Cơ quan quản lý Pakistan cho thấy những dấu hiệu tích cực để phát triển thị trường tiền điện tử địa phương

0
8

Pakistani Regulator Shows Positive Signs To Growing Local Crypto Market 101
Nguồn: Adobe / natanaelginting

Cơ quan quản lý tài chính Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Pakistan (SECP) dường như nghiêng về lập trường tự do hơn về quy định tiền điện tử ở đất nước với hơn 212 triệu dân, vốn đã là một trong những thị trường tiền điện tử mới nổi hàng đầu, một báo cáo vị trí gần đây chỉ ra.

SECP thừa nhận rằng lập trường của mình dựa trên cách tiếp cận ‘không gây hại’.

Cách tiếp cận này “dựa trên phỏng đoán của cách tiếp cận ‘để mọi việc xảy ra’, được Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai [Hoa Kỳ] (CFTC) mô tả là phương pháp ‘không gây hại’ …, trong đó lĩnh vực tài chính được coi là SECP cho biết năng động và nhu cầu đổi mới đi kèm được nhấn mạnh. “Cách tiếp cận ‘không gây hại’ có ý nghĩa rất cao trong việc không để sự kiểm soát quá mức cản trở sự đổi mới và hỗ trợ việc tìm kiếm sự cân bằng tối ưu giữa sự đổi mới, rủi ro đồng thời và sự an toàn rộng rãi hơn của hệ thống tài chính”.

Dựa trên cách tiếp cận này, cơ quan cho biết việc cung cấp mã thông báo chính ở Pakistan có thể được thực hiện khi các nhà khai thác trao đổi ban đầu (IEO) được đăng ký.

Trong khi đó, giao dịch thứ cấp sẽ được kích hoạt bằng cách cho phép các IEO đăng ký làm nền tảng trao đổi phi tập trung, nhưng cũng bằng cách đăng ký riêng biệt các nhà khai thác giao dịch tài sản kỹ thuật số, cho phép họ cung cấp dịch vụ giám sát và thanh toán giao dịch. Ngoài ra, cơ quan quản lý cũng chỉ ra rằng giao dịch thứ cấp cũng có thể được phép trên Sở giao dịch chứng khoán Pakistan .

Cơ quan quản lý cho biết họ đang chờ phản hồi của ngành về các đề xuất của mình và các cuộc thảo luận trong tương lai liên quan đến khung quy định về tiền điện tử sẽ được công bố trên trang web và các tài khoản mạng xã hội của họ.

“SECP dự định nghiên cứu và đánh giá tác động của sổ cái phân tán, tài sản kỹ thuật số và các công nghệ sáng tạo khác và khuyến khích những người tham gia thị trường tương tác với cơ quan quản lý,” bài báo cho biết. “Trong khi đảm bảo rằng các nhà đầu tư và thị trường được bảo vệ, SECP có mục đích khuyến khích các cách thức sáng tạo và có lợi để huy động vốn.”

Trong một dấu hiệu khác về cách tiếp cận ngày càng khoan dung đối với tiền điện tử, một luật sư của Ngân hàng Nhà nước trung ương Pakistan (SBP), gần đây đã nói với Tòa án Tối cao Sindh, cơ quan tư pháp cao nhất của tỉnh Sindh Pakistan, rằng ngân hàng trung ương đã ban hành cảnh báo về việc sử dụng tiền điện tử, nhưng không cấm nó, như kênh truyền hình địa phương Samaa đã đưa tin.

Trong khi đó, Pakistan đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định của các giao dịch bitcoin (BTC), như dữ liệu từ nền tảng ví và trao đổi lớn Blockchain.com cho thấy vào đầu năm nay. Tháng 7 năm ngoái, nền tảng cho biết Pakistan là một trong 10 quốc gia hàng đầu cho thấy việc sử dụng các sản phẩm của mình ngày càng tăng, cùng với Việt Nam, Bangladesh, Nam Phi, Argentina, Bulgaria, Nigeria, Nhật Bản, Cộng hòa Dominica và Thụy Sĩ.
___
Tìm hiểu thêm:
Lệnh cấm tiền điện tử của Ấn Độ để ‘bị tấn công’, trong khi Unocoin có được 100 người dùng hàng ngày
Tín hiệu FATF tạo thêm áp lực lên ngành công nghiệp tiền điện tử khi nó di chuyển ‘quá chậm’
Quy định về tiền điện tử vào năm 2021: Cách tiếp cận từng phần và những làn gió mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here