Dự báo cơ cấu danh mục ETF quý I/2021

1

Mới đây, bộ phận phân tích của Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) đã công bố dự báo kết quả cơ cấu danh mục quý I/2021. Theo đó, ngày 5/3 tới đây, FTSE ETF sẽ đưa ra danh mục cơ cấu. 

Chứng khoán BSC dự báo rằng FTSE Vietnam Index thêm cổ phiếu PDR và không loại cổ phiếu nào. Công ty chứng khoán này cũng lưu ý rằng cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh cũng đã thỏa mãn các tiêu chí, ngoài trừ tiêu chí vốn hóa ngấp nghé 1%. Cổ phiếu có thể vào mới khi giá cải thiện tại thời điểm chốt dữ liệu 26/2.

Còn với VNM ETF, quỹ này sẽ công bố kết quả điều chỉnh danh mục vào ngày 12/3. Theo BSC, cổ phiếu STB thỏa mãn các tiêu chí. Tuy nhiên, như kỳ trước khả năng cao VNM ETF không thêm cũng như bớt cổ phiếu.

Với danh mục 25 cổ phiếu của VNM ETF, cổ phiếu không phải Việt Nam đang chiếm tỷ trọng 33,6%, thấp hơn so với tỷ lệ 35,7% đầu kỳ. Trong khi đó, 15 cổ phiếu Việt Nam đang chiếm tỷ trọng 66%, cao hơn so với tỷ trọng 64,% đầu kỳ. BSC dự đoán, nếu không có cổ phiếu bổ sung danh mục trong nước và nước ngoài danh mục Việt Nam sẽ phải giảm 1,7% tương đương với 8,2 triệu USD.

Trên đây là kết quả dự báo cơ cấu danh mục của hai ETF. Về giao dịch cụ thể, các quỹ này sẽ thực hiện mua bán cơ cấu danh mục trong tuần 15 – 19/3.

Theo BSC, nếu như FTSE ETF thêm mới cổ phiếu PDR, Chứng khoán BSC dự báo quỹ hoán đổi danh mục này sẽ mua vào hơn 5,1 triệu đơn vị. Những mã được FTSE ETF mua ròng trong đợt cơ cấu này còn có KBC, SBT, VIC. Chiều ngược lại, ETF này sẽ xả hàng triệu cổ phiếu như HPG, SSI, VRE.

Với danh mục của VNM ETF, các cổ phiếu được mua ròng có HPG, SSI, VIC và VNM. Cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup và VNM của Vinamilk được mua ròng với giá trị lớn nhất. Chiều ngược lại, những mã bị bán ròng mạnh có NVL, VCB, VHM, VJC và VRE.

Dự báo cơ cấu danh mục ETF quý I/2021 - Ảnh 1.

Kết quả cơ cấu danh mục đầu tư quý I/2021 của FTSE ETF và VNM ETF. Nguồn: BSC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây