Gã khổng lồ điều tra bitcoin để huy động 100 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la

0
2
Những người đồng sáng lập Chainalysis Michael Gronager và Jonathan Levin.

Một kỳ lân bitcoin mới sắp ra đời. Sau nhiều ngày tin đồn xoay quanh ngành công nghiệp tiền điện tử, công ty điều tra Chainalysis đã xác nhận độc quyền với Forbes rằng họ dự kiến sẽ huy động vốn đầu tư mạo hiểm 100 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la ngay trong tuần tới. Được dẫn dắt bởi Tiger Global, công ty đầu tư mạo hiểm mới thành lập của Lee Fixel, Addition, vòng Series C dự kiến sẽ có sự tham gia của các nhà đầu tư trước đó là Accel, Benchmark và Ribbit.

Mặc dù Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Chainalysis Michael Gronager từ chối chia sẻ doanh thu thực tế do công ty tạo ra, Forbes ước tính công ty đã kiếm được 8 triệu đô la trong năm 2018 và Gronager cho biết doanh thu của công ty đã tăng khoảng 96% trong năm qua. Với doanh thu dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm sau và một lần nữa vào năm 2022, khoản đầu tư này là bằng chứng nữa cho thấy có nhiều tiền hơn được tạo ra từ tiền điện tử thay vì chỉ mua thấp và bán cao. Ngoài việc giúp Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tìm số bitcoin trị giá hơn 1 tỷ đô la và các loại tiền điện tử khác đã bị tịch thu hồi đầu tháng này, Chainalysis hiện có tổng số 350 khách hàng, bao gồm các chính phủ tiểu bang và các tổ chức tư nhân.

Khi bitcoin hôm nay đạt 18.600 đô la, mức cao nhất trong gần ba năm, Chainalysis và triết lý tuân thủ quy tắc của nó, đang trở thành biểu tượng cho cả những trở ngại mà các nhà đầu tư phải vượt qua để tiếp cận với tài sản thay thế và cơ hội cho những nhà đầu tư tương tự khuôn mặt. Gronager, 50 tuổi, cho biết: “Chúng tôi đã thực sự chứng minh rằng có thể xây dựng một doanh nghiệp đẳng cấp thế giới thành phần mềm kinh doanh như một công ty dịch vụ bằng cách cung cấp dữ liệu trong không gian tiền điện tử.“ Và thực sự sở hữu phần dữ liệu của tiền điện tử.

Series C, đã được ký kết bởi tất cả các đối tác và đang chờ thủ tục giấy tờ cuối cùng, sẽ tiếp nối Series B mở rộng chỉ bốn tháng trước, nâng tổng số tiền đầu tư lên 166 triệu đô la. Là một phần của khoản đầu tư, công ty hiện sử dụng 200 nhân viên này có kế hoạch tăng gần gấp đôi nhân viên trong năm tới, bao gồm cả việc thuê về chính sách quốc tế, bán hàng và tiếp thị cũng như nghiên cứu và phát triển. Tháng 7 năm ngoái, Forbes đã đặt tên Chainalysis là công ty tiền điện tử đầu tiên trong danh sách Các công ty khởi nghiệp tỷ đô tiếp theo. Đồng sáng lập Jonathan Levin là thành viên của Forbes Châu Âu 30 Under 30.

Hiện tại, công ty có văn phòng tại New York, Singapore và Tokyo, và đang chờ tăng khả năng đi lại khi các hạn chế của Covid hy vọng được dỡ bỏ, họ có kế hoạch mở rộng sự hiện diện của mình trên toàn thế giới và ở DC, nơi nhu cầu pháp lý của Hoa Kỳ đang đạt đỉnh. Trên thực tế, nhu cầu đã đạt đến quy mô đến mức vào tháng 7, cựu giám đốc trừng phạt của Tổng thống Mỹ Trump, Sigal Mandelker, đã tham gia ban cố vấn của Chainalysis như một phần của khoản đầu tư Series B.

Nhưng có lẽ quan trọng nhất, công ty cho biết họ đã huy động được nhiều tiền hơn so với trong Series B của mình vì họ mong đợi có cơ hội để mua một công ty khác. Gronager nói: “Chúng tôi nghĩ rằng thời điểm, thị trường và sự trưởng thành của không gian tiền điện tử sẽ cung cấp một số hợp nhất, nơi có thể có một số tăng trưởng vô cơ có thể có trên bàn.

250 khách hàng của Chainalysis thuộc khu vực tư nhân, bao gồm các công ty như gã khổng lồ thanh toán Square, với 100 khách hàng còn lại đến từ 30 khu vực pháp lý trong khu vực công, bao gồm cả Sở Thuế vụ Hoa Kỳ. Tổng số khách hàng của Chainalysis đã tăng 65% trong năm qua. Trong khi hầu hết các công ty khởi nghiệp tăng trưởng với tốc độ 40% trở lên còn lâu mới có lãi, Gronager cho biết tỷ lệ đốt cháy hiện tại của Chainalysis là “về cơ bản là không tồn tại” và công ty đang trên đà sớm có lãi. Gronager nói: “Chúng tôi có mức độ đốt cháy cực thấp và hiệu quả rất cao trong công ty. “Vì vậy, chúng tôi gần như đang đạt được lợi nhuận ngày hôm nay.”

Tất nhiên, thực tế đơn giản rằng Chainalysis, một công ty bảo mật giúp xác định gian lận, rửa tiền và các hành vi bất hợp pháp và bất hợp pháp khác của người dùng tiền điện tử là một trong những kỳ lân đầu tiên của ngành, là bằng chứng thêm về lý do tại sao rất nhiều nhà đầu tư tổ chức vẫn miễn cưỡng đưa da vào trò chơi. Bất chấp việc một số công ty nổi tiếng bao gồm JP Morgan và Citibank gần đây có quan điểm tích cực đối với bitcoin, những người khác, như nhà đầu tư quỹ đầu cơ Ray Dalio vẫn tỏ ra hoài nghi, nếu không muốn nói là ngày càng cởi mở để thay đổi suy nghĩ của họ. Nhà đầu tư chính, Lee Fixel, đã mô tả Chainalysis là “nền tảng quản lý tài chính cho tương lai của tài sản kỹ thuật số,” trong một tuyên bố.

Cũng trong ngày hôm nay, Chainalysis đã công bố một báo cáo gọi năm 2020 là năm áp dụng bitcoin theo thể chế, đặc biệt đề cập đến nhà quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones và Square làm ví dụ. Đầu tuần này, cố vấn tài chính DeVere Group cho biết 73% trong số khoảng 700 khách hàng triệu phú của họ đã trả lời một cuộc khảo sát về tiền điện tử cho biết họ đã đầu tư vào tiền điện tử hoặc sẽ đầu tư vào nó vào năm 2023. Con số này tăng 68% so với năm ngoái. “Khi nhiều doanh nghiệp chính thống như Paypal bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử,” đối tác của Accel và nhà đầu tư trở lại của Chainalysis, Philippe Botteri, cho biết trong một tuyên bố, “chúng tôi mong đợi sự tăng tốc lớn hơn nữa ở phía trước.”

Càng ngày, các công ty bảo mật như Chainalysis, Elliptic và up-and-comer Clain, có trụ sở tại Nga, đang làm nhiều việc hơn là chỉ giúp xác định tội phạm sau khi thực tế xảy ra, mà còn giúp ngăn chặn nó. Vào tháng 8 năm 2019, Chainalysis đã ra mắt KYT (Biết giao dịch của bạn) để đơn giản hóa việc phân tích chuỗi khối và vào tháng 7 năm 2020, nó đã ra mắt Market Intel để phân tích các sàn giao dịch tiền điện tử và hơn thế nữa. Nói chung, hai dịch vụ này thỏa hiệp với cái mà Gronager gọi là “tuân thủ theo mã”, làm cho việc ngăn chặn gian lận trở nên dễ dàng hơn và có lẽ giúp đặt nền tảng cho việc áp dụng nhiều tổ chức hơn. mười người, ”anh nói. “Nhưng đó là bằng cách thêm một nhà phát triển.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here