 có thể giữ tiền điện tử và stablecoin ở mức Bay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây