FTX Token (FTT) tăng 105% khi sự quan tâm đến giao dịch phái sinh trên thị trường tăng

3

Trong 30 ngày qua, FTX Token đã tăng 105% khi sàn giao dịch của nó vượt qua BitMEX và hợp đồng mở (OI) của Deribit, nhưng liệu nó có còn cơ hội để tăng thêm không?

FTX là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử được hỗ trợ bởi Alameda Research, công ty giao dịch định lượng và nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử.

Ra mắt vào tháng 4 năm 2019 và cung cấp giao dịch giao ngay thông thường, hoán đổi nghịch đảo (inverse swaps) và hợp đồng tương lai. Vào đầu năm 2020, FTX đã ra mắt thị trường quyền chọn nhị phân Bitcoin hàng ngày và hàng tuần.

FTX Token (FTT) tăng 105% khi sự quan tâm đến giao dịch phái sinh trên thị trường tăng

Biểu đồ hàng ngày FTT / USDT | Nguồn: TradingView

FTT là token gốc của sàn giao dịch và được phát hành trên blockchain Ethereum, những ai nắm giữ FTT sẽ được chiết khấu phí giao dịch dựa trên hệ thống phân cấp và các lợi ích khác bao gồm phiếu thưởng trong cuộc thăm dò của họ và tăng phần thưởng airdrop.

Đợt airdrop đầu tiên diễn ra vào tháng 8 năm 2020, khi 500 triệu token Serum (SRM) được phân phối cho các chủ sở hữu FTT. Để khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, tài sản thế chấp của người dùng được chia sẻ trong một ví stablecoin chung.

Điều này có nghĩa là các trader có thể giảm đáng kể yêu cầu ký quỹ của họ. Nhiều token đòn bẩy bắt chước cổ phiếu ETF có đòn bẩy cũng đã được niêm yết, bao gồm Long Bitcoin 3x và Short Litecoin 3x.

Token đòn bẩy có nguồn gốc từ các hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn của sàn giao dịch và hoạt động dưới dạng token ERC-20, chúng có thể được rút ra và giao dịch. Những sản phẩm sáng tạo này đã khiến FTX trở thành một sàn giao dịch phổ biến và được các nhà đầu tư ưa chuộng, được phản ánh bởi các OI hợp đồng tương lai.

FTX Token (FTT) tăng 105% khi sự quan tâm đến giao dịch phái sinh trên thị trường tăng

Tổng hợp OI thị trường toàn cầu | Nguồn: Coinalyze.net

Như đã trình bày ở trên, con số này đã tăng 340% trong 6 tháng qua, vượt qua mốc 2 tỷ đô la để vượt trội hơn nhiều so với các sàn giao dịch lâu đời hơn.

Vào tháng 11 năm 2020, FTX đã tham gia vào thị trường giao dịch cổ phiếu được mã hóa, mặc dù không có sẵn cho công dân Hoa Kỳ. Đối tác CM-Equity của nó lưu ký các token có thể đổi được cho các cổ phiếu cơ bản. Điều thú vị là nó cho phép người dùng mua ít hơn một cổ phiếu, nó đặc biệt hữu ích đối với các cổ phiếu có giá cao như Amazon (AMZN) và Google (GOOG).

Vào tháng 12, FTX tiếp tục đổi mới bằng cách tung ra các hợp đồng tương lai pre-IPO cho AirBNB và Coinbase. Những hợp đồng này cho phép các trader suy đoán về mức giá mà các công ty đó sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Họ cũng cung cấp giao dịch cho các sản phẩm theo chủ đề, bao gồm một rổ cổ phiếu niêm yết liên quan đến cần sa.

Bằng cách tạo ra nhiều thị trường với đủ thanh khoản được cung cấp bởi cấu trúc tạo lập thị trường, FTX có thể thu hút sự chú ý từ cơ sở khách hàng mới. Gần đây hơn, chỉ số Wall Street Bets đã được đưa ra, bao gồm GameStop (GME), Dogecoin (DOGE) và iShares Silver Trust (SLV).

Được hỗ trợ bởi các dịch vụ phổ biến này, giá FTT đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm 2021.

FTX Token (FTT) tăng 105% khi sự quan tâm đến giao dịch phái sinh trên thị trường tăng

Biểu đồ giá FTT | Nguồn: TradingView

Để khuyến khích hơn nữa việc nắm giữ token, FTX mua lại và đốt 33% tất cả các khoản phí tạo ra từ sàn giao dịch và bổ sung ròng 10% vào quỹ bảo hiểm của nó. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi một nửa trong số 350 triệu nguồn cung cấp ban đầu bị phá hủy.

Mặc dù điều này có vẻ giống như một lịch trình giảm phát, nhưng có 31.25 triệu token được phân bổ cho team, chiếm ít nhất 17.8% trong số 175 triệu nguồn cung lưu hành sau khi bị đốt. Bất kể, xem xét giá token hiện tại là 11.48 đô la, vốn hóa thị trường của nó sau khi quá trình đốt cháy hoàn tất vượt qua 2 tỷ đô la.

Con số này thể hiện mức chiết khấu 45% đối với vốn hóa thị trường dự kiến ​​vào năm 2031 của Binance Coin (BNB), theo dữ liệu từ Messari. Điều này cũng gần phù hợp với OI tổng hợp của các sàn giao dịch chênh lệch từ 4.26 tỷ đô la đến 2.0 tỷ đô la.

Điều thú vị là Binance có một khoản đầu tư không được tiết lộ vào FTX, điều này có thể tạo ra ít động lực hơn cho sự cạnh tranh trực tiếp.

Hiện tại, có vẻ như thị trường đang định giá cả hai token ở cùng mức. Binance dường như đang mở rộng hệ sinh thái của mình thông qua sàn giao dịch phi tập trung Binance Smart Chain, vườn ươm các dự án blockchain của họ và nền tảng bệ phóng token thành công.

Mặt khác, FTX tập trung vào việc dẫn đầu thị trường về đổi mới sản phẩm phái sinh.

Hiện tại, tất cả các dự án này đều đang tạo ra giá trị cho chủ sở hữu token và với lịch trình đốt coin cũng như mức độ phổ biến ngày càng tăng giữa các sàn giao dịch phái sinh, có thể FTT sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng giá hơn nữa.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây