Đồng Nai chuyển đổi hơn 20.000 ha đất làm dự án

1

Đồng Nai chuyển đổi hơn 20.000 ha để làm dự án trong năm nay - Ảnh 1.

Một góc TP Biên Hoà. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 hiện đã được phê duyệt, Đồng Nai sẽ chuyển đổi hơn 20 ngàn ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp để làm dự án trên các lĩnh vực. Báo Đồng Nai đưa tin.

Năm 2021, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có gần 1.900 dự án được thực hiện với tổng diện tích đất gần 26 ngàn ha, trong đó có khoảng 250 dự án mới với diện tích 1.300 ha, còn lại là những dự án chuyển tiếp từ những năm trước.

Những địa phương cần nhiều đất cho dự án là các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc và TP Biên Hòa.

Các dự án bổ sung mới trong năm nay thuộc nhiều lĩnh vực như: hạ tầng giao thông, trường học, trạm y tế, khu dân cư, trạm xăng dầu, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, công trình điện… 

Trong năm nay, Nhơn Trạch có thêm một số dự án mới như khu dân cư Phú Hữu thuộc xã Phú Hữu (201 ha); khu dân cư Điền Phước tại xã Long Tân (92 ha);  khu dân cư theo quy hoạch xã Phước Thiền (53 ha); khu đô thị ASIA ở xã Phước An (29 ha);… 

Bên cạnh đó, huyện cũng phải thu hồi đất cho 161 dự án với 4.385 ha. Đây là địa phương được tỉnh ưu tiên nhiều nguồn vốn đầu tư các công trình hạ tầng giao thông lớn để kết nối với giao thông Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch cho biết, Nhơn Trạch là điểm đến thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư các dự án bất động sản, thương mại dịch vụ và hạ tầng kỹ thuật.

Tại Vĩnh Cửu, huyện này có thêm dự án mới là Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng (diện tích tạm sử dụng 92 ha). 

TP Biên Hòa có dự án hạ tầng khu tái định cư ở  phường Bửu Long (11 ha); Khu dân cư cao cấp Đại Phong tại phường Tân Vạn (9 ha);… Trong năm, TP Biên Hòa phải thu hồi khoảng 460 ha đất cho 121 dự án. Đây cũng là nơi triển khai nhiều dự án nhất tỉnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây