Đây có phải là những dự án DeFi bị định giá thấp nhất?

9

Năm nay chắc chắn là một trong những năm tăng giá nhất được ghi nhận đối với tiền điện tử.

Bitcoin, ETH và nhiều loại vốn hóa lớn khác đã đạt được giá trị cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh sự quan tâm của các tổ chức ngày càng tăng từ PayPal, Tesla và BNY Mellon. Điều này đã khiến thị trường rơi vào tình trạng mua điên cuồng, khi các nhà đầu tư hiểu biết tìm cách phát hiện các tài sản tiền điện tử bị định giá thấp nhất trước khi chúng bắt đầu bùng nổ.

Khi nói đến việc đánh giá giá trị tiềm năng của dự án, một số liệu đơn giản nổi bật hơn cả là vốn hóa thị trường. Các dự án DeFi ở giai đoạn đầu có tiềm năng đáng kể nhưng vốn hóa tương đối thấp là cơ hội sinh lợi lớn nhất, vì chúng có nhiều khả năng đạt được mức tăng trưởng đáng kể.

DeFi

Nhưng cần phải có con mắt sáng suốt để tách sự cường điệu ra khỏi các dự án có triển vọng thực sự. Ở đây, chúng ta hãy xem xét 3 dự án có các chỉ số cơ bản, cộng đồng và sản phẩm cần thiết để bùng nổ trong tương lai gần.

Prophecy (PRY)

Prophecy là một dự án khá thú vị. Giống như Bitcoin, nó được xây dựng để cung cấp hệ sinh thái tài chính hoàn toàn mới giúp giải quyết một số khó khăn lớn nhất với tiền truyền thống. Nó cũng được tạo ra bởi một nhóm ẩn danh có đạo đức, đặt cộng đồng của mình lên hàng đầu trong khi hoạt động trong nền tảng để xây dựng bộ sản phẩm tài chính DeFi trao quyền cho người dùng.

Không giống như nhiều giao thức blockchain khác thường chỉ là bản sao của một loại khác – chỉ khác vài tính năng bổ sung được trang bị. Prophecy là một nền tảng hoàn toàn nguyên bản được xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận mới được gọi là Proof-of-Committed Decay (PoCD) – về cơ bản kích thích nền kinh tế Prophecy duy trì tính thanh khoản nhất có thể trong khi đảm bảo nguồn cung token PRY được cân bằng chặt chẽ với nhu cầu để chống mất sức mua bán.

Nhưng thậm chí còn thú vị hơn, Prophecy không chỉ cung cấp một đơn vị tiền tệ hợp lý trong token PRY hoặc giao thức kinh tế thế hệ tiếp theo, nó còn xây dựng một loạt các sản phẩm tận dụng công nghệ này để cung cấp một loạt các trường hợp sử dụng cho chủ sở hữu PRY. Công cụ đầu tiên trong số này hiện đã hoạt động tên là ‘Prophet Pools’ – về cơ bản mang lại các pool lợi nhuận giúp đẩy nhanh quá trình kiếm tiền lên vài giờ hoặc vài ngày.

DeFi

Nhìn chung, nhóm nghiên cứu đằng sau Prophecy có kế hoạch phát hành hơn 8 giải pháp tài chính khác nhau chỉ trong năm tới – cho thấy những điều lớn lao có thể đang sẵn sàng cho dự án này. Và với mức vốn hóa thị trường nhỏ bé chỉ dưới 2 triệu đô la, các chỉ số cơ bản mạnh mẽ và tốc độ phát triển nhanh chóng khiến nó trở thành một trong những dự án đáng theo dõi.

Easyfi (EASY)

Nếu bạn đã tham gia vào không gian tiền điện tử trong năm ngoái hoặc lâu hơn, bạn có thể biết rằng các nền tảng cho vay và vay phi tập trung đang cực kỳ phổ biến.

Chúng thường được sử dụng bởi các trader DeFi tìm cách tận dụng các vị thế dài hạn và những người đi vay nhằm mục đích lấy thanh khoản từ tài sản của họ. Trên hết, người cho vay có thể sử dụng chúng để kiếm lợi tức an toàn từ tài sản.

Nhưng các nền tảng cho vay mở này phần lớn bị 2 vấn đề lớn hạn chế: chúng thường không thể tạo điều kiện cho các khoản vay không thế chấp và thường xuyên phải chịu chi phí gas cao trên blockchain Ethereum.

Nền tảng cho vay phi tập trung hiện đại EasyFi giải quyết cả 2 thách thức bằng cách tận dụng công nghệ layer 2 của Polygon (trước đây là Matic Network) để giảm phí giao dịch xuống mức tối thiểu, đồng thời cho phép người đi vay thực hiện các khoản vay không thế chấp nhờ tích hợp TrustScore.

Nó cũng kết hợp cơ chế khuyến khích mới, cho thấy người dùng được thưởng bằng token EASY khi sử dụng nền tảng. Sau đó, các token EASY này có thể được stake để kiếm token MATIC, mang lại cho người dùng 2 mức phần thưởng chỉ bằng cách cung cấp các khoản vay lãi suất thấp.

Với vốn hóa thị trường nhỏ khoảng 24 triệu đô la, EasyFi bằng một phần nhỏ so với các giải pháp lớn hơn, nhưng được cho là yếu hơn. Và với việc phí giao dịch hiện đang trở thành gánh nặng lớn đối với đa số người dùng, sẽ không ngạc nhiên nếu dự án tiếp nhận lượng lớn người dùng trong tương lai gần – do đó có khả năng khiến vốn hóa thị trường tăng lên đáng kể.

Ramp (RAMP)

RAMP là một nền tảng DeFi mới nhằm mục đích tạo ra thanh khoản on/off-ramp cross-chain (xuyên chuỗi) cho phép người dùng tài sản không phải ERC-20 nhanh chóng và dễ dàng sử dụng tài sản đã stake của họ bằng cách gửi chúng vào nền tảng để đúc stablecoin rUSD.

Là một stablecoin được phát hành trên blockchain Ethereum, rUSD sau đó có thể được sử dụng để tham gia vào hệ sinh thái DeFi Ethereum rộng lớn mà không cần phải trao đổi tài sản cross-chain đã ký gửi làm tài sản thế chấp. Crypto Dog đã tweet:

“Nếu bạn đang tham gia DeFi, hãy xem xét đối tác của tôi RAMP:

– Nhận stablecoin để đổi lấy tài sản đã stake

– Triển khai stablecoin đó vào các giao thức DeFi để có thêm nguồn thu nhập

– Tài sản đã stake được triển khai lại vào staking/yield farming (canh tác lợi nhuận) để tạo thu nhập thụ động

Thậm chí còn nhiều hơn thế nữa”.

Bằng cách này, người dùng không chỉ duy trì lợi nhuận staking ban đầu từ tài sản cross-chain của họ mà còn có thể canh tác token RAMP và kiếm lợi nhuận từ nhiều giao thức DeFi khác bằng cách sử dụng stablecoin được cấp – cho phép người dùng tối đa hóa lợi nhuận từ tài sản của họ.

RAMP mới xuất hiện được chưa đầy 6 tháng, nhưng trong thời gian đó, nó đã tạo ra được khá nhiều cộng đồng và vẫn có mức vốn hóa thị trường tương đối thấp ~30 triệu đô la. Nhưng với tiềm năng mở khóa giá trị của tài sản tiền điện tử trị giá gần 1 nghìn tỷ đô la, nhiều chuyên gia nghĩ rằng còn nhiều chỗ để dự án phát triển hơn nữa.

Minh Anh

Theo Bitcoinist

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây