Công ty trò chơi vượt qua đối thủ trong cuộc chiến giành quyền kiểm soát Bithumb – Báo cáo

0
11

Gaming Firm Outbids Rival in Battle for Control of Bithumb – Report 101
Nguồn: Adobe / Suriyawut

Thỏa thuận mua lại cổ phần kiểm soát trong Bithumb , sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thị trường Hàn Quốc, vẫn chưa được thực hiện – với một gã khổng lồ chơi game khác đang lấn sân vào những gì có thể phát triển thành một cuộc chiến đấu thầu cho nền tảng giao dịch.

Theo ZDNet Hàn Quốc, NCSoft , một nhà phát triển trò chơi điện tử Hàn Quốc nổi tiếng với loạt tựa game Lineage , đã đệ trình giá thầu đối thủ khoảng 596 triệu USD cho gần 66% cổ phần trong nền tảng giao dịch, thuộc sở hữu gần như độc quyền của giám đốc điều hành Bithumb đang gặp khó khăn Lee Jung-hoon, cổ đông lớn nhất trong công ty mẹ Bithumb Holdings cũng như một công ty khác tên là DAA , có hơn 30% cổ phần trong sàn giao dịch.

Tin tức này nổ ra vào ngày 8 tháng 1, sau khi các báo cáo rộng rãi về một thỏa thuận tất cả nhưng đã hoàn thành với một gã khổng lồ chơi game Hàn Quốc khác, Nexon . Sau này là một phần của đế chế kinh doanh cũng bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử KorbitBitstamp .

Giá thầu bị cáo buộc của NCSoft gần hơn nhiều so với giá chào bán của Lee, nhưng cùng một phương tiện truyền thông đã không loại trừ khả năng Nexon trả giá lần thứ hai. Nhiều báo cáo từ Hàn Quốc hôm qua cho biết giá thầu của Nexon thấp hơn nhiều, chỉ 458 triệu USD.

Một công ty sản xuất thiết bị video tên là Vidente sở hữu 34% cổ phần còn lại và không được cho là đang tìm người mua. Nhưng một báo cáo từ Korea Times tuyên bố rằng Vidente đã tự rời xa giá thầu của Nexon và không loại trừ việc đưa ra một giá thầu đối thủ của riêng mình cho nền tảng, trích lời Vidente nói rằng,

“Chúng tôi vẫn chưa quyết định bán cổ phần của mình trong Bithumb Holdings hay mua thêm cổ phần.”

Người phát ngôn của Nexon đã từ chối “thảo luận về chiến lược đầu tư của Nexon” khi được SanTaiChinh.com liên hệ . Bithumb đã không trả lời yêu cầu bình luận của chúng tôi.

Tác giả của báo cáo ZDNet Hàn Quốc nói thêm rằng một bên thứ ba, cũng nổi tiếng không kém, cũng đã bày tỏ sự quan tâm cụ thể, đó là gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử Huobi , hiện đã vận hành nền tảng giao dịch Huobi Korea . Tuy nhiên, người ta hiểu rằng Lee muốn tránh bán cho một người mua ở nước ngoài, và có ý định bán cho một cầu thủ trong nước.

Cùng một phương tiện truyền thông ám chỉ rằng NCSoft có thể sẽ đi ra ngoài với giá thầu Bithumb của mình, vì tài sản tiền mặt được kê khai của nó lên tới khoảng 1,465 tỷ USD.

Tuy nhiên, một chuyên gia kinh doanh blockchain trong nước ngày hôm qua đã tuyên bố rằng giá đã được “chiết khấu” và tuyên bố rằng thỏa thuận trị giá 500 triệu USD cho Bithumb sẽ là một “cuộc đảo chính đáng chú ý” nếu xét đến tình trạng thô lỗ của thị trường tiền điện tử.
____
Tìm hiểu thêm:
Behemoth tiền điện tử châu Á mới được ban phước nhưng việc sáp nhập bị trì hoãn
Thị phần của Châu Mỹ trong M&A tiền điện tử và Gây quỹ đang giảm dần
Mong đợi sẽ có thêm nhiều M & như một loại người mua mới để cạnh tranh với ‘bạch tuộc tiền điện tử’

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây