G7 sẽ thảo luận về CBDC và thuế kỹ thuật số trong tuần này

5

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso đã tiết lộ rằng các nhà lãnh đạo tài chính của G7 sẽ thảo luận về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong cuộc họp vào ngày 12 tháng 2.

Bộ trưởng Taro Aso

Cuộc họp sẽ do Anh chủ trì, với sự tham gia của các đại diện từ các nền kinh tế lớn nhất thế giới để thảo luận về các chiến lược giúp họ thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra.

Cuộc họp sẽ bắt đầu về chủ đề CBDC, nhưng Bộ trưởng Taro Aso lưu ý G7 cũng sẽ thảo luận về việc thực hiện thuế kỹ thuật số và các vấn đề nợ mới nổi.

G7 là một tổ chức bao gồm 7 quốc gia phát triển nhất thế giới là Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Vương quốc Anh.

G7 gần đây đã thúc đẩy ưu tiên quy định về tiền tệ kỹ thuật số, với việc tổ chức này nhắc lại tuyên bố tháng 10 kêu gọi luật pháp mạnh mẽ để quản lý lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số trong một cuộc họp vào tháng trước.

Tuyên bố tháng 10 cũng lưu ý CBDC có thể tiết kiệm hiệu quả đáng kể chi phí và giảm ma sát trong lĩnh vực thanh toán của các quốc gia thành viên G7.

Cuộc họp của G7 diễn ra khi Trung Quốc đạt được tiến bộ lớn trong việc triển khai Mạng lưới dịch vụ blockchain của mình, hay còn gọi là BSN, với hãng kiểm toán “big four” Ernst & Young thông báo họ sẽ triển khai hai sản phẩm hỗ trợ blockchain trên BSN vào tuần trước. BSN là mạng blockchain đầu tiên được phát triển và duy trì bởi chính phủ trung ương của Trung Quốc.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây