Ethereum trở lai vị trí số 2, yếu tố hậu thuẫn cho đợt tăng giá lần này là gì?

0
2007

Ripple (XRP) đã cho thấy hiệu suất tăng giá chậm hơn so với Ethereum (ETH) trong những tuần gần đây. Giá ETH bắt đầu tăng trưởng vượt xa phần lớn các đồng tiền điện tử khác sau khi bức phá khỏi đáy $81 để vươn lên mức cao $157.

Khi so sánh với phần còn lại của thị trường tiền điện tử còn non trẻ này, Ether vẫn vượt trội hơn tất cả, thậm chí là với đối thủ đang giành giật vị trí xếp hạng của nó – Ripple. Kể từ khi được niêm yết trên Binance dưới dạng đồng tiền cơ sở, cặp tỷ giá ETH/XRP đã bắt đầu chuyển động mạnh trên sàn Bittrex.

Ethereum vượt mặt Ripple

Cụ thể, kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0.00365 ETH vào ngày 19 tháng 12, XRP đã di chuyển xuống những mức đáy thấp hơn. Ngày hôm nay, giá XRP đột nhiên giảm nhanh chóng, mất khoảng 2% giá trị chỉ sau một giờ, sau đó ổn định ở mức 0.00248 ETH.

Sự dịch chuyển tương đối đã cho phép Ethereum tận dụng cơ hội để vượt mặt XRP về tổng vốn hóa thị trường.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá Ethereum đang là 143.8 USD, vượt trước 268 triệu USD giá trị vốn hoá so với đối thủ Ripple.

Cuộc so kè này bắt đầu diễn ra vào tháng 11, đó là khi XRP bất ngờ vượt qua ETH. Vào thời điểm đó, một số người nghĩ rằng đây là điểm kết thúc cho một dự án được mệnh danh là “world computer” – máy tính của thế giới”. Nhưng trong những tuần qua, ETH đã bắt đầu trở lại.

Vào ngày 29 tháng 12, ETH tăng 15%, thu hẹp khoảng cách còn 1.2 tỷ đô la. Chỉ vài ngày sau, khoảng cách chỉ còn 700 triệu USD khi Ether tiếp tục vượt trội so với gần như mọi loại tiền điện tử trong Top 20. Và bây giờ, Ether đã vượt qua XRP.

Nguyên nhân cho đợt tăng trưởng này của Ether

Sự bùng nổ đó là do hard fork Constantinople đang ngày càng đến gần: Một số nhà phân tích coi đó là triển vọng tăng giá dài hạn, do tính năng của bản nâng cấp là giảm nguồn phát hành Ether, diễn biến giá đã phần nào cho thấy điều này.

ConsenSys đang làm rất tốt: Joseph Lubin, người sáng lập của ConsenSys, tuyên bố rằng công ty của ông – xương sống của mạng lưới Ethereum – đang hoạt động tương đối tốt bất chấp những lời đồn về sự suy thoái. Điều này có khả năng khôi phục niềm tin từ nhà đầu tư đối với Ethereum.

Ethereum đã quá bán (oversold) so với 10 đối thủ hàng đầu của nó: Hầu như trong năm 2018, Ether đã bị quá bán so với các đồng tiền điện tử khác trong Top 10. Trên thực tế, tài sản này đã giảm gần 95% so với mức đỉnh điểm mọi thời đại, trong khi Bitcoin chỉ giảm 85.5%. Sự phục hồi này có phần hợp lý, đặc biệt khi xem xét rằng các dự án huy động vốn bằng ICO đã thanh lý các khoản nắm giữ Ether của họ chẳng vì lý do nào.

Hình ảnh từ Coinmarketcap.Biểu đồ từ Bittrex.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here