Ethereum: 19 sàn giao dịch sẽ hỗ trợ cho hard fork Constantinople

0
4584

Chẳng bao lâu nữa hard fork Constantinople của Ethereum dưới hình thức một nâng cấp sẽ được thực hiện. Ban đầu, bản nâng cấp này đã được hoàn thiện vào tháng 08/2018, được thử nghiệm trong 2 tháng và phát hành vào tháng 10.

Tuy nhiên, sau khi thử nghiệm, một số lỗi trong mã nguồn nâng cấp khiến đợt hard fork bị trì hoãn cho đến tháng 01/2019. Chính xác thì hard fork sẽ diễn ra sau khi khối Ethereum thứ 7.080.000 được tìm thấy.

Dựa trên chi tiết kỹ thuật theo dõi tại Etherscan.io, thời gian khối trung bình của Ethereum hiện tại là khoảng 15 giây, do đó chúng ta vẫn còn khoảng 44.000 khối nữa để đạt đến khối 7.080.000. Vậy nên các tính toán ước lượng rằng hard fork Constantinople sẽ diễn ra vào sáng thứ Năm 17/01.

Các sàn giao dịch hỗ trợ cho hard fork Constantinople

Với ngày hard fork dự kiến ​​như vậy, một số sàn giao dịch tiền điện tử đã chính thức thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ cho hard fork này của Ethereum.

Trong số những sàn giao dịch đầu tiên công bố hỗ trợ có OKEx, với tuyên bố chính thức như sau:

Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho hard fork Constantinople của Ethereum (ETH) và sẽ chụp nhanh tất cả các tài khoản OKEx ở block height 7.080.000 (ước tính sẽ xảy ra từ ngày 14 đến 18/01). ”

Trong khi đó tại Huobi:

“Huobi Global sẽ hỗ trợ cho hard fork Constantinople của Ethereum (ETH). Trong quá trình nâng cấp, nếu có bất kỳ airdrop nào, Huobi Global sẽ phân phối chúng cho người dùng sau khi nhận được các airdrop. Bạn nên gửi ETH vào Huobi Global vì Huobi Global sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề kỹ thuật liên quan đến hard fork.”

Đồng thời, gã khổng lồ CEX.IO tại Luân Đôn cũng tuyên bố rằng họ đang thực hiện các điều chỉnh kỹ thuật cần thiết để hỗ trợ cho hard fork Constantinople và đảm bảo tài sản của khách hàng được giữ an toàn.

Danh sách các sàn giao dịch khác đã thông báo hỗ trợ cho nâng cấp lần này bao gồm Bittrex, Binance, OKCoin, IDAX, Koinex, BitMart, Cryptopia, BiBox, HotBit, EtherFlyer, BitForex, WazirX, Exodus Wallet, Catex, Indodax, TOK và ABCC.

Có thể sẽ còn những sàn giao dịch chưa công bố hỗ trợ nhưng chúng ta sẽ có thể nhiều thông tin hơn trong ngày mai.

Thông tin quan trọng cần lưu ý về hard fork Constantinople

Một điều quan trọng cần lưu ý là hard fork Constantinople không gây ra tranh cãi, có nghĩa rằng tất cả đều đồng ý đưa Ethereum đi theo con đường mới và sẽ không có chia tách hay “coin miễn phí” nào cả.

Không giống như hard fork Bitcoin Cash hồi tháng 11/2018, cuộc chiến sức mạnh băm đã gây tổn hại cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử, hard fork Ethereum dự kiến ​​sẽ là một sự chuyển đổi hòa bình và không có gì quá lớn khi xảy ra. Do đó nếu bạn đăng nắm giữ ETH thì không cần phải chuẩn bị cho bản cập nhật này.

Tuy nhiên tất cả các sàn giao dịch đều hối thúc những người nắm giữ ETH phải xử lý các khoản tiền gửi trước thời điểm diễn ra hard fork, và một số sàn giao dịch thậm chí sẽ tạm dừng việc nạp ETH trước thời điểm quan trọng này.

Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Binance cũng tuyên bố rằng có khả năng các hard fork Ethereum không chính thống khác sẽ diễn ra cùng thời điểm với Constantinople.

Để chuẩn bị cho điều này, Binance đã đưa ra thông báo sau:

“Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra hard fork Constantinople, chúng tôi mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại [email protected] để thảo luận thêm.”

Nguồn từ : bitcoinvietnamnews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here