Công ty bất động sản lớn nhất Anh quốc sẽ tự phát triển hệ thống Blockchain riêng

0
432

Công ty đầu tư và phát triển bất động sản thương mại lớn nhất của Anh quốc cho biết, blockchain sẽ “đóng một vai trò” nhất định trong hoạt động kinh doanh của mình.

Land Securities Group, hoặc Landsec, sở hữu và quản lý hơn 26.000.000 feet vuông tài sản thương mại, từ các văn phòng của London và các cửa hàng đường phố cao đến các trung tâm mua sắm lớn và các công viên bán lẻ. Nó cũng sở hữu công ty quảng cáo Piccadilly Lights tại Piccadilly Circus, Luân Đôn.

Trong một cuộc phỏng vấn của CNBC, Robert Noel, Giám đốc điều hành của Landsec, được hỏi liệu blockchain có được sử dụng trong công ty hay không.Ông nói:

Tất nhiên… Nếu bạn nhìn vào cách thức mà chúng tôi cung cấp dịch vụ kinh doanh, và các dịch vụ này đang có hợp đồng thì bất cứ điều gì mà thúc đẩy hoàn thiện luật đất đai , luật hợp đồng, và luật cho thuê,vâng vâng,.. sẽ được hoan nghênh.

Với việc sử dụng công nghệ này trong các dịch vụ của Landsec, nó có thể giúp đẩy nhanh tiến trình, đặc biệt là các quy trình đòi hỏi phải ký kết nhiều loại hợp đồng và giấy tờ .Điều này sẽ giúp giảm thời gian cần thiết để đi qua lại giữa các bên khác nhau. Thông qua blockchain,mỗi bên liên quan sẽ có quyền truy cập vào một bản sao của hợp đồng không thay đổi và hợp đồng đó được tự động thực hiện khi mỗi bên hoàn thành một phần của quá trình. Noel tuyên bố,mặc dù vậy công nghệ này sẽ không có nghĩa là giảm luật sư thực tế cho công ty.

Ngày nay, khi sổ cái phân phối nổi lên trong một loạt các ngành công nghiệp và các mục đích sử dụng khác nhau, các ngành công nghiệp đang nhận ra những lợi ích mà nó có thể cung cấp. Nhiều công ty luật đang thử nghiệm công nghệ để xác định tác động của nó đối với quy trình thủ công mà họ hiện đang thực hiện.

Vào tháng 2, có thông báo rằng một công ty luật ở New York đang xem xét blockchain liệu rằng có thể lược bỏ được nhiều bước khi thực hiện các hợp đồng thông minh hay không. Công ty luật, Hogan Lovells, đang xem xét hợp đồng thông minh và công nghệ có thể thực hiện thỏa thuận tự động mà không cần sự can thiệp của con người, nhờ đó giải phóng thời gian của luật sư.

Tuy nhiên, trong khi sổ cái phân phối là cung cấp câu trả lời cho nhiều ngành công nghiệp, liệu nó có thể thu hút các công ty luật của công ty như chúng ta biết? Vào tháng 6 vừa qua, Allens, một trong những công ty luật lớn nhất của Úc, đã gửi một báo cáo tới khách hàng thông báo cho họ rằng mô hình kinh doanh tương lai của các luật sư là từ việc thiếu sự tin tưởng giữa các tổ chức làm việc với nhau bằng các máy tính thông qua blockchain.

(Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here