Một cựu bộ trưởng tài chính của Thái Lan đã lên tiếng ủng hộ các quy định mới về kinh doanh tiền điện tử và hợt pháp hóa các hoạt động ICO.

Cựu bộ trưởng kinh tế Thái Lan kêu gọi ban hành bộ luật dành cho thị trường tiền điện tử

Ông Korn Chatikavanij trước đây từng là bộ trưởng tài chính của Thái Lan từ cuối năm 2008 đến giữa năm 2011. Hiện tại ông là Chủ tịch Hiệp hội Fintech Thái Lan, là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn, ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước rằng hiệp hội của ông ủng hộ kế hoạch của Ủy ban Chứng khoán Thái Lan về việc đưa ra các bộ luật riêng biệt dành cho các hoạt động ICO, kinh doanh tiền điện tử cũng như ươm mầm phát triển công nghệ Blockchain.

“Tôi đồng ý với quan điểm của Bộ Tài chính về việc cho phép SEC là tổ chức duy nhất quản lý tài sản số, bởi vì tổ chức này đã có kinh nghiệm quản lý và điều tiết chứng khoán cũng như hiểu rõ về tài sản kỹ thuật số”, Theo như Bangkok Post cho biết.

Sau khi kết thúc giai đoạn tham vấn cộng đồng và cuộc họp chung với các quan chức chính phủ hôm thứ Tư tuần trước, các cơ quan nhà nước ở Thái Lan cho biết họ đã đồng ý ban hành khung quy định về tiền điện tử và ICO trong tháng tới.

Theo Coindesk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here