Đây là rủi ro lớn nhất đối với thị trường tiền điện tử Theo CIO của Pantera Capital

0
10

This Is The Biggest Risk To Crypto Market According to Pantera Capital CIO 101
Nguồn: Adobe / Olivier Le Moal

Giao dịch đòn bẩy là rủi ro lớn nhất đối với thị trường crypto về những gì có thể gây ra “một cái gì đó để bật xuống dòng”, theo Joey Krug, Đồng Giám đốc Đầu tư (CIO) tại Mỹ dựa trên chính công ty đầu tư crypto Pantera Capital.

Anh ấy đã phát biểu trong cuộc gọi hội nghị của Pantera Capital ngày hôm qua.

Theo Krug, một số người tự mãn khi họ nhận ra tiền điện tử ở đây để tồn tại. Kết quả là, họ nâng cao nó, nghĩ rằng nó không thể giảm nhiều như vậy vì các tổ chức sẽ lao vào và mua, tiết kiệm trong ngày. Nhưng cuối cùng, khi nắp bật ra và giá thầu không có ở đó, việc thanh lý các khoản vay dài hạn sẽ đẩy giá xuống.

Trong thời gian thị trường sụp đổ vào ngày 10-11 tháng 1, hơn 3 tỷ USD các vị thế mua đã được thanh lý, theo dữ liệu của bybt.com. Để so sánh, vào ngày 12 tháng 1, các vị thế bán khống trị giá hơn 200 triệu USD và cũng như các vị thế mua dài hơn 200 triệu USD đã được thanh lý.

This Is The Biggest Risk To Crypto Market According to Pantera Capital CIO 102
Nguồn: bybt.com

Như đã báo cáo, nhà nghiên cứu và phân tích tiền điện tử Willy Woo lập luận rằng “không giống như các vụ sụp đổ trước đây trong 2 năm qua, nơi các thị trường sử dụng đòn bẩy quá mức dẫn đến thanh lý của nhà giao dịch, sự cố này bắt đầu trên thị trường giao ngay, sau đó được khuếch đại rất nhiều bởi một sàn giao dịch thất bại một phần. đã không tự tắt vì lợi ích của hệ sinh thái. “

Giao dịch đòn bẩy đề cập đến việc vay tiền để bạn có thể có vị thế lớn hơn khả năng với số tiền hiện có của mình để bạn có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, trong khi giao dịch ký quỹ cho phép các nhà giao dịch tăng lợi nhuận của họ, nó cũng có thể dẫn đến gia tăng thua lỗ và thanh khoản, đó là lý do tại sao các nhà giao dịch có kinh nghiệm thường khuyên những người mới tham gia tránh xa giao dịch đòn bẩy.

Trong khi đó, trong cuộc gọi ngày hôm qua, Giám đốc điều hành Pantera Capital, Dan Morehead, mô tả môi trường vĩ mô toàn cầu là “ngoài bảng xếp hạng”, chỉ ra tốc độ chưa từng có mà Hoa Kỳ đang in tiền mỗi tháng và “đẩy nó như điên”.

Kết quả là, hai loại tiền điện tử chính – bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) – đã tăng vọt, điều này minh họa điểm tiếp theo, đó là “cuộc biểu tình này đã hợp nhất xung quanh bitcoin và ethereum,” theo trang trình bày của Pantera.

Thị phần của BTC và ETH trong tổng vốn hóa thị trường:

This Is The Biggest Risk To Crypto Market According to Pantera Capital CIO 103
Nguồn: coinpaprika.com

Krug cũng lưu ý rằng các nhà đầu tư tổ chức chủ yếu tập trung vào bitcoin và ethereum và bên ngoài hai tài sản này, không có nhiều tổ chức quan tâm.

Một sự phát triển to lớn khác là sự trỗi dậy của các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), một xu hướng được dẫn đầu bởi Trung Quốc, mà Morehead lưu ý “có một bước khởi đầu rất lớn trên thế giới”. Và mặc dù chúng không tác động trực tiếp đến giá của các token không được gắn với tiền định danh như stablecoin, nhưng chúng vẫn sẽ giới thiệu “hàng tỷ người” vào thị trường, bao gồm cả những người không có tài khoản ngân hàng nhưng có điện thoại thông minh, Morehead nói.

___

Tìm hiểu thêm:
Đây là câu chuyện chính về Bitcoin hiện nay Theo Giám đốc điều hành của Pantera Capital
Không chỉ giá Bitcoin thay đổi trong đợt tăng giá này
Coinbase xin lỗi người dùng châu Âu vì đã bỏ lỡ lợi nhuận cao hơn
Đô la Mỹ và Coinbase cũng bị đổ lỗi cho việc bán tháo Bitcoin
Vương quốc Anh và Hoa Kỳ kìm hãm giao dịch tiền điện tử – Đó chưa phải là một thỏa thuận lớn
Token đòn bẩy là gì và bạn có nên giao dịch chúng không?
Giao dịch ký quỹ Cryptoasset: Nó an toàn như thế nào?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây