Elon Musk dễ dàng thay đổi các thị trường BTC, DOGE, GME với tweet của mình

3

Một bài báo gần đây của CNBC nói rằng các dòng tweet của Elon Musk đã làm thay đổi Bitcoin, GameStop, Etsy và các thị trường khác gần đây. Đối với Bitcoin, nó mới xảy ra ngày hôm qua.

Elon Musk - Bitcoin

 Elon Musk – CEO Tesla

Các nhà đầu tư bắt đầu kêu gọi các cơ quan quản lý vào cuộc và xem xét điều này.

“Musk có thể làm giàu cho bản thân chỉ trong một dòng tweet”

CEO Tesla dường như đã có thể làm thay đổi toàn bộ thị trường gần đây. Bitcoin, GameStop nằm trong danh sách này.

Sau khi Musk cập nhật tiểu sử Twitter của mình thành “Bitcoin” vào thứ 6, tiền điện tử lớn đã tăng hơn 20% – từ mức 32.000 đô la lên khoảng 38.566 đô la.

Điều này làm dấy lên một làn sóng suy đoán rằng Musk đã mua lại Bitcoin (trước đây, anh ấy chỉ thừa nhận sở hữu 0,25 BTC) và Tesla và/hoặc SpaceX có khả năng sẽ sớm thêm BTC vào bảng cân đối kế toán của họ.

Tuy nhiên, mức tăng khủng khiếp đó kéo một sự điều chỉnh, khiến Bitcoin giảm xuống khu vực 35.000 đô la.

Musk cũng quảng bá cổ phiếu của CD Projekt, nhà sản xuất trò chơi máy tính có tên Cyberpunk 2077. Dòng tweet này đã đẩy giá lên 12%.

Điều tương tự cũng xảy ra với cổ phiếu của GameStop (GME) sau khi Musk đăng dòng tweet “GameStonk!” và chia sẻ một liên kết đến chuỗi WallStreetBets trên Reddit và Etsy, người có cổ phiếu đã tăng 9% sau khi Musk đăng dòng tweet “Tôi yêu Etsy”.

Nhà phân tích Dan Lane từ Freetrade đã chỉ ra rằng Musk có thể làm thay đổi thị trường “trong khi tấn công những gì anh ta coi là lực lượng thị trường không tự nhiên khi short”.

Người dẫn chương trình podcast “VideoWeek” Vincent Flood nói rằng những dòng tweet của Musk có thể mang lại kết quả tồi tệ cho các nhà đầu tư bán lẻ, trong khi anh ấy và bạn bè của anh ấy chỉ giàu lên mà thôi.

Cựu nhà tiếp thị Rich Pleeth của Google đã nói rằng CEO Tesla có thể “làm giàu cho bản thân chỉ với một dòng tweet”.

Một vài năm trước, anh ấy cũng đã làm cho giá DOGE tăng lên sau khi tweet về đồng coin này và ám chỉ rằng nó là coin yêu thích của anh ấy.

Các chuyên gia yêu cầu quy định mới

Mặc dù Musk dường như đang làm cho một số công ty nhất định, anh ấy vẫn chia sẻ những gì John McAfee đã làm cho ICO và tiền điện tử bằng cách đưa chúng lên các dòng tweet, các chuyên gia nói trên tin rằng đã đến lúc các nhà quản lý xem xét vấn đề.

Một nhà đầu tư VC từ London Hussein Kanji tin rằng SEC sẽ hoàn hảo cho công việc này.

Theo bài báo, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch từ chối bình luận nếu họ lo ngại về việc Musk tác động đến giá cổ phiếu bằng cách đăng tweet về chúng.

Trước đây, Musk đã từng có vấn đề với SEC – vì đã tweet về cổ phiếu Tesla. Nó xảy ra vào năm 2018, sau đó Musk đưa Tesla ra riêng với giá 420 đô la/cổ phiếu. Anh ấy và công ty đã phải nộp phạt 20.000.000 đô la để giải quyết với cơ quan quản lý.

Minh Anh

Theo UToday

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây