Ethereum & Bitcoin đã được khóa trong DeFi Plunge; ETH tăng giá

0
10

Ethereum & Bitcoin Locked in DeFi Plunge; ETH Staked Rises 101
Nguồn: Adobe / Mau

Ethereum (ETH) bị khóa tài chính phi tập trung (DeFi) đã giảm đáng kể 30%, trong khi hơn 50% bitcoin (BTC) đã rời DeFi trong vài tháng qua khi cả hai loại tiền điện tử đều tập hợp. Đồng thời, số lượng đồng tiền được đặt trong hợp đồng ký gửi Ethereum 2.0 (ETH 2.0) đang tăng lên.

Vào ngày 17 tháng 9 năm 2020, số lượng ETH bị khóa trong DeFi đã đạt đến đỉnh điểm, ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là 9,771 triệu ETH, theo dữ liệu của DeFi Pulse . Tại thời điểm viết bài, đó là 6,845 triệu ETH, hoặc ít hơn 30%.

Ethereum & Bitcoin Locked in DeFi Plunge; ETH Staked Rises 102
Nguồn: defipulse.com

Hơn nữa, một số lượng đáng kể BTC đã rời khỏi DeFi trong hơn hai tháng qua. Nhìn vào biểu đồ DeFi Pulse, chúng ta thấy số lượng BTC bị khóa tại DeFi đạt đỉnh là 64.993 vào ngày 22 tháng 10 năm 2020. Sau đó, nó bắt đầu một quá trình giảm ổn định, với một vài đợt tăng đột biến nhỏ, đạt 30.918 BTC vào ngày 6 tháng 1. Điều này có nghĩa là nó đã giảm tổng cộng 52% kể từ mức cao nhất mọi thời đại chưa đầy ba tháng trước.

Ethereum & Bitcoin Locked in DeFi Plunge; ETH Staked Rises 103
Nguồn: defipulse.com

Tuy nhiên, vì cả BTC và ETH đều đang tăng lên, sự di cư này đã được đền bù. Hai loại tiền điện tử lớn nhất hiện có 44% thị phần trong tổng giá trị được khóa bằng USD trong DeFi. Nó tiếp tục leo dốc, phá vỡ hết cột mốc này đến cột mốc khác, hiện đứng ở mức 20,1 tỷ USD. Kể từ ngày đầu tiên của năm nay, nó đã tăng 36%.

Ethereum & Bitcoin Locked in DeFi Plunge; ETH Staked Rises 104
Nguồn: defipulse.com

Trong khi đó, hợp đồng ký gửi Ethereum 2.0 hiện nắm giữ hơn 2,24 triệu ETH, theo dữ liệu được cung cấp bởi trang web phân tích trên chuỗi Dune Analytics , là hơn 2,5 tỷ USD tính theo giá hiện tại là 1.120 USD mỗi ETH (lúc 10:57 UTC ). Đây có vẻ là một con số đáng chú ý vì hợp đồng ra mắt vào tháng 11 với khởi đầu hơi chậm và không chắc chắn cho đến ngày cuối cùng liệu có đủ ETH theo thời hạn ban đầu cho đợt ra mắt ETH 2.0 Giai đoạn 0 hay không. Ngưỡng là 524.288 ETH, có nghĩa là hợp đồng hiện có gần 4,5 lần số tiền đó.

Ethereum & Bitcoin Locked in DeFi Plunge; ETH Staked Rises 105
Nguồn: duneanalytics.com

Số tiền đã gửi thậm chí còn cao hơn khi chúng tôi xem xét dữ liệu được cung cấp bởi ETH 2.0 Launchpad, con số gần 2,28 triệu ETH. Tuy nhiên, theo Dune Analytics, số tiền đã được gửi bởi 4.502 người gửi tiền duy nhất.

Cuối cùng, nhìn vào dữ liệu tài sản được cung cấp bởi Staking Rewards , ETH đang ở vị trí thứ tư, sau polkadot (DOT), cardano (ADA) và synthetix (SNX), tương ứng.

Ethereum & Bitcoin Locked in DeFi Plunge; ETH Staked Rises 106
Nguồn: stakingrewards.com

____
Tìm hiểu thêm:
DeFi ‘Genie Is Out’ và chuẩn bị phát triển vào năm 2021
Bộ DeFi tăng cường năng suất cho các lĩnh vực mới với những thách thức cũ vào năm 2021
Nếu Tài chính truyền thống chuyển sang CBDC, 2 kịch bản mở ra cho DeFi – Giám đốc điều hành INDX
DeFi Industry Ponders Strategy khi các cơ quan quản lý bắt đầu quan tâm
4 rủi ro hàng đầu mà nhà đầu tư DeFi phải đối mặt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây