Đô la Mỹ và Coinbase cũng bị đổ lỗi cho việc bán tháo Bitcoin

0
10

US Dollar and Coinbase Also Blamed For Bitcoin Sell-Off 101
Nguồn: Adobe / Юрий Дьяконов

Theo các nhà phân tích, đồng đô la Mỹ tăng mạnh và các vấn đề kỹ thuật tại sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase có thể bị đổ lỗi một phần cho sự cố bitcoin (BTC) được nhìn thấy vào ngày hôm qua.

Có điều gì đó đằng sau mỗi vụ sụp đổ của tiền điện tử số một thế giới và nhiều người trở nên quyết tâm tìm ra ai và cái gì phải chịu trách nhiệm. Một số người tin rằng một trong những yếu tố đằng sau việc giá hôm qua giảm xuống c. 30.700 USD cho mỗi bitcoin có thể là USD.

Nếu “chúng tôi thực sự đang tìm kiếm một động lực nguyên nhân và kết quả hơn để giải thích cho sự sụt giảm của [Thứ Hai], ngoài yếu tố rõ ràng” điều gì đi lên phải đi xuống “, thì đó sẽ là mối tương quan rõ ràng kỳ lạ của [Thứ Hai] với đô la Mỹ , Mati Greenspan, người sáng lập của Kinh tế lượng tử , đã viết trong bản tin của mình ngày hôm qua, đồng thời cho biết thêm rằng cổ phiếu và hàng hóa cũng đang giảm bớt nhờ sức mạnh của đồng bạc xanh.

Greenspan nói thêm rằng không ai có thể “nói chính xác nơi nó sẽ quay lại, hoặc khi nào cơn đau sẽ kết thúc”, nhưng đối với ông, hành động giá này dường như “gợi nhớ một cách kỳ lạ về những đợt pullback đầu năm 2017”.

Trong khi đó, Vijay Ayyar, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử Luno , được Bloomberg trích dẫn nói rằng nếu chỉ số đô la Mỹ “vượt qua” mức 92 (hiện đang ở mức gần 90,5), thì chúng ta có thể đã thấy bitcoin cao nhất là [USD] 40.000. “

Đồng thời, những người khác đang chỉ ra một nguyên nhân có thể khác đằng sau vụ tai nạn, và một người đã chỉ trích trước đó. Nhà nghiên cứu và phân tích tiền điện tử Willy Woo đã tweet rằng việc bán tháo thị trường giao ngay bắt đầu khoảng 38.000 USD, “sau đó Coinbase đã thất bại một phần, không đăng ký mua, khiến giá của nó thấp hơn 350 USD so với những người khác, điều này đã kéo giá chỉ số mà các sàn giao dịch tương lai đi xuống. sử dụng để tính toán nguồn vốn đòn bẩy, phá hủy sự tàn phá của xu hướng giảm giá trên các thị trường đầu cơ. “

Ông tranh luận thêm về việc liệu các sàn giao dịch tương lai có nên “loại bỏ Coinbase khỏi chỉ mục của họ trong sự cố để tường lửa tình hình hay không.”

Alistair Milne, Giám đốc đầu tư tại Quỹ tiền tệ kỹ thuật số Altana , nhận xét rằng Coinbase giao dịch “thấp hơn ít nhất 1000” so với các đối thủ cạnh tranh là BitfinexBinance .

Thị trường nào?

CNN Business lập luận rằng bitcoin hiện đang ở trong thị trường giá xuống, nhưng Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường trưởng tại AvaTrade , được trích dẫn nói rằng ” chu kỳ tăng giá vẫn chưa kết thúc và nó vẫn có khả năng thực hiện hành trình tăng giá.” Trong khi đó, Giám đốc điều hành MicroStrategy , Michael Saylor đã tweet rằng các sự kiện trong ngày xác nhận rằng BTC “có thể sẽ không tăng với tốc độ 1500% mỗi năm trong hơn một tháng tại một thời điểm.”

Hơn nữa, một số người đã chỉ ra rằng bitcoin đã chứng kiến những đợt điều chỉnh lớn hơn trước đây vào những thời điểm đạt mức tăng lớn.

Ngoài ra, theo công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode , vì các nguyên tắc cơ bản trên chuỗi vẫn mạnh mẽ mặc dù giá trị giảm, chỉ ra một mạng lưới hoạt động tốt, sự sụt giảm đó “gây ra sự bật lên rõ ràng khỏi ngưỡng gấu / tăng trên biểu đồ lưu lượng ngủ đông của Bitcoin.”

Các nhà nghiên cứu tại Coin Metrics lưu ý: “Địa chỉ hoạt động cho cả BTC và ETH cũng đều ở mức gần như cao nhất mọi thời đại”, các nhà nghiên cứu tại Coin Metrics lưu ý ngày hôm nay, thêm rằng sự gia tăng này báo hiệu rằng hoạt động trên chuỗi đang tăng lên.

Ngoài ra, họ nhấn mạnh rằng số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 1.000 BTC đã tăng lên đáng kể kể từ đầu năm 2021, đây là “bằng chứng có khả năng tiếp tục cho thấy các tổ chức đang ở đây để tồn tại.”

US Dollar and Coinbase Also Blamed For Bitcoin Sell-Off 102

Cuối cùng, như mọi khi, có những tin đồn về khả năng ảnh hưởng của ‘cá voi’, cũng như các cuộc đàm phán về âm mưu và thao túng – cũng như các bình luận chỉ trích sự trỗi dậy không thể tránh khỏi của các cuộc thảo luận này.

Tại thời điểm pixel (14:21 UTC), BTC giao dịch ở mức 34.029 USD và tăng 6% trong một ngày và 8% trong một tuần. Giá đã tăng 82% trong một tháng và 336% trong một năm.

__

Các bình luận khác:

__

__

__

____
Tìm hiểu thêm:
Ruffer tiết lộ lý do tại sao họ đổ 550 triệu GBP vào Bitcoin ‘Quái vật’ ‘không có gì lạ’
Tiền điện tử vào năm 2021: Bitcoin đi cùng làn sóng các vấn đề kinh tế vĩ mô

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây