Độ khó khai thác bitcoin đặt để đạt được đỉnh mới, khi giá & tỷ lệ băm đạt của chúng

0
15

Bitcoin Mining Difficulty Set to Hit a New Peak, as Price & Hashrate Hit Theirs 101
Nguồn: Adobe / agnormark

Vào thời điểm giá bitcoin (BTC) đang phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại, độ khó khai thác được thiết lập để phá vỡ kỷ lục của nó vào ngày mai, trong khi hashrate đã vượt qua chính nó.

Cả việc mua và khai thác BTC ngày càng trở nên khó khăn hơn. Theo BTC.com , một nhóm khai thác lớn, ước tính, việc khai thác có thể trở nên khó khăn nhất từ trước đến nay chỉ trong một ngày kể từ bây giờ. Độ khó khai thác bitcoin, hoặc thước đo mức độ khó cạnh tranh để nhận phần thưởng khai thác, dự kiến sẽ tăng lên 20,58 T, trong khi mức đỉnh trước đó là 20 T đạt được vào giữa tháng 10 năm 2020.

Tuy nhiên, có sự khác biệt khá lớn giữa tỷ lệ phần trăm dẫn đến kỷ lục đó và tỷ lệ có thể dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại vào ngày mai, cắt giảm tỷ suất lợi nhuận của các thợ đào BTC. Trong khi vào tháng 10, độ khó đã tăng lên 3,6%, thì bây giờ nó sắp tăng gần 11% từ 18,6 T. Nó đã không tăng quá nhiều trong một lần điều chỉnh độ khó kể từ tháng 9 năm 2020.

Nhưng nó cũng chứng kiến mức giảm lớn hơn mức tăng dự kiến này – 16%, mức tăng lớn thứ hai từ trước đến nay – vào tháng 11, một cách thú vị ngay sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Độ khó khai thác của Bitcoin được điều chỉnh hai tuần một lần (chính xác là mỗi 2016 khối) để duy trì thời gian khối bình thường là 10 phút. Kể từ ngày 1 tháng 1, nó đã di chuyển từ 8,1 đến 9,6 phút, hôm nay ghi là 9,1.

Trong khi đó, giá bitcoin hôm nay tăng 9% lên 41.408 USD (lúc 12:11 UTC), phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó. Nhìn chung, nó tăng 41,5% trong một tuần và 125% trong một tháng.

Trong khi đó, hashrate, hoặc sức mạnh tính toán của mạng, cũng đang tăng lên, vượt qua kỷ lục cá nhân của nó là 147,4 EH / s. Kể từ lần điều chỉnh độ khó trước đó vào ngày 28 tháng 12, hashrate (trung bình động 7 ngày) đã tăng gần 12,7% lên 150,3 EH / s.

Bitcoin Mining Difficulty Set to Hit a New Peak, as Price & Hashrate Hit Theirs 102
Đường trung bình động đơn giản trong 7 ngày. Nguồn: bitinfocharts.com

Ngoài ra, những người khai thác đã chi tiêu nhiều BTC được tạo ra hơn so với những gì họ đang nắm giữ gần đây, theo dữ liệu của ByteTree . Chỉ trong tuần trước, họ đã chi 9.566 BTC và tạo ra 7.013 BTC.

Bitcoin Mining Difficulty Set to Hit a New Peak, as Price & Hashrate Hit Theirs 103
Nguồn: ByteTree.com

___
Ngày mai, ngày 9 tháng 1, hãy đọc thêm trên SanTaiChinh.com về những gì có sẵn cho các thợ đào Bitcoin vào năm 2021.
___
Tìm hiểu thêm :
Đây là cách những người chơi tổ chức giúp ngành khai thác Bitcoin phát triển
Những người khai thác bitcoin đang sử dụng các chiến lược mới để phòng ngừa rủi ro
Tỷ phú chuyển sang khai thác Bitcoin để giúp đỡ công việc kinh doanh đang gặp khó khăn của mình
Những người Abkhazia đói khát quyền lực phải đối mặt với những hạn chế của Internet trong cuộc khủng hoảng khai thác tiền điện tử

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây