Fractal khiến Bitcoin giảm 50% sẽ xuất hiện trở lại vào năm 2021

2

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “6385c4023727406f286”;
c_display_preferences.width = “728”;
c_display_preferences.height = “90”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

Bitcoin đang có dấu hiệu tái tạo lại xu hướng trong năm 2019, khi giá của nó đã giảm hơn 50%.

Theo một phân tích được phát hành bởi TradingShot, một công ty phân tích độc lập, động thái điều chỉnh của tiền điện tử chuẩn từ mức cao kỷ lục gần đây ở $ 42.000, rất giống với sự sụt giảm của nó vào tháng 6 năm 2019. Điều này có nghĩa là BTC / USD sẽ giảm xuống sâu hơn trong tháng tới.

Các nhà phân tích của TradingShot cho biết trong một ghi chú được công bố hôm thứ Tư : “Lưu ý rằng hành động giá trong năm 2019 và mức tăng Parabol gần đây đều có một số đặc điểm chung.”

“Cả hai đều tăng khoảng + 385% kể từ lần cuối giá tiếp xúc với đường MA 50 ngày cho đến khi đạt đỉnh tương ứng. Cả hai đều giảm khoảng 30% từ mức đỉnh xuống mức thấp trước khi tiếp xúc lại với đường MA 50 ngày. Tại thời điểm kiểm tra đường MA50 ngày, chỉ báo RSI nằm trên vùng hỗ trợ.”

fractal-bitcoin

Bitcoin đã kiểm tra lại đường MA 50 ngày vào thứ Tư khi giá của nó giảm xuống dưới $ 30.000. Tiền điện tử đã tăng tốc trở lại khi nhận được áp lực mua từ mức này. Tuy nhiên, xu hướng tăng giá của nó dường như đã bị kìm hảm do đồng đô la Mỹ mạnh hơn, nhắc lại nỗi lo sợ của TradingShot về việc lặp lại fractal năm 2019.

Công ty cho biết BTC / USD sẽ cần phải giữ trên đường MA 50 ngày nếu muốn duy trì triển vọng tăng giá ổn định. Nhưng nếu giá phá vỡ xuống dưới mức này, thì nó có nguy cơ giảm xuống đường MA 100 ngày. Hiện tại, nó đang nằm gần mức $ 23.000, giảm 45% so với mức cao kỷ lục của Bitcoin ở gần $ 42.000.

Trong khi đó, nếu BTC / USD duy trì trên đường MA 50, khả năng tiếp tục tăng trở lại mức $ 40.000 và hơn thế nữa sẽ tăng lên.

Tam giác giảm dần

Lý thuyết Fractal năm 2019 của TradingShot khớp với sự thiên vị với các mô hình kỹ thuật khác, đồng thời cũng chỉ ra sự suy yếu trong Bitcoin.

Ví dụ: BTC / USD đang dao động bên trong những gì trông giống như là Tam giác giảm dần. Các nhà phân tích cảm nhận mô hình này như một chỉ báo đảo chiều giảm giá khi kết thúc một xu hướng tăng. Thông thường, mục tiêu đi xuống của Tam giác giảm dần bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của nó.

fractal-bitcoin

Trong trường hợp của Bitcoin, khoảng cách đó là gần $ 13.000. Điều này sẽ đưa tiền điện tử xuống đường MA 200 ngày của nó, gần $ 17.000.

Mô hình cái nêm giảm dần

Trong khi đó, Jonny Moe, một nhà phân tích thị trường độc lập, lưu ý rằng Tam giác giảm dần cũng có thể chuyển sang mô hình cái nêm giảm dần (falling wedge), đây là mô hình tăng giá, ủng hộ cho sự tiếp tục tăng lên.

“Tôi không nghĩ đây không phải là tất cả những gì mà Bitcoin đang hình thành, nhưng ít nhất nó cũng đáng thừa nhận, trong trường hợp tăng giá thì đây không phải là một tam giác giảm dần khổng lồ, mà là một mô hình cái nêm giảm dần. Nếu vậy, Bitcoin sẽ sớm hình thành đáy cục bộ và tiếp tục tăng lên.”ông nói.

fractal-bitcoin

Trong cả hai trường hợp, có vẻ như Bitcoin sẽ kiểm tra lại đường MA 100 ngày theo đề xuất của TradingShot.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây