Doanh thu khai thác ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại cùng với giá gas

3

Không có gì ngạc nhiên khi các miner ETH là những người duy nhất được hưởng lợi từ phí giao dịch gia tăng do mạng quá tải.

Nghiên cứu của nhà cung cấp phân tích tiền điện tử Glassnode đã báo cáo rằng vào ngày 5/2, các miner ETH kiếm được 3,74 triệu đô la chỉ trong 1 giờ. Con số này đánh dấu doanh thu hàng giờ cao nhất từ ​​trước đến nay của mạng.

Báo cáo cho biết thêm rằng tổng doanh thu khai thác trong cùng ngày là hơn 55 triệu đô la, một mức cao khác mọi thời đại đối với ETH. Miner đang kiếm được nhiều tiền hơn bao giờ hết với các hoạt động hợp đồng thông minh tốn nhiều gas, chiếm nhiều tài nguyên của mạng hơn.

Doanh thu khai thác hiện cao hơn gấp đôi so với đầu năm 2018 khi ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại trước đó là hơn 1.400 đô la. Nó cũng làm lu mờ các mức vào cuối năm 2017 khi CryptoKitties điên cuồng khiến mạng tạm ngừng hoạt động.

eth

Biểu đồ doanh thu khai thác ETH | Nguồn: Glassnode

Khủng hoảng gas tiếp tục

Tin tức lợi nhuận của các miner tương quan với gia tăng giá gas, theo BitInfoCharts, cũng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Nhà cung cấp số liệu on-chain đã báo cáo rằng chi phí giao dịch trung bình trên Ethereum đạt mức cao nhất hơn 25 đô la vào ngày 5/2. Nó hiện ở mức khoảng 23,8 đô la và không có dấu hiệu thoái lui khi tài sản tiếp tục tạo ra mức giá cao mới.

Kể từ đầu năm 2021, phí giao dịch trung bình tăng khoảng 600% khiến các hoạt động nhỏ và chuyển tiền trên mạng hoàn toàn không bền vững.

Người sáng lập CoinGecko, Bobby Ong, đã chỉ ra thực tế đau lòng này vào cuối tuần qua:

“Ghét phải nói điều này nhưng phí gas cao hiện tại trên Ethereum đã khiến nó không còn được chào đón đối với người mới bắt đầu hoặc chủ tài khoản nhỏ. Bây giờ không còn khả thi về mặt kinh tế đối với các giao dịch nhỏ lẻ diễn ra trên Ethereum, chỉ còn cá voi để thực hiện các giao dịch on-chain”.

Anh nói thêm rằng tình trạng hiện tại sẽ ngăn cản người chơi mới tham gia vào hệ sinh thái DeFi dựa trên Ethereum.

“Không ai mới bắt đầu muốn chi nhiều tiền như vậy chỉ để học và trên thực tế sẽ có trải nghiệm rất tiêu cực về tương lai của nền tài chính này”.

Một hệ quả khác là người dùng sẽ chuyển sang các đối thủ nhanh hơn, rẻ hơn như Binance Smart Chain, Polkadot và Flamingo Finance của NEO.

Giá ETH cao ngất ngưỡng

Tuy nhiên, tin tức không phải là xấu và những người nắm giữ ETH cũng như staker sẽ thích thú với thực tế là tài sản đã đạt mức cao mọi thời đại mới.

Theo TradingView, giá ETH đạt kỷ lục 1.801 đô la vào thời điểm viết bài. Động thái này đánh dấu đà tăng hơn 10% trong ngày và gần 27% trong tuần.

ETH vẫn cho thấy động lực mạnh mẽ bất chấp FUD gần đây liên quan đến việc ra mắt hợp đồng tương lai của CME.

Một số chuyên gia trong ngành dự kiến giá sẽ giảm tương tự năm 2018 sau khi ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin, nhưng mọi thứ vẫn có vẻ lạc quan.

Thùy Trang

Theo Beincrypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây