Đèn xanh theo quy định cho ETF Bitcoin đầu tiên của Hồng Kông – Báo cáo

8

Regulatory Green Light for Hong Kong’s First Bitcoin ETF – Report 101
Thuyền buồm truyền thống của Trung Quốc đi qua bến cảng Victoria, Hồng Kông. Nguồn: iStock / Onfokus

Tập đoàn tài chính rất thông minh (VSFG) và chi nhánh chuỗi khối Arrano Capital của họ đã được báo cáo là đã giành được sự chấp thuận theo quy định để khởi động quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đầu tiên của Hồng Kông.

Theo báo cáo từ JRJ, quyền truy cập vào đợt chào bán sẽ bị hạn chế đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

VSFG cho biết họ đã giành được sự chấp thuận theo quy định đối với quỹ từ Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hồng Kông (SFC) để phát hành.

Những người chủ mưu của quỹ, trong bản cáo bạch được cập nhật gần đây trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông , cho biết họ hy vọng sẽ huy động được 100 triệu USD với ETF mới.

Arrano Capital đã ra mắt quỹ chỉ số tiền điện tử được quy định đầu tiên của Hồng Kông vào tháng 4 năm ngoái, tuyên bố rằng quỹ theo dõi giá bitcoin (BTC), sử dụng công nghệ theo dõi do CryptoCompareMV Index Solutions đồng phát triển, cũng như cấu trúc quỹ thông thường sẽ cho phép các tổ chức các nhà đầu tư truy cập vào tiền điện tử.

Nhưng bây giờ có vẻ như chỉ số này sẽ trở thành quỹ ETF, có khả năng hoạt động trên sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu của Hồng Kông.

Giới hạn 10% đã được đặt cho tiền điện tử của quỹ trong danh mục đầu tư của quỹ.

VSFG cung cấp các dịch vụ quản lý tài chính cho các khách hàng, công ty và tổ chức tài chính giàu có. Nó cũng cung cấp một số dịch vụ tư vấn và bán hàng, cũng như dịch vụ quản lý tài sản – những yếu tố có thể mở ra cánh cửa tiền điện tử cho một số cá nhân và công ty giàu có nhất trong khu vực.

Như đã báo cáo, ở Mỹ, các cố vấn tài chính tuyên bố rằng ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu cho họ khi đầu tư vào tiền điện tử. Nhiều người hy vọng rằng một ETF Bitcoin cuối cùng sẽ ra mắt ở Mỹ để mang lại cho lĩnh vực này tính hợp pháp hơn trong cộng đồng tài chính. Vào cuối tháng 12, nhà quản lý tài sản lớn của Hoa Kỳ VanEck đã một lần nữa gửi đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho một quỹ ETF Bitcoin, “VanEck Bitcoin Trust”. Đồng thời, Canada có thể sớm chứng kiến sự ra mắt của một ETF Bitcoin khác sau khi Arxnovum Investments nộp tài liệu cho Ủy ban Chứng khoán Ontario về cái mà họ gọi là Arxnovum Bitcoin ETF.

Tại thời điểm viết bài (09:20 UTC), BTC giao dịch ở mức 38.255 USD và tăng 9,5% trong một ngày và 3% trong một tuần. Nó đã tăng gấp đôi trong một tháng và tăng 345% trong một năm.
____
Tìm hiểu thêm:
Tại sao ETF BTC của Hoa Kỳ lại quan trọng nếu ‘Không ai quan tâm’ về ETN và ETP của Châu Âu
Sàn giao dịch Bitcoin Tiền điện tử được giao dịch là gì và nó có thể có tác động gì?
Tiền điện tử vào năm 2021: Các tổ chức thích Bitcoin, bán lẻ mở cửa cho các loại tiền thay thế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây