Cơ quan quản lý OCC triển khai Hướng dẫn đột phá về tiền điện tử cho các ngân hàng và tương lai của thanh toán

0
10

Khi Brian Brooks đảm nhận vai trò Quyền kiểm soát tiền tệ cho Văn phòng kiểm soát tiền tệ (“OCC”) vào tháng 5 năm 2020, nhiều người trong ngành đã biết một số trọng tâm của Brooks sẽ là fintech và công nghệ blockchain.

Kể từ thời điểm đó, OCC đã cung cấp các thư giải thích và hướng dẫn làm rõ rằng các ngân hàng có thể lưu ký tiền điện tử và stablecoin, cũng như tham gia vào hoạt động stablecoin. OCC cũng tạo ra Điều lệ thanh toán cho mục đích đặc biệt cho các công ty FinTech. Vào tháng 12, Nhà kinh tế trưởng của OCC, Charles Calomiris, đã xuất bản một bài báo có tiêu đề “Điều chỉnh tương lai FinTech”, trong đó Calomiris đưa ra những lợi ích của việc OCC cung cấp điều lệ ngân hàng cho các nhà cung cấp stablecoin.

Thư phiên dịch ngày nay

Hôm nay, OCC đã công bố Thư thông dịch 1174, trong đó giải thích các ngân hàng có thể sử dụng các công nghệ mới, bao gồm mạng xác minh nút độc lập (INVN) và stablecoin, để thực hiện các chức năng được ngân hàng cho phép, chẳng hạn như hoạt động thanh toán. Nói một cách đơn giản, một ngân hàng có thể sử dụng stablecoin (tiền điện tử được thiết kế để giảm thiểu sự biến động giá) để tạo điều kiện giao dịch thanh toán cho khách hàng.

Khi làm như vậy, một ngân hàng có thể phát hành stablecoin, trao đổi stablecoin lấy tiền tệ fiat, cũng như xác thực, lưu trữ và ghi lại các giao dịch thanh toán bằng cách đóng vai trò là một nút trên blockchain (INVN).

Cơ sở lý luận

THÊM CHO BẠN

Nhà đồng sáng lập Ethereum tiết lộ trường hợp Bitcoin và tiền điện tử ‘bị đánh giá thấp’ giữa cuộc biểu tình giá lớn

Dự đoán về giá Bitcoin năm 2021: Liệu đợt tăng giá Bitcoin khổng lồ sắp đạt đến đỉnh điểm?

Khi giá Bitcoin tăng vọt, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đưa ra cảnh báo ‘đáng lo ngại’ về Bitcoin và tiền điện tử

Tin tức OCC hôm nay là sáng tạo và thú vị. Không phải vì đó là một sự xoay chuyển lớn so với cách các ngân hàng hoạt động theo truyền thống mà bởi vì OCC đang thực hiện một công việc đáng chú ý theo kịp với công nghệ và bối cảnh đang thay đổi. Nhiều người chỉ trích Hoa Kỳ vì đã kìm hãm sự đổi mới và không cho phép các công ty phát triển với công nghệ tiên tiến có thể cải thiện hệ thống tài chính của chúng ta. OCC đang làm ngược lại. Brooks tiếp tục di chuyển cẩn thận nhưng nhanh chóng.

Như bức thư giải thích ngày nay của OCC lưu ý, “theo thời gian, các hoạt động trung gian tài chính của các ngân hàng đã phát triển và thích ứng với sự thay đổi của điều kiện kinh tế và nhu cầu của khách hàng. Các ngân hàng đã áp dụng công nghệ mới để thực hiện các hoạt động được ngân hàng cho phép, bao gồm cả hoạt động thanh toán. . Nhu cầu tài chính đang thay đổi của nền kinh tế được minh họa rõ ràng bởi nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường về thanh toán nhanh hơn và hiệu quả hơn thông qua việc sử dụng các công nghệ phi tập trung, chẳng hạn như INVN, xác thực và ghi lại các giao dịch tài chính, bao gồm cả các giao dịch stablecoin. “

Các ngân hàng luôn là nơi mà khách hàng có thể cất giữ các vật có giá trị để giữ an toàn và theo thời gian, nó đã trở thành một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng tài chính và thanh toán của chúng tôi. Lịch sử của hệ thống ngân hàng Mỹ (từ việc thông qua Đạo luật Ngân hàng Quốc gia năm 1863, Đạo luật Dự trữ Liên bang năm 1913 và sự ra đời của FDIC trong Đạo luật Ngân hàng năm 1933) kể về một câu chuyện về quy định thích ứng với thực tế kinh tế và thay đổi công nghệ.

Stephen Palley, một đối tác trong công ty luật Washington DC của Anderson Kill đã đưa ra tương tự với nhu cầu về ngân hàng trực tuyến, giải thích “ngân hàng trực tuyến ban đầu đã được OCC phê duyệt và hiện đã phổ biến, mặc dù có những lo ngại ban đầu về tính an toàn hoặc tính thực tiễn của công nghệ như vậy cho các dịch vụ ngân hàng an toàn OCC tiếp tục thể hiện sự quan tâm và mong muốn tham gia vào công nghệ tài chính mới mà người tiêu dùng yêu cầu. ”

Dựa trên bối cảnh lịch sử này, bức thư mới nhất của OCC hoàn toàn phù hợp với khuôn khổ của một cơ quan quản lý thận trọng bảo thủ tạo ra các quy tắc trên đường cho công nghệ mới và mạnh mẽ và thích ứng với thời gian thay đổi và nhu cầu của khách hàng.

Ý nghĩa thực sự là gì

Vậy điều này thực sự có ý nghĩa gì đối với các hệ thống thanh toán như chúng ta biết ngày nay?

Trong khi hệ thống tài chính của Hoa Kỳ hoạt động tương đối trơn tru, các đường ray thanh toán truyền thống vẫn còn chậm, tốn kém và phải tuân theo giờ làm việc của ngân hàng và ngày lễ.

Hướng dẫn của OCC mở ra khả năng các ngân hàng sẽ sử dụng INVN và stablecoin để chuyển tiền giữa các tổ chức tài chính nhanh hơn và không cần trung gian chính phủ.

Kristin Smith, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Blockchain lưu ý với tôi, “Bức thư giải thích của OCC cho thấy rằng có những người trong chính phủ thực sự hiểu rằng mạng lưới tiền điện tử là nền tảng của hệ thống thanh toán thế hệ tiếp theo. Stablecoin, giống như USDC, có thể cung cấp năng lượng thanh toán theo thời gian thực 24 giờ nhanh hơn theo cách mà cơ sở hạ tầng thanh toán hiện tại của Hoa Kỳ không thể xử lý ”.

Nic Carter, Đối tác của Castle Island Ventures nói thêm, điều này sẽ cho phép các ngân hàng “tận dụng các tính năng luôn bật của blockchain công khai”.

Các ngân hàng áp dụng việc sử dụng INVN và stablecoin cũng có thể làm tăng đáng kể hiệu quả của các giao dịch xuyên biên giới, nhưng điều đó sẽ đòi hỏi các ngân hàng ở Hoa Kỳ và nước ngoài phải triển khai nhiều công nghệ mới.

Carter cảnh báo, “Tôi không thấy stablecoin sắp thay thế đường ray tài chính truyền thống, nhưng đây là bước đầu tiên quan trọng trong việc bình thường hóa khái niệm blockchain công khai như một cơ sở hạ tầng thanh toán thay thế mà các ngân hàng có thể tự do áp dụng.”

Tương lai của tài chính có vẻ tươi sáng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây