Dow Jones rơi khỏi đỉnh lịch sử sau số liệu vĩ mô tiêu cực

3

Dow Jones rơi khỏi đỉnh lịch sử sau số liệu vĩ mô tiêu cực - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm phiên 18/2. (Ảnh minh họa: Getty Images).

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones sụt 120 điểm, tương đương 0,4%, đóng cửa ở 31.493 điểm. Ở đáy của phiên, chỉ số gồm 30 cổ phiếu bluechip này mất hơn 300 điểm.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,4% còn 3.914 điểm, đánh dấu phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp. Chỉ số Nasdaq Composite cũng mất 0,7% khi nhà đầu tư tiếp tục rút tiền khỏi các cổ phiếu công nghệ từng tăng giá mạnh thời gian qua.

Bộ Lao động Mỹ sáng 18/2 cho biết trong tuần vừa qua, nền kinh tế lớn nhất thế giới có thêm 861.000 đơn xin bảo hiểm thất nghiệp lần đầu, cao hơn nhiều so với mức 848.000 đơn ghi nhận trong tuần trước đó và vượt khá xa các dự báo 773.000 đơn theo khảo sát của Dow Jones và 765.000 đơn theo khảo sát của Reuters.

CNBC dẫn lời ông Mike Loewengart – Giám đốc đầu tư tại E-Trade Financial nhận định: “Số người xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên là điều không ai mong muốn, nhưng đây có thể chỉ là một va vấp tạm thời trong bối cảnh quá trình tiêm chủng vắc xin đang tăng tốc và số ca bệnh đang giảm trên cả nước”.

Trong khi đó, cổ phiếu Walmart sụt 6,5% sau khi đại gia bán lẻ này công bố lợi nhuận quý IV thấp hơn kỳ vọng của Phố Wall. Walmart còn dự đoán tăng trưởng doanh thu năm 2021 sẽ không cao bằng năm ngoái do đại dịch dần được kiểm soát và nhu cầu mua sắm sẽ hạ nhiệt. 

Apple cũng giảm 0,9% trong phiên 18/2. Tính từ đầu tuần đến nay, cổ phiếu táo khuyết đã mất 4,2% khi nhà đầu tư tiếp tục chốt lời cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn (Big Tech). Tesla giảm 1,4%, đưa mức giảm cả tuần lên 3,5%.

“Thị trường đang đồng loạt đi xuống, trong đó các cổ phiếu tăng trưởng được định giá cao bị bán mạnh nhất vì lợi suất trái phiếu liên tục đi lên”, ông Adam Crisafulli – Nhà sáng lập công ty nghiên cứu Vital Knowledge nhận xét.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây