Dữ liệu TradingView cho thấy Bitcoin là tài sản được tìm kiếm nhiều nhất ở Cuba

3

Tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, là tài sản được tìm kiếm nhiều nhất ở Cuba và các truy vấn liên quan đến tiền điện tử từ Libya, Syria và Palestine cũng đang bùng nổ, theo dữ liệu được nền tảng nghiên cứu đầu tư hàng đầu TradingView chia sẻ hôm nay.

Giám đốc phụ trách khu vực Vương quốc Anh James Maddison tại TradingView cho biết:

“Dữ liệu này thể hiện các quốc gia đang gặp khó khăn hiện nay dường như là những quốc gia quan tâm nhất đến tiền điện tử”.

Dữ liệu xác định chính xác cặp BTC/USD được tìm kiếm phổ biến nhất và cung cấp ảnh chụp nhanh về thị trường tiền điện tử cũng như mối quan tâm giao dịch từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021 — là giai đoạn thị trường tăng trưởng chưa từng có.

Vào thời điểm đó, TradingView trở thành trang web được truy cập nhiều thứ 73 trên thế giới, do bùng nổ giao dịch bán lẻ trên thị trường tiền điện tử kể từ khi các nhà đầu tư tên tuổi (chẳng hạn Michael Sawyer) tham gia.

Để hiểu hầu hết truy vấn về tiền điện tử đến từ đâu trên thế giới, các nhà nghiên cứu của TradingView đã tập hợp dữ liệu từ hơn 27 triệu truy vấn tìm kiếm từ người dùng của nền tảng.

Mặc dù Hoa Kỳ giành chiến thắng về số lượng truy vấn khổng lồ, nhưng bức tranh hoàn toàn khác khi tỷ lệ tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử được so sánh với tỷ lệ tìm kiếm cổ phiếu, chứng khoản, các tài sản có thể giao dịch khác.

tien dien tu

Các quốc gia có nhiều truy vấn liên quan đến tiền điện tử nhất, tính theo phần trăm tổng số tìm kiếm | Nguồn: TradingView

Theo số liệu, Cuba chiếm vị trí hàng đầu và Libya, Syria, Lãnh thổ Palestine đều có mặt trong Top 10. Điều này cho thấy “mối tương quan giữa các quốc gia xếp hạng thấp hơn trên Chỉ số tự do con người”, đo lường cá nhân, dân sinh, tự do kinh tế và mối quan tâm đến tài sản kỹ thuật số, theo các nhà nghiên cứu.

Tại Cuba, tỷ lệ quan tâm đến tiền điện tử tăng 12.2% kể từ năm ngoái, theo nghiên cứu. Cũng có khả năng con số thực tế vượt xa con số mà TradingView đưa ra, vì nhiều người Cuba sử dụng VPN để ngăn chặn bị phát hiện. Người dân không chỉ sống chung với lạm phát tràn lan mà còn phải chịu mức độ kiểm duyệt tài chính cao.

Gần đây, đại dịch và các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ có thể là nguyên nhân khiến khả năng tiếp cận ngoại tệ của người dân Cuba bị hạn chế rất nhiều và điều đó đã làm tăng sức hấp dẫn của tiền điện tử. Trong đó, nhiều coin hoạt động như các kho lưu trữ giá trị chống kiểm duyệt.

Những phát hiện đáng ngạc nhiên

Các quốc gia Trung Đông nổi bật trong số những quốc gia có nhiều tìm kiếm tiền điện tử nhất. Nhiều nơi đã chứng kiến ​​nền kinh tế của họ lao dốc và lo ngại các biện pháp kiểm soát chính trị có thể đe dọa thêm sự ổn định kinh tế. Các nhà nghiên cứu cho rằng “các quốc gia có mức độ bất ổn cao thường quan tâm đến tài sản kỹ thuật số hơn các quốc gia phát triển”.

Nhưng Ấn Độ, quốc gia được coi là điểm nóng cho việc chấp nhận tiền điện tử, đứng cuối cùng trong danh sách Trading View với chỉ 6.7% tìm kiếm dành cho tài sản tiền điện tử — mặc dù đây là một trong những quốc gia tích cực nhất trên nền tảng TradingView.

Các nhà nghiên cứu cho rằng sự quan tâm bị hạn chế do nhiều luật đề xuất cấm tiền điện tử và đang được xem xét tích cực. Tuy nhiên, một quốc gia khác như Nigeria nổi bật trong phân tích Google Trends về tìm kiếm Bitcoin và nơi ngoại hối cũng cạn kiệt, không lọt vào các quốc gia tìm kiếm tích cực nhất của TradingView.

tien dien tu

Các cặp tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất | Nguồn: TradingView

Dữ liệu của TradingView có hơn 6,000 cặp tiền điện tử. Không có gì ngạc nhiên khi Bitcoin và ETH được ghép cặp với USD hoặc TUSD – thường sử dụng để chuyển đổi fiat sang tiền điện tử – được tìm kiếm phổ biến nhất. BTC/USD chiếm 0.14% tất cả các tìm kiếm của tất cả các tài sản trên trang web. Bên cạnh đó, XRP, LINK, ADA và LTC cũng nổi bật trong danh sách 20 cặp được tìm kiếm nhiều nhất.

Một trong những phát hiện đáng ngạc nhiên hơn của nghiên cứu TradingView là Phần Lan đứng thứ hai về tìm kiếm tiền điện tử sau Cuba. Có lẽ đây không phải là một quốc gia được biết đến với dấu chân của tiền điện tử, nhưng cơ quan hải quan ở đó đã và đang chuẩn bị bán một lượng Bitcoin, hiện trị giá khoảng 94 triệu đô la.

Thùy Trang

Theo Decrypt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây