Chủ tịch SEC về điều gì thúc đẩy Bitcoin, người chơi poker khóc vì BTC + Tin tức khác

0
5

SEC Chairman On What Drives Bitcoin, Poker Players Cry For BTC + More News 101
Chủ tịch SEC Jay Clayton. Nguồn: Twitter, @SEC_News

Nhận thông báo hàng ngày của bạn về tiền điện tử và tin tức liên quan đến blockchain – điều tra những câu chuyện bay dưới tầm ngắm của tin tức tiền điện tử ngày nay.

Tin tức về việc chấp nhận tiền điện tử

  • Jay Clayton, Chủ tịch sắp mãn nhiệm của Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ , nói với CNBC rằng các cơ chế thanh toán không hiệu quả hiện tại đang thúc đẩy sự gia tăng của bitcoin (BTC). Theo ông, BTC không phải là một bảo mật, “nó là một cơ chế thanh toán và giá trị được lưu trữ.”

  • Win Poker Network , công ty điều hành các trang web bao gồm AmericasCardRoom.eu , đã phải mua BTC trị giá hàng triệu đô la mỗi ngày từ các bàn giao dịch không cần kê đơn trong những tuần gần đây để đáp ứng nhu cầu của những người chơi rời đi, Bloomberg đưa tin, trích lời CEO Phil Nagy. Doanh nghiệp thực hiện hơn 60% khối lượng giao dịch của mình bằng BTC, khoảng 100 triệu USD một tháng, nó nói thêm.
  • Travala.com , một dịch vụ đặt vé du lịch dựa trên blockchain, cho biết họ đã hợp tác với BitPay , một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử lớn, để cung cấp Thẻ quà tặng du lịch mới của Travala.com. Sự hợp tác này sẽ cho phép chủ sở hữu tiền điện tử mua thẻ quà tặng có thể đổi được cho hơn 3 triệu sản phẩm du lịch trên Travala.com.

Tin tức CBDCs

  • Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban của Duma Quốc gia thuộc Quốc hội Liên bang Nga về Thị trường tài chính và là kiến trúc sư trưởng của pháp luật về tiền điện tử và blockchain của Nga, đã tuyên bố rằng việc thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số sắp tới sẽ bắt đầu sớm nhất là vào năm tới . Trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Finversia, Aksakov nói rằng mã thông báo sẽ tương thích với các ví do Ngân hàng Trung ương cấp và sẽ được cung cấp “cho tất cả các tổ chức kinh tế”, bao gồm “công dân tư nhân, doanh nghiệp, người tham gia thị trường tài chính và nhà nước,” cho mục đích của việc “thanh toán và quyết toán.”
  • Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đã sẵn sàng triển khai thử nghiệm đồng yên kỹ thuật số khi họ chuẩn bị ra mắt dự kiến đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình. Theo Reuters, BoJ sẽ hợp tác thí điểm với khoảng 30 công ty, bao gồm cả những gã khổng lồ tài chính và ngân hàng Mitsubishi UFJ Financial Group , Mizuho Financial GroupSumitomo Mitsui – ngoài một số công ty môi giới. Reuters báo cáo rằng nhóm thí điểm đồng yên kỹ thuật số cũng sẽ bao gồm một số công ty viễn thông, tiện ích và nhà bán lẻ.

Trao đổi tin tức

  • Binance đã thuê nhóm pháp lý đã đưa Gawker ra khỏi hoạt động kinh doanh thành công để chống lại cuộc tranh cãi pháp lý chống lại Forbes . Sau đó đã xuất bản một bài báo vào tháng 10 cáo buộc rằng Binance đã tạo ra một kế hoạch tổng thể cho phép nó “cố ý đánh lừa các cơ quan quản lý [Mỹ].” Sàn giao dịch cho biết, trong một hồ sơ pháp lý rằng họ đang yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử sau khi phải chịu những thiệt hại nặng nề. Công ty đã thuê Charles Harder, người đã giúp cựu đô vật chuyên nghiệp Hulk Hogan kiện Gawker 140 triệu USD vào năm 2016 – và sau đó tiếp tục giúp Tổng thống Donald Trump thắng kiện nữ diễn viên Stormy Daniels.

Tin tức về quy định

  • Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã sửa đổi các quy tắc vốn ròng của mình để tăng cường quản lý thanh khoản của các công ty chứng khoán và công ty môi giới phái sinh, hỗ trợ giao dịch tăng vọt trên các sàn Thái Lan và phù hợp với giao dịch tài sản kỹ thuật số, Bangkok Post đưa tin. Các quy tắc sửa đổi dự kiến sẽ giúp giải phóng thanh khoản cho các công ty chứng khoán có kế hoạch tham gia vào lĩnh vực kinh doanh mới như trao đổi tiền điện tử hoặc kỹ thuật số mở, nó nói thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here