Đấu giá bitcoin, Ngân hàng kỹ thuật số Na Uy, Sáp nhập Bakkt + Tin tức khác

0
15

Bitcoin Auction, Norwegian Digital Bank, Bakkt Merger + More News 101
Nguồn: Adobe / xy

Nhận thông báo hàng ngày của bạn về tiền điện tử và tin tức liên quan đến blockchain – điều tra những câu chuyện bay dưới tầm ngắm của tin tức tiền điện tử ngày nay.

Tin tức bitcoin

  • Kho bạc Phần Lan đang tăng mạnh khi cơ quan hải quan của quốc gia chuẩn bị bán đấu giá 1.981 BTC (81 triệu USD). Phần lớn số bitcoin bị tịch thu đã bị chặn lại trong một vụ buôn bán ma túy vào năm 2016. Số tiền này trị giá khoảng 1,2 triệu USD khi cảnh sát truy quét tội phạm bán nhiều loại chất ma túy trên cổng thông tin Valhalla darkweb. Theo hãng truyền thông Helsingin Sanomat, vụ mua bán này có thể thu được đủ tiền để trả cho bốn triệu vắc xin coronavirus cho công dân Phần Lan. ( Tìm hiểu thêm: Đây là cách Bitcoin, Ethereum và Monero bị tịch thu bởi nhân viên thuế)

Tin tức đầu tư

  • Sàn giao dịch khối Na Uy (NBX) đã thông báo hoàn thành 60 triệu NOK (7,12 triệu USD) trong các vị trí tư nhân, trong đó Pareto Securities , một ngân hàng đầu tư ở Bắc Âu, đóng vai trò là người quản lý và người bán sổ sách duy nhất. Theo thông cáo báo chí, điều này đặt NBX vào vị trí quan trọng để tiếp tục phát triển nền tảng giao dịch của họ cho tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, cũng như các sản phẩm mới liên quan đến giấy phép ngân hàng và tiền điện tử. Do đó, khoản đầu tư sẽ cung cấp cho NBX các phương tiện tài chính để theo đuổi giấy phép ngân hàng và trở thành một trong những ngân hàng tài sản kỹ thuật số đầu tiên của châu Âu, họ nói.

Tin tức M&A

  • Bakkt , nền tảng tiền điện tử thuộc sở hữu của Intercontinental Exchange Inc. , đang trong các cuộc đàm phán nâng cao để công khai thông qua việc sáp nhập với công ty kiểm tra trống VPC Impact Acquisition Holdings , Bloomberg đưa tin, trích dẫn “những người có kiến thức về vấn đề này.” Giao dịch được thiết lập để định giá thực thể kết hợp ở mức hơn 2 tỷ USD, trong khi một thông báo có thể được đưa ra ngay trong tuần tới, họ cho biết.
  • Coinbase cho biết họ đã mua lại nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thực hiện giao dịch Routefire . Theo thông báo của Routefire, họ sẽ ngừng dịch vụ và nhóm của họ sẽ tham gia Coinbase để “tiếp tục phát triển các dịch vụ thực thi tốt nhất cho tài sản kỹ thuật số.”

Tin tức về phân cấp

  • Các thành viên của đám đông đã xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 6 tháng 1 đã sử dụng nền tảng phát trực tuyến phi tập trung được cung cấp bởi Tron (TRX), Dlive để phát sóng các khai thác của họ, theo một bài đăng từ Trung tâm Luật Nghèo đói miền Nam . Trung tâm tuyên bố rằng có tới sáu người phát trực tiếp – ít nhất một trong số họ đang ở bên trong tòa nhà vào thời điểm đó – đã hoạt động, huy động được “hàng trăm nghìn” USD, phần lớn trong số đó được quyên góp bằng tiền điện tử. Ông chủ Justin Sun của Tron đã mua lại Dlive và chuyển nó vào mạng lưới của công ty mình vào cuối năm 2020.

Tin tức về chuỗi khối

  • Chính quyền tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, đã nói về kế hoạch thúc đẩy một nhóm các công ty kỳ lân blockchain, theo một bản phát hành chính thức (thông qua Sina). Chính quyền địa phương tuyên bố rằng họ có ý định xây dựng “một hoặc hai” khu kinh doanh blockchain chuyên dụng trong tỉnh để nuôi dưỡng các công ty blockchain mới và đang phát triển có trụ sở hoặc thiết lập cửa hàng tại tỉnh. Nó cũng tuyên bố rằng mục tiêu của họ là “thúc đẩy sự phát triển và mở rộng nhanh chóng của ngành công nghiệp blockchain” ở tỉnh phía Bắc, nơi đã bị tụt hậu so với các khu vực khác của Trung Quốc về cổ phần blockchain.

Tin tức về quy định

  • Sau Brexit, bộ phận chính sách tài chính của Vương quốc Anh đang yêu cầu cộng đồng tiền điện tử cung cấp đầu vào cho một loạt đề xuất, cho biết trong một tài liệu từ Kho bạc của Nữ hoàng rằng chính phủ “mời quan điểm từ nhiều bên liên quan và đặc biệt là các công ty tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử các hoạt động. ” Tài liệu tham vấn đại diện cho giai đoạn đầu tiên trong quá trình tham vấn của chính phủ với ngành công nghiệp và các bên liên quan về cách tiếp cận quy định rộng hơn đối với tiền điện tử và stablecoin, nó nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây