Dubai có thể trở thành Thành phố đầu tiên hỗ trợ Blockchain vào năm 2020 không?

0
1434

Khi chúng ta nghĩ về Dubai, chúng ta nghĩ về lối sống của tỷ phú Ả Rập, khách sạn 6 sao và các tòa nhà chọc trời đầy cảm hứng. Nhưng bạn có biết rằng các kế hoạch đã sẵn sàng để biến Dubai thành thành phố được hỗ trợ bởi blockchain đầu tiên vào năm 2020?

Tổng giám đốc của Smart Dubai, Tiến sĩ Aisha Bint Butti Bin Bishr, tin rằng thành phố này đang ở vị trí đắc địa để trở thành một trung tâm blockchain và tiền điện tử có thể trở thành một thành phố thông minh blockchain tích hợp đầy đủ trong vài năm tới.

Thành phố thông minh Blockchain ở UAE

Smart Dubai là nhà tổ chức của Thử thách Blockchain toàn cầu, đây là một cuộc thi liên quan đến blockchain nhằm tìm kiếm các công ty khởi nghiệp blockchain sáng tạo nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới và để lôi kéo họ hoạt động tại Dubai.

Tiến sĩ Aisha Bint Butti Bin Bishr đã có một số từ ngữ rất tích cực để nói về tiềm năng của Dubai đối với các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử:


“Dubai một điểm đến toàn cầu cho các nhà đổi mới và doanh nhân trong ngành công nghiệp Blockchain”.

Thu hút một số công ty khởi nghiệp blockchain mới nhất và sáng tạo nhất đến Dubai là một phần của kế hoạch lớn hơn được gọi là Chiến lược Blockchain Dubai 2020.

Chính phủ Dubai dự định trở thành chính phủ hỗ trợ blockchain đầu tiên trên thế giới.

Kế hoạch ban đầu được Smart Dubai và Dubai Future Foundation công bố vào đầu năm nay và rất kiên quyết đưa Dubai trở thành thành phố đầu tiên được hỗ trợ bởi blockchain vào năm 2020.

Hội nghị thử thách Blockchain toàn cầu diễn ra tại Dubai

Vòng tiếp theo của Thử thách Blockchain toàn cầu sẽ diễn ra tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain tương lai vào ngày 2-3 tháng 4 năm 2019, tại Trung tâm thương mại thế giới Dubai. Cuộc thi là sự hợp tác chung giữa Smart Dubai và Dubai Future Accelerators (DFA), là một sáng kiến ​​của Dubai Future Foundation (DFF).

Các công ty khởi nghiệp liên quan đến blockchain thành công vượt qua giai đoạn sơ bộ của cuộc thi sẽ được mời tham gia đào tạo tại Dubai với DFA và sẽ được giới thiệu về văn hóa UAE. Ba người chiến thắng của cuộc thi cũng sẽ có cơ hội bán và triển khai các sản phẩm và dịch vụ của họ tại Dubai. Người chiến thắng của cuộc thi sẽ nhận được 20.000 đô la tiền mặt, trong khi vị trí thứ hai và thứ ba sẽ nhận được 15.000 đô la và 10.000 đô la tương ứng.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain tương lai Dubai 2018 đã thu hút hơn 8.000 người tham dự, 130 công ty khởi nghiệp liên quan đến tiền điện tử và hơn 140 diễn giả, và sự kiện năm nay hứa hẹn nhiều điều tương tự.

Mặc dù có vẻ như Dubai sẽ không trở thành thành phố hỗ trợ blockchain đầu tiên vào năm 2020, nhưng tham vọng và sức mạnh kinh tế của họ chắc chắn sẽ mang lại cho họ lợi thế trong việc theo đuổi đổi mới công nghệ blockchain.

Nguồn CCN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here