Covid-19 cản trở hàng triệu người rút tiền mặt, cơ hội cho tiền điền tử xuất hiện

0
25
Virus corona và quyết định lockdowns của các chính phủ đã tàn phá nền kinh tế toàn cầu và hàng triệu người không thể truy cập vào tiền của chính họ. Báo cáo từ các khu vực bị ảnh hưởng đến nền kinh tế như Venezuela, Argentina và Lebanon cho thấy công dân đang bị ngăn cản truy cập tiền tiết kiệm của họ. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của tiền chống kiểm duyệt và xã hội nên hướng tới các ý tưởng như Bitcoin càng sớm càng tốt.


Covid-19 cản trở rút tiền trên toàn thế giới


Sự bùng phát của virus corona khá thô bạo, nhưng gần như không khủng khiếp như các biện pháp phản ứng thái quá được thực hiện bởi các nhà lập pháp toàn cầu và cái gọi là “chuyên gia khoa học” ngày nay.
Sau hai tháng rưỡi trôi qua, nhiều người đã thấy rõ rằng phản ứng với đại dịch đã không được giải quyết và lockdowns là sai lầm tồi tệ nhất mà loài người đã mắc phải trong hơn 100 năm qua. Mặc dù thực tế là nhiều nghiên cứu và bài báo học thuật cho thấy rằng virus không quá tồi tệ và có tỷ lệ sống sót trên 99%, các chính phủ vẫn tiếp tục thực thi các biện pháp hà khắc trên toàn cầu.

Mỗi ngày ở Lebanon, mọi người chờ đợi bên ngoài các tổ chức tài chính để rút tiền và các ngân hàng Lebanon đã hạn chế rút tiền tới 100 đô la mỗi tuần. Vào bất kỳ ngày nào, nhân viên ngân hàng cũng sẽ chỉ cho phép 15 cư dân Lebanon vào trong ngân hàng mỗi ngày và nhận được 100 đô la còn những người khác đang xếp hàng được yêu cầu rời đi.
Trong đợt dịch virus corona, các ngân hàng Lebanon, đã hạn chế rút tiền tới 100 đô la mỗi tuần.
Covid-19 hạn chế hàng triệu người rút tiền mặt của chính họ, đây có phải là cơ hội của tiền điện tử

Ở Venezuela, mọi người cũng gặp khó khăn khi tiếp cận tiền từ các tổ chức ngân hàng. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với người Venezuela khi Nghị định N ° 4167 được công bố vào ngày 23/3/2020, đưa ra đình chỉ thanh toán và lưu ý Đảng Xã hội sẽ cơ cấu lại các hệ thống thanh toán.
Có một sự khác biệt lớn giữa tỷ giá ngoài chợ đen của đồng bolivar (đơn vị tiền tệ cơ bản của Venezuela) và lãi suất ngân hàng. Người Venezuela cũng bị hạn chế rút các khoản tiền rất nhỏ từ các tổ chức như Banco Province.
Các nhà lập pháp và ngân hàng Venezuela đã khiến việc tiếp cận tiền trở nên khó khăn hơn nhiều trong hai tháng qua.


Khủng hoảng tài chính Argentina, giới hạn rút tiền tại Ai Cập và cuộc tấn công tiền mặt của Anh và Úc

Ở Argentina, hệ thống tài chính tồi tệ gần như nền kinh tế Venezuela, và nó đang xấu đi mỗi ngày. Vào ngày 16/5, cư dân tại thành phố Buenos Aires, ông Manuel Araoz, đã mô tả một tình huống tài chính kỳ lạ ở Argentina.
“Một cái gì đó thực sự kỳ lạ đã xảy ra ở Argentina trong tuần này. Thật khó để giải thích cho bất cứ ai không sống ở đây, nhưng tôi sẽ cố gắng”.

“Trong lịch sử, Argentina có mức giá rất vô lý đối với các
sản phẩm nhập khẩu. Ví dụ, vào năm 2013, iPad là 499 đô la ở Mỹ, nhưng lại lên tới 1094 đô la ở Argentina. Điều này là do thuế nhập khẩu rất cao (50%) và hải quan tham đã nhũng giữ hầu hết các sản phẩm trong nhiều tháng trừ khi bạn mua chuộc. Điều này tạo ra một hành động kỳ lạ, bất kỳ ai đi du lịch nước ngoài được nhiều người quen nhờ buôn lậu đồ cho họ. Hầu hết khách du lịch quốc tế ở Argentine là người vận chuyển công nghệ”. Manuel Araoz tiếp tục:

“Tuy nhiên, tuần trước, tỷ giá thị trường chợ đen ARS / USD đã tăng cao (~ 138 ARS mỗi USD), trong khi tỷ giá chính thức rất thấp, thấp hơn 50% (~ 67 ARS mỗi USD). Điều này tạo ra một tình huống kỳ lạ: Tất cả các sản phẩm nhập khẩu (ô tô, công nghệ, v.v.) hiện rất rẻ (USD). Điều này là do các nhà nhập khẩu mua USD theo tỷ giá chính thức, nhưng bán sản phẩm của họ theo ARS. Đối với bất kỳ ai đang giữ tiền tiết kiệm bằng tiền mặt USD, mọi thứ đột nhiên giảm ~ 50%. Điều này tạo ra sự gia tăng nhu cầu lớn đối với các sản phẩm nhập khẩu giữa khủng hoảng kinh tế và đại dịch. Thật điên khùng, chính phủ hiện đang ép giá tối thiểu đối với hàng hóa nhập khẩu, để ngăn mọi người thoát khỏi ARS”.
Covid-19 hạn chế hàng triệu người rút tiền mặt của chính họ, đây có phải là cơ hội của tiền điện tử
Có một số quốc gia đang gặp rắc rối với các tổ chức ngân hàng khi họ hạn chế giới hạn rút tiền tại chi nhánh hoặc ATM. Nhiều chi nhánh ngân hàng trên toàn thế giới đã đóng cửa do Covid-19. Công dân Ai Cập bị hạn chế rút tiền, tối đa là LE50.000 từ LE10.000 theo hướng dẫn hiện hành (tương đương 650 đến 3.100 đô la).

Cư dân của Vương quốc Anh cũng đang đối phó với các hạn chế về tiền mặt, “như giới hạn chi tiêu với mức 45 bảng vào đầu tháng Tư đã khiến tiền mặt trở nên dư thừa”, Patrick Collinson phóng viên báo Guardian giải thích. Ngân hàng Tesco, Natwest và Barclays ở Hoa Kỳ đều hạn chế rút tiền và giới hạn chi tiêu.
Covid-19 hạn chế hàng triệu người rút tiền mặt của chính họ, đây có phải là cơ hội của tiền điện tử
Ở Úc, người dân muốn tiếp cận tiền mặt của họ đã gặp phải những quy tắc hách dịch của chính phủ trong một thời gian khá lâu. Vào tháng 12, chính phủ Úc đã đặt giới hạn 10.000 đô la cho việc rút tiền mặt và thậm chí việc lưu trữ nhiều hơn số tiền đó tại nhà của bạn sẽ bị nghi ngờ và có thể bị buộc tuân thủ pháp luật. Covid-19 đã khiến mọi thứ tồi tệ hơn ở Úc và mọi người thậm chí còn gặp nhiều vấn đề hơn khi tiếp cận tiền của chính họ.

Trong hơn 11 năm nay, những người đề xuất Bitcoin đã cố nói với mọi người rằng thế giới cần tiền chống kiểm duyệt. Có bằng chứng cho thấy có nhu cầu lớn hơn đối với các loại tiền điện tử chống kiểm duyệt tại các khu vực có chính phủ chuyên chế. Thật không may khi hàng triệu công dân toàn cầu đang gặp rắc tối nhưng nền kinh tế tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số như BCH, ETH, XMR, BTC, LTC và hàng ngàn tài sản kỹ thuật số khác đang chờ để được sử dụng bất cứ lúc nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here