Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/1: HPG, GMD, PTB

0
17

GMD – Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Kháng cự ngắn hạn: 34,87

– Hỗ trợ ngắn hạn: 30,71

– Xu hướng ngắn hạn: Tăng

– Kháng cự trung hạn: 39,88

– Hỗ trợ trung hạn: 29,38

– Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của GMD ở mức 88 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của GMD có dấu hiệu vượt hoàn toàn ngưỡng kháng cự mạnh 32,5 (mức kháng cự mạnh kể từ 2009 đến nay) cho thấy xu hướng tăng trung hạn kỳ vọng có thể mở rộng về mức đỉnh 2007. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/1: HPG, GMD, PTB - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GMD. (Nguồn: VNDirect).

PTB – Duy trì đà tăng

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Xu hướng hiện tại: Tăng giá

– Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross

– Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50

– Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

PTB đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi đã có giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn trong nửa cuối tháng 12. Thanh khoản cổ phiếu vẫn đang duy trì giá trị tốt và ổn định. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan.

Đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu đồng thời chỉ báo động lượng RSI đang ở trên ngưỡng trung lập nên cổ phiếu có thể duy trì được đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/1: HPG, GMD, PTB - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PTB. (Nguồn: BSC).

HPG – Lợi nhuận sau thuế năm 2021 dự kiến tăng 14%

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Phân tích:

MBS dự phóng lợi nhuận sau thuế (LNST) của HPG năm 2020 đạt khoảng 10.500 tỷ đồng, tăng 39% so với năm 2019.

Mặt khác, LNST được kỳ vọng tăng tiếp 14% trong năm 2021 lên 11.910 tỷ đồng trong bối cảnh sản lượng tiêu thụ thép tăng 9% lên 3,6 triệu tấn khi hoạt động đầu tư công trong nước được chính phủ đẩy mạnh, kéo theo nhu cầu về thép và vật liệu xây dựng liên quan gia tăng. Sản lượng ống thép ước tăng 5% trong năm 2021.

MBS cũng lưu ý biên lợi nhuận của HPG trong những năm đầu Dung Quất đi vào hoạt động giảm sút do: (1) áp lực lên giá bán do cạnh tranh về thị phần; (2) cạnh tranh tăng lên tại thị trường trong nước, đặc biệt khi HPG đầu tư vào hai mảng mới là thị trường Miền Nam và thị trường tôn mạ; (3) rủi ro tính chu kỳ và sức ép từ thép thế giới, đặc biệt là Trung Quốc.

Theo đó, Chứng khoán MB dự báo biên lợi nhuận gộp của công ty năm 2021 ước đạt 18,5%, thấp hơn mức 20,3% trong cả năm 2020.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây