Deanonymization Through Correlation; Những tiết lộ về Chainalysis về việc tài trợ bằng Bitcoin của những người biểu tình Capitol có ý nghĩa gì đối với tất cả chúng ta

1

Đã có một cuộc đụng độ giữa những người mặc quần áo và bitcoin tuần trước – đã bị lãng quên, do các sự kiện nhanh chóng vượt qua mọi người trong tuần này. Tuần trước, cả Christine Lagarde và Janet Yellen đều được giao nhiệm vụ vì những bình luận cho rằng bitcoin là phương tiện rửa tiền, thanh toán cho ransomware, cho tội ấu dâm, cho tất cả các hoạt động không có lợi. Đội ngũ tiền điện tử đang chờ đợi máu của họ cho thấy rằng khoảng 3% đến 4% của tất cả các giao dịch fiat thúc đẩy hoạt động rửa tiền và tất cả các cách thức hoạt động bị cấm. Triển lãm chính cho những người bảo vệ tiền điện tử là các số liệu từ Chainalysis cho thấy rằng tỷ lệ tội phạm tiền điện tử sử dụng các loại tiền điện tử giả danh đã giảm từ 2,1% trong tất cả các giao dịch vào năm 2019 xuống còn 34% vào năm 2020. Do đó, tiền điện tử không được sử dụng thường xuyên trong hoạt động tội phạm dưới dạng fiat, tiền điện tử ergo không thúc đẩy tội phạm nhiều hơn fiat.

Không có lý do gì để phân minh về các con số vì các số liệu thực không được biết. Chainalysis không phải là cơ quan có thẩm quyền cuối cùng về tỷ lệ phần trăm giao dịch có thể được quy cho hoạt động tội phạm. Tuy nhiên, việc họ công bố các chi tiết về pháp y được sử dụng trong một loạt các giao dịch cụ thể cho thấy các phương pháp hủy ẩn danh. Các giao dịch này liên quan đến sự tài trợ của các nhân vật cánh hữu nổi tiếng, những người đã bị phát hiện trong băng kích động đám đông bên ngoài Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1. Bài viết này đi vào một chút chi tiết về các bước chính xác được sử dụng.

Cũng giống như những kẻ bạo loạn đã điên cuồng đăng ảnh của họ lên Parler mà không nhận ra rằng Parler giữ lại dữ liệu meta về phương tiện bao gồm kinh độ và vĩ độ của thời điểm nó được tạo ra; thật là ngây thơ khi nghĩ rằng giao dịch bằng bitcoin bằng cách sử dụng danh tính giả trong ví tự lưu trữ bảo vệ quyền riêng tư. Trong phương tiện truyền thông trên Parler, cả hai phần dữ liệu tương quan đều tồn tại trong cùng một giao dịch. Một cái đã có sẵn trực tiếp, một cái khác nếu tìm hiểu sâu hơn. Nó có thể không quá rõ ràng như ví dụ Parler nhưng mối tương quan thúc đẩy việc hủy ẩn danh và tiết lộ các chi tiết mà người ta muốn giấu.

Cuộc điều tra nêu chi tiết về kẻ giả mạo các khoản thanh toán tổng trị giá hơn 500 nghìn đô la bằng bitcoin đã đến được các nhóm alt-Right từ một nhà tài trợ ẩn danh người Pháp cho thấy mối tương quan sử dụng dữ liệu nhiều năm như thế nào. Các địa chỉ nổi tiếng để quyên góp cho các nhân vật alt-Right được theo dõi đến nguồn của họ, trong hình này được gọi là Ví tài trợ cực đoan. Một khoản thanh toán 21,79 bitcoin duy nhất chảy vào Ví nhà tài trợ cực đoan từ một ví khác được gọi là Ví kế thừa cực đoan, trong đó các khoản thanh toán tổng cộng 28,15 tài trợ cho nhiều ví cực đoan vào ngày 8 tháng 12. Ví Legacy có từ những năm bitcoin, bản thân chiếc ví này có từ trước 2013, báo hiệu một người chấp nhận sớm. Một địa chỉ được liên kết với ví Legacy đã được đăng ký trên NameID, một dịch vụ liên kết địa chỉ với email, ID trực tuyến, v.v. với địa chỉ bitcoin. Bingo, danh tính trực tuyến của người quyên góp đã được tiết lộ, việc theo dõi thêm một bước này sẽ đưa những người này đến một blog với một bài đăng khủng khiếp, chỉ một ngày sau khi khoản quyên góp được thực hiện. Đó là một bức thư tuyệt mệnh. Việc quyên góp cho những mục đích yêu thích của anh ấy đã được thực hiện ngay trước khi anh ấy từ trần. Một hiệp hội không thể xóa nhòa được bảy năm dẫn đến người thực sự đã quyên góp trước khi tự sát. Từ “anh ta” được sử dụng vì mọi người đã lần ra người đàn ông và địa chỉ của anh ta và nhà xác nơi thi thể anh ta nằm. Dữ liệu vẫn tồn tại ngay cả sau khi thi thể nằm dưới mồ.

Xả kỹ thuật số không bao giờ tiêu, đó là tên của bài học. Trong thế giới bất biến của bitcoin, một phần dữ liệu này có sẵn cho cả thế giới xem. Khi dữ liệu đó tương quan với một số thông tin khác, có sẵn ở nơi khác, quyền riêng tư của nhà tài trợ sẽ bị phá vỡ. Đây là thế giới chúng ta đang sống, có bộ nhớ hoàn hảo và rất rẻ để lưu trữ mọi thứ.

THÊM CHO BẠN

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk vừa gửi Bitcoin cao hơn một cách chóng mặt, tăng giá của nó lên hơn 20%

Sau khi Robinhood hạn chế GameStop, thị trường bitcoin và tiền điện tử đột ngột tăng vọt lên mức 1 nghìn tỷ đô la — Tăng giá Dogecoin 200%

Thoát khỏi Robinhood có thể tạo ra cơn ác mộng về thuế cho người dùng tiền điện tử

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây