Đạo luật cân bằng thuế tiền điện tử của Hoa Kỳ, Người khai thác ETH an toàn cho đến tháng 11 năm 2021 + Tin tức khác

0
4

US in Crypto Tax Balancing Act, ETH Miners Safe Until Nov. 2021 + More News 101
Nguồn: Adobe / Kurhan

Nhận thông báo hàng ngày của bạn về tiền điện tử và tin tức liên quan đến blockchain – điều tra những câu chuyện bay dưới tầm ngắm của tin tức tiền điện tử ngày nay.

Tin tức về thuế tiền điện tử

  • Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã nói với những người tham dự tại Diễn đàn Chính sách Blockchain Toàn cầu năm 2020 do OECD bố trí rằng họ vẫn chưa quyết định về cách thực hiện các giao thức kê khai liên quan đến việc đánh thuế tiền điện tử và vẫn chưa chọn xem nên tập trung vào rủi ro hay trách nhiệm thuế bằng cách báo cáo giao dịch. Theo Bloomberg Law, Erika Nijenhuis, cố vấn cấp cao tại văn phòng chính sách thuế của bộ, cho biết, “Có sự đánh đổi giữa tất cả [các mô hình có sẵn] và chúng tôi đang nỗ lực làm việc để suy nghĩ về tất cả những vấn đề đó.” Nijenhuis nói thêm rằng các mô hình khác nhau sẽ đặt ra mức độ gánh nặng và lợi ích khác nhau trên các sàn giao dịch tiền điện tử và các bên khác.

Tin tức Ethereum

  • Người đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin khuyên bạn nên đợi đến tháng 11 năm 2021 “hoặc lâu hơn” cho đến khi mạng lưới lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường có thể chuyển từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc hiện tại, liên quan đến khai thác và cũng được sử dụng bởi Bitcoin (BTC), sang bằng chứng cổ phần (PoS). “Cộng đồng [E] đó rộng lớn hơn, bao gồm [nhà phát triển] cốt lõi [ETH 1.0], trình khám phá khối, sàn giao dịch, v.v. cần phải tin rằng PoS đã đủ rủi ro để có thể chuyển đổi hoàn toàn”, Buterin viết trong một phiên AMA trên Reddit trong tuần này.

Trao đổi tin tức

  • Vài giờ sau khi OKEx thông báo sẽ tiếp tục rút tiền, người sáng lập OKEx, Star Xu (tên thật là Xu Mingxing) đã xác nhận trên một nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội riêng tư rằng ông đã hợp tác với cuộc điều tra về một vụ sáp nhập cổ phần mà công ty blockchain OK Group của ông đã hoàn thành nhiều năm trước, Bloomberg đưa tin. Ông cho biết bên được đầu tư là mục tiêu của một vụ án pháp lý “phức tạp”, mà không cần giải thích.

Tin tức CBDC

  • Theo báo cáo từ Goldman Sachs, các kế hoạch phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc có thể gặt hái những phần thưởng lớn cho lĩnh vực tài chính truyền thống của nước này. Theo tài liệu do hãng truyền thông Coindesk tải lên, mã thông báo có thể sẽ “tiếp cận 1 tỷ người dùng có thể địa chỉ” trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt và “chiếm 15% tổng số tiền thanh toán tiêu dùng”. Hơn nữa, các tác giả đã viết, “việc kết hợp ví tiền kỹ thuật số vào các ứng dụng ngân hàng” có thể sẽ “san bằng sân chơi […] cho bán lẻ bằng cách đưa người tiêu dùng quay lại các kênh ngân hàng.” Và điều này, các tác giả lưu ý, “có khả năng sẽ làm chậm tốc độ mà các ngân hàng nhường đất cho fi ntech, và thậm chí đảo ngược việc mất thị phần trong dài hạn nếu [đồng nhân dân tệ kỹ thuật số] trở nên phổ biến.”

Tin tức khai thác

  • Nhu cầu về phần cứng khai thác tiền điện tử đang tăng trở lại ở Nga. Theo hãng truyền thông Vesti, các nhà phân tích tại nền tảng thương mại điện tử Avito , một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất của Nga, đã phát hiện ra rằng nhu cầu về các giàn khai thác ở nước này đã tăng mạnh 45% từ tháng 10. Các nhà phân tích của Avito cũng nhận thấy rằng số lượng giàn khoan mới và đã qua sử dụng được đưa ra bán đã giảm.

Tin tức về việc chấp nhận tiền điện tử

  • Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cho biết ông không ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số của khu vực tư nhân, nhưng thừa nhận rằng điều cần thiết là phải làm cho hệ thống ngân hàng của châu Âu và Đức phù hợp hơn với kỷ nguyên kỹ thuật số, Reuters đưa tin.
  • IMVU , một nền tảng xã hội hình đại diện, cho biết họ đã nhận được sự cứu trợ không có hành động nào từ Nhân viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ liên quan đến việc bán VCOIN, tài sản kỹ thuật số mới của IMVU. Họ cho biết VCOIN cho phép người dùng mua, tặng, kiếm và lần đầu tiên chuyển tài sản kỹ thuật số ra khỏi nền tảng IMVU để chuyển đổi nó thành fiat.
  • Digital Asset Investment Management (DAiM), một Cố vấn đầu tư đã đăng ký được cấp phép cho tài sản tiền điện tử, cho biết họ đã khởi chạy các kế hoạch 401 (k) tuân thủ ERISA do nhà tuyển dụng tài trợ với BTC. DAiM đóng vai trò là người ủy thác kế hoạch và chịu trách nhiệm lựa chọn, quản lý, giám sát và đánh giá chuẩn các dịch vụ đầu tư.

Tin tức về quy định

  • Vào thứ Sáu, tại New Zealand, Cơ quan Quản lý Khu vực Tài chính đã công bố ‘dự thảo tuyên bố’ xác định tài sản tiền điện tử là một sản phẩm tài chính theo Đạo luật Tư vấn Tài chính và Dịch vụ Trung gian (Fais), Moneyweb đưa tin. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai đưa ra lời khuyên hoặc đóng vai trò trung gian sẽ phải đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ tài chính và tuân thủ các yêu cầu của Đạo luật Fais.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here