Đề xuất báo cáo tiền điện tử của Kho bạc có thể là vi phạm sửa đổi thứ tư

10

Hôm nay đánh dấu sự kết thúc chính thức của khoảng thời gian 15 ngày tham vấn do Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) đưa ra để lấy ý kiến từ công chúng liên quan đến đề xuất của cơ quan nhằm đưa ra các yêu cầu báo cáo mới đối với tiền kỹ thuật số.

Quy tắc được đề xuất sẽ yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ, chẳng hạn như sàn giao dịch tiền điện tử, thu thập dữ liệu nhận dạng không chỉ về khách hàng của riêng họ mà còn về bất kỳ ai giao dịch với khách hàng bằng ví tiền điện tử của riêng họ. Quy tắc sẽ yêu cầu các doanh nghiệp được quản lý phải lưu giữ hồ sơ về các giao dịch tiền điện tử trên 3.000 đô la Mỹ và báo cáo các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 đô la cho chính phủ.

Khung thời gian ngắn cho – và thời gian – khoảng thời gian tham vấn xảy ra trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh cho thấy rằng chính quyền sắp mãn nhiệm không quan tâm nhiều đến việc làm việc với cộng đồng rộng lớn hơn trong việc định hình luật, thay vào đó họ ưu tiên gấp rút thông qua trong những ngày cuối cùng của quản trị. Như Coinbase đã lưu ý trong phản hồi của họ, 60 ngày là khoảng thời gian tham vấn thông thường cho những thay đổi ở mức độ này.

Điều này đã gây ra cảnh báo giữa những người đề xuất cả tiền điện tử và những người đề xuất quyền tự do dân sự, bao gồm Marta Belcher, một luật sư tại Ropes and Grey, người chuyên về luật ở điểm giao nhau giữa tự do dân sự và blockchain và là cố vấn đặc biệt tại Electronic Frontier Foundation, một kỹ thuật số phi lợi nhuận nhóm quyền.

Tôi đã nói chuyện với Belcher ngay sau khi thời gian tham vấn được công bố vào tháng 12 để hiểu cô ấy đã suy nghĩ như thế nào về các quy định được đề xuất.

Tôi đưa ra lập luận ngược lại với Belcher, rằng điều này dường như chỉ đơn thuần là việc đóng lỗ hổng trong báo cáo giao dịch tài chính, đưa các yêu cầu tương tự tồn tại trong thế giới fiat truyền thống cho những người trong thế giới tiền điện tử; Tại sao blockchain nên được phép miễn trừ khỏi các quy tắc tài chính đã tồn tại trong thế giới truyền thống để giảm thiểu tác hại của những người tham gia vào các hoạt động bất chính như buôn bán người và khủng bố?

THÊM CHO BẠN

Nhà đồng sáng lập Ethereum tiết lộ trường hợp Bitcoin và tiền điện tử ‘bị đánh giá thấp’ giữa cuộc biểu tình giá lớn

Dự đoán về giá Bitcoin năm 2021: Liệu đợt tăng giá Bitcoin khổng lồ sắp đạt đỉnh?

Bitcoin vừa phá vỡ 600 tỷ đô la — Sẽ sớm nhật thực Tesla, Facebook, Google, Microsoft, Amazon và Apple?

Belcher : Quy định này khiến những người có ví tự lưu trữ không thể tương tác với những người sử dụng bất kỳ loại người giám sát truyền thống hoặc dịch vụ trao đổi truyền thống nào, trong khi vẫn ẩn danh. Phần quan trọng nhất của tiền điện tử, từ góc độ tự do dân sự, là khả năng giao dịch ẩn danh trực tuyến và khả năng thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và ẩn danh của tiền mặt và nhập nó vào thế giới trực tuyến.

Jessel : Tôi hiểu rằng các giao dịch tiền kỹ thuật số có thể được coi là tương tự như tiền mặt và tiền mặt thường không được giám sát, nhưng đó là vì lý do thực tếkhông thể giữ các tab về cách tiền mặt luân chuyển giữa các cá nhân. Thay vào đó, chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện một ngưỡng là 10.000 đô la, trong đó nếu một cá nhân hoặc tổ chức gửi số tiền mặt đó tại ngân hàng, thì nó sẽ kích hoạt Báo cáo giao dịch tiền mặt (CTR). Cơ sở lý do là việc gửi số tiền đó bằng tiền mặt đương nhiên là đáng ngờ và xảy ra không thường xuyên, đủ để mâu thuẫn đáng giá.

Belcher : Đó là cách chính phủ Hoa Kỳ nhìn nhận về nó. Có những lý do chính đáng mà ai đó có thể muốn chuyển hơn 10.000 đô la mà không phải tham gia vào khủng bố hoặc các hoạt động bất hợp pháp. Tôi chắc chắn rằng nhiều người trong chúng ta đã tham gia vào các giao dịch trên 10.000 đô la mà không bất hợp pháp. Và thật không may, trong hệ thống ngân hàng truyền thống, chúng tôi chấp nhận sự giám sát tài chính này như một điều đã định.

Jessel: Vì vậy, sự phản đối của bạn dường như rộng hơn việc thực thi giám sát trong thế giới truyền thống đang được áp dụng cho thế giới tiền điện tử. Có phải nhiều hơn nữa là chính phủ không nên thực hiện giám sát tài chính ngay từ đầu bất kể đó là trong không gian fiat hay kỹ thuật số?

Belcher : Tôi nghĩ giám sát tài chính là vi hiến. Thật không may, Tòa án Tối cao vào những năm 1970 không đồng ý với tôi nhưng tôi không nghĩ rằng việc giám sát hàng loạt không có bảo đảm là ổn, chỉ đơn thuần vì dữ liệu là dữ liệu tài chính; nếu có, dữ liệu tài chính nhạy cảm hơn.

Và theo quan điểm của tôi, toàn bộ kế hoạch này là vi hiến và việc áp dụng nó vào tiền điện tử, thật không may, đối với chính phủ Hoa Kỳ, là một bước tiếp theo hợp lý nếu bạn tin rằng mọi người không nên có quyền riêng tư về tài chính. Có một lập luận sửa đổi thứ tư liên quan đến việc khám xét và tịch thu không hợp lý. Vấn đề ở đây là, chính quyền không thể vào nhà bạn và xem xét giấy tờ của bạn mà không có trát. Tương tự như vậy, họ không nên truy cập hồ sơ tài chính của bạn mà không có hồ sơ.

Năm 1976, Tòa án Tối cao tuyên bố rằng chính phủ có thể đến ngân hàng và lấy dữ liệu giao dịch mà không cần lệnh. Và không chỉ vậy, mà còn có thể yêu cầu thông tin tài chính phải được chuyển một cách chắc chắn cho chính phủ. Tôi nghĩ rằng đó là điều cần được xem xét lại, đặc biệt là trong bối cảnh các giao dịch tài chính ngày càng chuyển sang các phương tiện điện tử hơn là tiền mặt. Điều đó có nghĩa là lượng dữ liệu bạn nhận được từ các tổ chức tài chính trong những năm 1970 rất khác với lượng dữ liệu bạn nhận được vào năm 2020.

 

Jessel: Đặt vấn đề hiến pháp sang một bên, có một lập luận rằng ngay cả với sự giám sát tài chính hàng loạt tồn tại ngày nay, nó hầu như không hiệu quả trong việc ngăn chặn tội phạm tài chínhví dụ, vụ rò rỉ gần đây của các tệp FinCEN được BuzzFeed News đưa tin và Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế đã tiết lộ sự không hành động của các cơ quan chức năng ở Hoa Kỳ trong việc theo đuổi tội phạm tài chính tiềm ẩn ngay cả khi Báo cáo hoạt động đáng ngờ (SAR) được các ngân hàng đưa ra, cũng như các trường hợp mà các ngân hàng chỉ làm ngơ trước hành vi gian lận rõ ràng.

Belcher: Đúng vậy. Trong bối cảnh Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) giám sát hàng loạt không có bảo đảm, NSA liên tục nói rằng họ cần tham gia vào các chương trình giám sát hàng loạt này để chống tội phạm và khủng bố, nhưng sau đó bạn thực sự hãy nhìn vào các con số, nó chỉ ra rằng nó, nó không phải là tất cả hiệu quả.

Jessel: Thật vậy. Một số số liệu gần đây cho thấy rằng Chống rửa tiền đã giảm ít hơn0,1% đối với tài chính của bọn tội phạm.

Belcher: Quan trọng hơn, phải có một câu hỏi thực sự cơ bản về việc liệu điều đó có hiệu quả hay không, liệu điều đó có biện minh cho việc giám sát hàng loạt hay không. Nếu cảnh sát có thể lắp đặt camera trong nhà của chúng tôi, họ sẽ bắt được nhiều tội phạm hơn; Tuy nhiên, chúng ta có các quyền tự do dân sự ngăn điều đó trở thành hiện trạng. Và vì vậy cá nhân tôi không bị lung lay bởi lập luận này rằng chúng ta cần giám sát hàng loạt không cần bảo đảm để bắt những kẻ khủng bố.

Jessel: Nhưng bạn vẽ ranh giới ở đâu về một số hình thức kiểm soát hoặc giám sát? Bạn có muốn đi xa đến mức không yêu cầu những người sử dụng sàn giao dịch ở Hoa Kỳ thực hiện KYC không?

 

Belcher: Tôi nghĩ rằng các tổ chức tư nhân có thể lựa chọn dữ liệu họ thu thập và họ nên khá thận trọng về lượng dữ liệu họ thu thập. Chính phủ hoàn toàn có thể đến gặp các đảng tư nhân và yêu cầu thông tin từ họ. Tất cả những gì họ phải làm là nhận được lệnh từ thẩm phán. Đó là cách chúng tôi bảo vệ quyền tự do dân sự ở đất nước này.

Jessel: Có trường hợp nào gần đây mà mọi người cố gắng khẳng định quyền sửa đổi lần thứ tư của họ trong bối cảnh này không?

Belcher: Tòa phúc thẩm vòng 5 đã bác bỏ lập luận của bị đơnRichard Gratkowskirằng chính phủ cần có trát để có được dữ liệu giao dịch tiền điện tử . Cơ quan thực thi pháp luật đã đến một sàn giao dịch tiền điện tử và yêu cầu họ cung cấp dữ liệu giao dịch tài chính về anh ta và họ chỉ giao nó mà không cần trát. Bị đơn trong trường hợp đó, đã phản đối nó trên cơ sở sửa đổi thứ tư, nói rằng lẽ ra họ phải có trát. Đường thứ Năm cho rằng không cần có trát để lấy dữ liệu giao dịch tiền điện tử từ một bên thứ ba như một sàn giao dịch.

Jessel: Tôi biết một chút tuyên bố ngắn gọn , nhưng do vụ hack Ledger gần đây đã làm mất danh tính 270.000 người sở hữu ví Ledgerloại thiết bị ẩn danh có bút danh không được giám sát chính xác mà FinCEN đang cố gắng buộc lại danh tính. Ẩn danh giờ đã kết thúc rồi phải không?

Belcher: Điều đó thực sự chứng minh quan điểm của tôi về sự nguy hiểm của việc chính phủ bắt buộc các tổ chức tư nhân thực hiện giám sát hàng loạt và thu thập quá nhiều dữ liệu; cơ sở dữ liệu Ledger là một kho thông tin được cơ quan trung ương thu thập và cơ sở dữ liệu đó đã bị xâm phạm.

Jessel : Tôi hiểu rằng không chỉ Bộ Tài chính (FinCEN là một văn phòng của Bộ Tài chính) dường như đang kìm hãm các giao dịch tiền điện tử, hoặc đang tìm cách tăng mạng lưới giám sát hoặc tạm dừng hoạt động hoàn toàn. Tôi hiểu rằng Bộ Tư pháp (DOJ) cũng đang thực hiện các bước. Góc của họ ở đây là gì?

Belcher: Vào tháng 10, DOJ đã phát hành Khung thực thi tiền điện tử. Đó là một khuôn khổ chung cho cách họ suy nghĩ về mọi thứ, trong khi đề xuất FinCEN là về việc thực hiện một quy định cụ thể được đề xuất. DOJ đã nói rõ rằng họ không muốn người dùng tiền điện tử giao dịch ẩn danh. Họ đã tuyên bố rằng chỉ sử dụng các đồng tiền riêng tư, như Zcash và Monero, là dấu hiệu của hành vi phạm tội có thể xảy ra; rằng những người vận hành máy trộn và máy trộn, như bạn biết, khiến việc theo dõi các giao dịch tiền điện tử trở nên khó khăn hơn, có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội rửa tiền. Khuôn khổ cũng nhắm mục tiêu đến các sàn giao dịch phi tập trung và cho biết rằng các dự án này phải đăng ký với FinCEN và phải thu thập và duy trì dữ liệu giao dịch của khách hàng nếu không sẽ bị phạt dân sự và hình sự.

Jessel: Tuy nhiên, việc điều tiết tài chính phi tập trung là một vấn đềnó thậm chí có thực tế không?

Belcher: Chính xác. Tôi không biết họ nghĩ ai sẽ đăng ký với FinCEN thay mặt cho “mã nguồn mở”. Họ dường như hiểu rằng các sàn giao dịch phi tập trung không phải là trung gian mà là mã nguồn mở cho phép giao dịch ngang hàng nhưng dường như họ nghĩ rằng bản thân mã nguồn mở phải đăng ký với FinCEN. Và tôi nghĩ rằng đó, thành thật mà nói, đó là vi phạm Tu chính án thứ nhất vì nó được thiết lập tương đối tốt rằng mã máy tính được bảo vệ lời nói. Và những gì họ đang nói về cơ bản là bằng cách nào đó, bạn biết đấy, chỉ đơn thuần viết mã máy tính này thì cần phải có giấy phép.

Jessel : Vấn đề về việc cố gắng điều chỉnh một hệ thống phi tập trung dường như là một thiếu sót phổ biến trong nhiều đề xuất quy định; tính toán phi tập trung tự trị dựa trên các hợp đồng thông minh lần lượt sử dụng víbạn không thể KYC mã máy tính mà đề xuất FinCEN ngụ ý rằng bạn cần phải làm. Chúng tôi thấy một thách thức tương tự với Đạo luật Ổn định được đề xuất sẽ yêu cầu bất kỳ ai tham gia vào Stablecoin phải có giấy phépđiều này có khả năng thu hút bất kỳ ai đang chạy trình xác thực ethereum bất kể họ có nhận được Stablecoin hay không. Một nhà lập pháp thậm chí còn gợi ý trên twitter rằng anh ta không thấy vấn đề với việc “Ethereum có được giấy phép ngân hàng”, do đó về cơ bản hiểu nhầm tiền đề của quản trị mạng phi tập trung.

Bạn không chỉ có DoJ và Kho bạc ngày càng thắt chặt mạng lưới tiền điện tử, bạn còn có các hành động thực thi của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) liên quan đến việc Ripple bị cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la.

Có vẻ như Hoa Kỳ đang ngày càng trở thành một nơi ngày càng không được chào đón đối với tiền điện tử. Bạn có đồng ý không?

Belcher : Đúng vậy, số lượng các dự án tiền điện tử và các công nghệ phi tập trung liên quan khác di chuyển ra nước ngoài thực sự đáng kinh ngạc. Và đó là bởi vì môi trường pháp lý ở đây quá không thân thiện. Và thật không may, nỗi sợ hãi về những quy định này thực sự đang làm lạnh khả năng của các nhà công nghệ trong việc xây dựng những công nghệ này và cảm thấy an toàn ở Mỹ

Jessel : Đó là một trạng thái liên quan đến cộng đồng tiền điện tử. Marta – cảm ơn vì đã dành thời gian nói chuyện với Forbes.com.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây